Biến việc đi du học Hàn Quốc như đi học tại Việt Nam

Việc đi du học Hàn Quốc hay thậm chí là đi du học tại bất cứ quốc gia nào thì cuộc sống du học cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn học trong nước cho dù là học xa thì khi bạn gặp khó khăn bạn vẫn có thể về nhà với bố mẹ ngay lập tức hay gọi bạn bè đến để tâm sự. Tuy nhiên nếu bạn đi học tại nước ngoài bạn sẽ phải tự lập, tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt nếu đi học tại những quốc gia không sử dụng tiếng Anh là tiếng bản địa thì bạn cần phải học tiếng của nước họ để tiện giao tiếp và học tập. Vậy làm thế nào để bạn có thể biến việc đi du học Hàn Quốc như việc đi học tại Việt Nam?

du-hoc-han-quoc-ban-biet-chua

Trước tiên để biến việc đó thành sự thật bạn nên coi việc đi du học là việc đi học bình thường, coi bạn bè và Hàn Quốc như gia đình thứ 2 của bạn.

Hãy chăm sóc bản thân nơi ở của mình thật tốt: Bạn không cần quá cầu kỳ về hình thức chỉ cần một nơi sinh hoạt ấm cúng và sạch sẽ là được. Vì nhà thường giống như tổ ấm nếu nó sạch sẽ và ấm cúng bạn sẽ không cảm thấy cô đơn nữa.

Tiếp thu nền văn hóa mới: Nhập gia tùy tục là điều đương nhiên, chính vì thế sau khi đi du học tại Hàn Quốc bạn nên học theo văn hóa Hàn. Tập trung học tiếng cho tốt học thêm cả từ lóng và từ thường dùng. Hãy cứ coi bản thân mình như một công dân Hàn Quốc tuy nhiên vẫn phải giữ được nét riêng, truyền thống của dân tộc mình.

thue-nha-du-hoc-han-quoc

Luôn tạo sự bận rộn cho bản thân: Cách tốt nhất để quên đi sự cô đơn và nỗi nhớ nhà là tạo cho bản thân sự bận rộn. Bạn có thể đi học, đi làm thêm, đi hoạt động tình nguyện,… Hãy tạo sự bận rộn trong suốt 24 h đồng hồ để bạn luôn giữ được sự năng động và tự tin của bản thân mình

Tạo ra gia đình mới tại Hàn Quốc: Nếu cứ xem việc đi du học Hàn Quốc như ở Việt Nam thì cách tốt nhất là bạn nên coi Hàn Quốc như gia đình mình. Hãy tạo dựng những mối quan hệ bạn bè với người Hàn Quốc hoặc bạn bè khắp thế giới. Học cách hòa nhập với cuộc sống du học sinh Hàn Quốc và hòa nhập văn hóa Hàn. Sau khi đã dần quen với cuộc sống nơi đây bạn sẽ cảm thấy không còn cô đơn quá nhiều. Một khi đã đủ trưởng thành và tự tin sống tại môi trường mới bạn nên mang những kinh nghiệm đã đúc kết được truyền đạt lại cho thế hệ đàn em của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ từ một du học sinh Hàn Quốc khi đi học xa nhà. Chúc các bạn có một chuyến đi du học như mong muốn của mình!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg