Chuẩn bị tài chính trước khi du học tại Hàn Quốc

Xu hướng nghiên cứu tại Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ, nên rất nhiều thanh niên đã bị thu hút bởi làn sóng này. Với những làn sóng kiến thức và vẻ đẹp văn hoá độc đáo tại Hàn Quốc đang làm mê hoặc các sinh viên đến chân trời để thực hiện ước mơ, niềm đam mê của mình. Để nhanh chóng hội nhập vào cuộc sống học tập và làm việc tại Hàn Quốc, bạn cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về điều kiện du học tại Hàn Quốc.

Bạn phải đảm bảo tài chính chính mình nếu bạn cần học tập tại Hàn Quốc. Thông thường, một sinh viên tại Hàn Quốc có tiền tiết kiệm từ 10.000 đô la đến 30.000 đô la hoặc tài khoản ngân hàng đủ điều kiện để du học tại Hàn Quốc năm 2017.

 Tài chính không phải là điều kiện để học tập ở Hàn Quốc, nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ tiền để học tập và sinh sống ở Hàn Quốc thì không giống như "đi cày và quên đi trâu". Vì vậy, tôi sẽ nói chuyện cụ thể về số tiền bạn sẽ cần chuẩn bị và mang theo khi bạn học tại Hàn Quốc.

Bạn học ở Hàn Quốc tự túc và không được nhận học bổng Hàn Quốc. Do đó, bạn sẽ phải trả tất cả các chi phí như: lương thực, học phí, chỗ ở, phương tiện đi lại ... Chi phí này dao động từ 14.000 đến 16.000 USD / năm.

Tình trạng tài chính là rất quan trọng không thể bỏ qua. Chính phủ Hàn Quốc luôn có các chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc. Vì vậy bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Ở Hàn Quốc, thu nhập khá cao. Nếu bạn làm việc chăm chỉ bạn sẽ nhận được từ $ 1000 - $ 2000 mỗi tháng. Với số tiền này, bạn có thể trang trải các chi phí du học. Nhiều người trong số họ chi tiêu tiền hợp lý và tiết kiệm, vì vậy bạn có thể gửi một số tiền tích lũy cho gia đình của bạn.

 

Sau khi chứng minh được bạn đủ điều kiện tài chính đi du học thì bạn phải chuẩn bị tài liệu  cho việc du học tại Hàn Quốc:

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng trường, sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với hồ sơ và tài liệu liên quan đến học tập ở nước ngoài. Nhưng tất cả chúng đều có các giấy tờ phổ biến nhất:

Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương

Bằng tốt nghiệp 03 hoặc tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp trung học nếu bạn vừa tốt nghiệp

Học bạ trung học

Sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và học bạ tương ứng

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)

Ảnh 4 * 6: 10 nền trắng

Sổ đăng ký công chứng

Bản sao giấy khai sinh

giấy khám sức khỏe

Hộ chiếu

Bằng chứng công chứng của học sinh và phụ huynh (người bảo lãnh)

Kế hoạch học tập.

Xem thêm thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: http://duhochanquocline.com/line-du-hoc/huong-dan-chung-minh-tai-chinh-di-du-hoc-han-quoc.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg