Chế độ bảo hiểm dành cho sinh viên tại Hàn Quốc như thế nào?

Bảo hiểm có rất nhiều loại và  nó có ở mọi ngành, lĩnh vực khác nhau. Chế độ bảo hiểm có ở từ bậc tiểu học đến đại học. Hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc sau khi sang Hàn đều cần phải đóng bảo hiểm. Vậy chế độ bảo hiểm tại Hàn dành cho du hoc sinh như thế nào?

bao-hiem-cho-sinh-vien-du-hoc-han-quoc

  1. Chế độ bảo hiểm của du học sinh

Đối với du học sinh Hàn Quốc thì việc tham gia bảo hiểm trong quá trình học là bắt buộc. Du học sinh quốc tế sẽ đóng bảo hiểm y tế do công ty bảo hiểm y tế quốc dân quản lý. Đối tượng áp dụng là người nước ngoài cư trú trên 1 năm trở lên tại Hàn Quốc hoặc cho người Hàn tại nước ngoài.

cuoc-song-du-hoc-sinh-han-quoc

Muốn tham gia đóng bảo hiểm y tế đầu tiên bạn cần đăng ký người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc. Sau đó bạn mới nộp lên Tổng công ty Bảo hiểm y tế quốc dân các chứng tờ liên quan.

  1. Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc

Đối tượng áp dụng

Là người thân của công dân mang quốc tịch Hàn Quốc như vơ/chồng, con cái tới Hàn với tư cách thăm thân, chung sống. Người nước ngoài có tư cách lưu trú trên 1 năm trở lên trong các lĩnh vực như: văn hóa nghệ thuật, làm việc, đầu tư doanh nghiệp, kinh doanh thương mại, nghiên cứu, du học , …

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Đơn khai nhận bảo hiểm và giấy chứng minh tư cách lưu trú

Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài

Trong trường hợp có thu nhập cần có giấy xác nhận thu nhập.

Mức phí bảo hiểm

Đối với mức phí bảo hiểm bạn sẽ được áp dụng theo mức phí bảo hiểm của người nước ngoài. Nếu bạn xuất cảnh tại Hàn Quốc trong 3 tháng từ ngày đăng ký bạn phải nộp phí bảo hiểm.

Chi phí bảo hiểm: 34.000 won/tháng, đối với du học sinh theo visa D-2 được giảm 30%.

Các bạn đã hiểu về mức phí bảo hiểm của đối tượng du học sinh chưa? Bạn có dư định đi du học Hàn Quốc trong thời gian tới có thể liên hệ với Line để được tư vấn và hỗ trợ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg