Chống trọi với mùa đông tại Hàn Quốc như thế nào?

Mùa đông tới khắp nơi tại Hàn Quốc phủ đầy tuyết trắng. Có những ngày nhiệt độ giảm sâu xuống âm 15 độ C. Điều kiện thời tiết như thế này vô cùng khác so với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Vì vậy hôm nay Line xin mách nhỏ bạn một vài cách để chống trọi với mùa đông tại Hàn Quốc.

  1. Trang phục

Quần áo
Đây là một trong những điều quan tâm vào mùa đông. Chắc hẳn những quần áo tại Việt Nam không thể giữ nhiệt tốt khi sống tại Hàn Quốc. Bởi quá mỏng và không có tính giữ nhiệt cao. Vì vậy để chống trọi với thời tiết tại Hàn Quốc bạn nên mua sắm tại Hàn Quốc. Các loại quần áo nên mua như: áo giữ nhiệt, áo phao dáng dài, quần phủ lớp nỉ bên trong. Những trang phục này bạn nên mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc tại các chợ ở Hàn.

ao-phao-du-hoc-sinh-han-quoc


Các phụ kiên khác:
Có nhiều phụ kiện đi kèm để trợ giúp sưởi ấm cho mùa đông như: khăn, mũ, gang tay, giày, bốt.
Khăn quàng cổ bạn cần loại dày và dài. Mũ len bạn nên chọn loại dài qua tai, gang tay bạn cũng nên dùng loại bằng da và có thể sử dụng được điện thoại.
Các loại giày bốt nên chọn loại chống thấm nước và tránh trơn trượt để có thể đi được vào những ngày tuyết.

  1. Vật dụng trong nhà


Những thứ đồ sưởi trong nhà cũng là trợ thủ đắc lực vào mùa đông tại Hàn. Đối với các bạn du học sinh tại Hàn Quốc việc đảm bảo thời tiết ấm trong phòng cũng giảm tránh mắc bệnh cảm.
Chăn điện: Bạn mua tại các cửa hàng nổi tiếng tại Hàn Quốc tránh mua hàng không chất lượng. Bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu nổi tiếng như: Hanil Woori, Kyungdong,.. Giá cả cũng vô cùng phải chăng đối với sinh viên.
Túi giữ nhiệt: Loại túi giữ nhiệt nhỏ gọn có thể cầm tay hoặc dán vào lưng. Các túi giữ nhiệt để dán thì bạn tránh dán trực tiếp vào cơ thể nên dán qua lớp áo mỏng. Các miếng giữ nhiệt có nhiều size và nhiều thời gian khác nhau. Bạn thao hồ mà lựa chọn phù hợp với bản thân.
Quạt sưởi: Thứ không thể thiếu trong phòng vào mùa này. Các hãng lớn như: Samsung, Chachu,… đều được người Hàn yêu thích và sử dụng.

  1. Thực phẩm nóng

cha-ca


Không phải tự nhiên các món ăn nóng lại được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Nó làm cơ thể bạn ấm hơn và không bị mất năng lượng nhiều. Các món ăn như: canh đậu phụ kim chi, chả cá, ddoek mandu kuk… hay các loại đồ uống nóng. Bạn cũng có thể tự mua cho mình một vài đồ uống pha chế như: café, ngũ cốc, trà,… để uống. Những món đồ này bạn có thể mang từ Việt Nam sang và cũng có thể sử dụng làm quà cho các bạn tại Hàn Quốc khi đi du học tại Hàn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook