Các thành phố được du học sinh yêu thích nhất tại Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc chắc hẳn các bạn đều yêu thích bởi đây là đất nước có nền kinh tế phát triển và cũng là quốc gia có nền văn hóa, nền giáo dục vô cùng phát triển.

Vậy nếu đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ lựa chọn vùng đất nào để học tập. Dưới đây chính là một số thành phố được nhiều bạn du hoc sinh yêu thích.

  1. Thủ đô xinh đẹp Seoul

Chắc chắn đây là thành phố được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Đây là thủ đô xinh đẹp của Hàn Quốc cũng như là thành phố phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Seoul được coi là thành phố lớn trên thế giới tuy hiện đại nhưng nó vẫn có những nét giá trị cốt lõi từ lâu đời. Những cung điện vẫn còn được lưu giữ trong thành phố đan xen vào đó là những tuyến phố những tòa nhà cao tầng.

Đây là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng nhất cả nước. Được học tại đây quả thực là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên. Các đại học nổi tiếng nhất Seoul cũng như Hàn Quốc có thể kể đến như: đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, đại học Korea,..

Học tại thủ đô Seoul mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm thêm, cọ sát bản thân. Tuy nhiên cũng có những mặt khó khăn nhất định nhu bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều người khác.

du-hoc-han-quoc-seoul

  1. Thành phố biển xinh đẹp Busan

Thành phố biển Busan cũng là một điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Nơi đây cũng tập trung khá nhiều trường đại học nổi tiếng như: đại học quốc gia Busan, đại học DongEui, đại học Dongseo,…

Thành phố biển Busan hàng năm thu hút khá nhiều khách du lịch vào mùa hè. Bởi tại đây có khá nhiều bãi biển đẹp và các chợ hải sản nổi tiếng. Đây cũng là điểm đến được du học sinh yêu thích.

busan

  1. Thành phố ánh sáng Gwangju

Thành phố Gwangju được coi là thành phố ánh sáng và cũng là thành phố được du học sinh yêu thích. Nằm ở khu vực tây nam của Hàn Quốc thành phố nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh và một không khí trong lành. Đồng thời nơi đây cũng nổi tiếng với sản phẩm nông nghiệp phong phú như gạo, rau tươi,…

Seoul (1)

Một số trường đại học nổi tiếng có thể kể tới như: đại học Honam, đại học Chonnam,…

  1. Thành phố công nghệ Daejon

Thành phố công nghệ Daejon là thành phố lớn thứ 5 tại Hàn Quốc và cũng là thành phố được du học sinh yêu thích. Thành phố là nơi giao nhau của nhiều tuyến đường quan trọng, then chốt của quốc gia. Chính vì thế học tập tại đây khá thuận lợi cho việc đi lại. Hệ thống đường bộ, đường sắt, đường cao tốc vô cùng hiện đại giúp đây trở thành một thành phố hiện đại. Ở đây còn là thành phố công nghệ bởi nó là nơi tụ họp của các viện nghiên cứu, viện công nghệ hay các trường đại học.

Daejon cũng là điểm được nhiều bạn trẻ ưu tiên khi đi du học Hàn Quốc. Đại học nổi tiếng tại Daejon có thể kể tới như: viện khoa hoc kỹ thuật KAIST, đại học quốc gia Chungnam,..

Seoul (3)

  1. Thành phố cảng Incheon

Thành phố cảng Incheon nằm ven biển tuy nhiên vẫn nằm trong khu vự vùng của thủ đô Seoul. Thành phố đã trở thành một trong những thành phố trực thuộc trung ương sau năm 1981.

Với việc coi giáo dục là nền tảng cho sự phát triển nên thành phố Incheon được đầu tư cho giáo dục khá lớn. Hiện có rất nhiều trường đại học và cao đẳng được đặt tại đây. Trong đó nổi bật nhất chính là đại học Incheon.

Seoul (4)

Trên đây là một vài thành phố được yêu thích nhất của du học sinh tại Hàn Quốc mà Line muốn giới thiệu cho các bạn. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn giải đáp bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg