Các loại thẻ cần mang theo bên mình khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chú ý mang theo bên mình một số loại thẻ thông dụng để tránh trường hợp bất ngờ xảy ra.

Thẻ cư trú nước ngoài

Đây là giấy từ bất ly thân của bạn khi đang đi du học tại Hàn Quốc. Nó có thể dùng trong hầu hết mọi việc nếu bạn không may làm mất bạn cần đăng ký tại cơ quan có liên quan ngay nếu không sẽ bị coi là cư trú trái hợp pháp.

the-nuoc-ngoai

Trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh các sinh viên đều phải đăng ký thẻ nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở nơi bạn sinh sống. Ngoài ra bạn cần phải khai báo nhập cảnh tại cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thẻ ngân hàng

Sau khi đi du học một thời gian bạn đã quen với môi trường nơi đây bạn nên nhờ bạn bè hoặc người quen hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng. Bởi Hàn Quốc là quốc gia vô cùng phát triển và thông thường họ cũng dùng các loại thẻ để thanh toán thay vì dùng tiền mặt.

Đăng ký thẻ ngân hàng khá quan trọng vì nó liên quan đến tiền bạc của bạn. Thẻ ngân hàng có thể dùng để nhận lương làm thêm, trả tiền nhà, tiền học phí,… Bạn có thể mở thẻ tại các ngân hàng Hàn Quốc như: Shinhan Bank, Kookmin bank, Woori Bank,…Các ngân hàng này thường có chính sách hỗ trợ đối với sinh viên nước ngoài. Các du học sinh Việt Nam thường lựa chọn ngân hàng Shinhan bank vì nó khá phổ biến ở Việt Nam. Một số khác sử dụng Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều chương trình khuyến mãi hoặc Kookmin Bank vì ngân hàng có nhiều thẻ giảm giá chương trình Shopping online.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm thẻ ngân hàng liên kết với trường bạn đang học để tiện hơn trong việc nộp học phí. Để đăng ký thẻ ngân hàng bạn cần có thẻ lưu trú nước ngoài và sổ đăng ký ngân hàng.

Thẻ giao thông

Đối với các bạn sinh viên đi làm thêm ở khu vực xa thường xuyên di chuyển thì việc có một chiếc thẻ giao thông là điều tất yếu. Nó cũng khá phổ biến tại Hàn Quốc bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và khi lên xe bạn chỉ cần quẹt thẻ là có thể đi tàu điện ngầm, xe bus, taxi… Ngoài ra thẻ cũng còn thanh toán được nhiều cửa hàng tiện lợi.

the-giao-thong

Thẻ sinh viên

Một thẻ vô cùng quan trọng của bạn chính là thẻ sinh viên. Nó quan trọng không kém thẻ nước ngoài hay ngân hàng. Bạn cần có thẻ sinh viên để sử dụng khuôn viên trường, ký túc xá, thư viện,… Thẻ sinh viên không chỉ có tác dụng khi bạn đi học mà nó còn có nhiều lợi ích như khi đi xem phim, ăn uống,…

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook