Các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - Du học LINE

Tại Hàn Quốc, Nhật báo Joongang đều tổ chức đánh giá hàng năm, xếp loại các trường đại học Hàn Quốc. Có thể coi đây là bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Hàn Quốc do được khảo sát hàng năm và dựa trên nhiều tiêu chí tương đối khách quan, có cơ sở khoa học. Do đó, nhiều trường Đại học rất quan tâm và nỗ lực nhiều để cải thiện được chỗ đứng trong bảng xếp hạng.


Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt. Một số trường Đại học không đồng tình với các tiêu chí đánh giá của Nhật báo và tẩy chay không tham gia. Bên cạnh đó thì có rất nhiều trường khác lại quan tâm 1 cách thái quá, chỉ chú trọng đầu tư nâng cao những lĩnh vực được Nhật báo đưa ra làm tiêu chí mà lơ là những lĩnh vực khác. Nhiều ý kiến cho rằng bảng xếp hạng của Joongang thực chất chưa mang tính toàn diện, chưa đánh giá được thực chất sự  thay đổi của giáo dục.

Nhưng dù sao thì đây cũng là những thông tin bổ ích giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc cũng như các sinh viên quốc tế được tham khảo khi có dự định du học tại Hàn Quốc. Sau đây là bảng xếp loại các trường đại học Hàn Quốc của Nhật báo Joongang(2007):

 1. POSTECH
 2. KAIST
 3. Đại học tổng hợp Quốc gia Seuol
 4. Đại học tổng hợp Korea,
 5. Đại học Yonsei
 6. Đại học tổng hợp Sungkunkwan
 7. Đại học tổng hợp Hanyang
 8. Đại học tổng hợp Sogang
 9. Đại học tổng hợp Ehwa
 10. Đại học Inha
 11. Đại học Ngoại ngữ Hankook
 12. Đại học tổng hợp Kyunghee
 13. Đại học tổng hợp Konkuk
 14. Đại học tổng hợp Busan
 15. Đại học tổng hợp Chung-Ang
 16. Đại học tổng hợp Kyungbuk
 17. Đại học tổng hợp Aju
 18. Đại học tổng hợp Handong
 19. Đại học tổng hợp Catholic
 20. Đại học tổng hợp Thành phố Seuol
 21. Đại học tổng hợp Chonnam
 22. Đại học tổng hợp Hongik

Theo nhận xét của người Hàn thì mỗi trường đều có những thế mạnh riêng. Trừ trường khối kĩ thuật POSTECH và KAIST thì Đại học tổng hợp Quốc gia Seuol là trường nổi tiếng nhất và quy tục nhiều thế hệ sinh viên ưu tú nhất Hàn Quốc. Đại học tổng hợp Quốc gia Seuol mạnh về mọi mặt, nhưng nổi bật nhất vẫn là trường Luật, kinh tế, công nghệ, quản trị kinh doanh… Sinh viên trường thường rất thông minh, độc lập( khó hòa đồng), thích đi theo con đường nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Trường Korea mạnh về khoa học xã hội, luật vài năm trở lại đây thì kinh tế cũng là ngành nổi trội của trường. trường đại học Yonsei có thế mạnh về quản trị kinh doanh, kinh tế, y. Sogang có thế mạnh về kinh tế. Hanyang có thế mạnh về công nghệ. Đại học Ngoại ngữ Hankook có thế mạnh về ngoại ngữ. Kyunghee có thế mạnh về đông y. Mong rằng một vài thông tin trên ít nhiều sẽ giúp được cho các bạn

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg