Bí quyết mặc ấm của các bạn du học sinh Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc là quốc gia ôn đới vì thế nên mùa đông tại Hàn khá lạnh. Nhiệt độ có lúc xuống tới – 15 độ lạnh tới đóng băng cơ thể. Vào mùa đông bạn cần phải giữ ấm cơ thể như thế nào để chống chọi lại với cái lạnh. Hãy tìm hiểu những bí quyết của các du học sinh tại Hàn Quốc nhé!

  1. Mặc ấm

Điều quan trọng để một cơ thể ấm là cần giữ cho đôi tay ấm. Bạn nên chọn những đôi giày da cao cổ không nên chọn giày vải vì giày vải sẽ nhanh bị ngấm lạnh. Quần áo bạn nên mặc áo giữ nhiệt và mặc thêm áo len. Bên ngoài cần mặc một chiếc áo khoác thật dày để gió không thể lùa vào cơ thể.

mac-am-mua-dong

  1. Quan tâm đến mũi và tai

Đây là hai bộ phận hay bị lãng quên khi giữ ấm cơ thể. Bạn nên chú ý đến tai và mũi bởi nó rất dễ bị nhiễm lạnh và khiến bạn trở nên ốm yếu đó. Khi ra ngoài bạn cần có đồ chùm tai như mũ len, khăn… Ngoài ra bạn cần đeo khẩu trang hoặc trùm khăn kín mặt để tránh gió lạnh làm sổ mũi.

  1. Không trùm chăn kín đầu khi ngủ

Thông thường vào những hôm trời lạnh khi nằm trong chăn bạn thường hay thích trùm kín để bớt lạnh. Tuy nhiên điều này không tốt bởi bạn sẽ dễ hít phải chất thải do chính mình thải ra. Hậu quả xảy ra là bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi vào sáng hôm sau. Bạn nên đi tất vào ban đêm bởi bàn chân là bộ phận quan trọng của cơ thể nó chứa nhiều huyệt đạo quan trọng. Chính vì vậy đừng chủ quan với đôi chân của mình nhé.

  1. Không liếm môi vào mùa đông

Việc liếm môi chỉ có tác dụng tạm thời trong việc giảm khô môi nhưng nó lại là nguyên nhân khiến môi bạn nứt nẻ. Vì nước bọt chứa amylase khi bạn liếm môi vô tìn tạo cho môi một lớp amylase trên môi nó sẽ làm môi co lại và nứt nẻ. Vậy nên khi bị khô môi hay nứt nẻ bạn nên dùng son dưỡng ẩm.

  1. Dưỡng da vào mùa đông

duong-da-mua-dong

Một trong những bí quyết dưỡng da vào mùa đông là bạn nên uống nước thường xuyên giúp da căng bóng không bị khô. Mùa đông cũng phải dùng kem chống nắng thường xuyên, hạn chế sử dụng nước nóng để rửa mặt. Thường xuyên tẩy da chết, đắp mặt nạ và bôi kem dưỡng ẩm đều đặn.

  1. Không đóng kín cửa

Khi bạn đóng kín cửa không khí trong phòng sẽ trở nên ngột ngạt khó chịu kèm theo đó là những chất gây ô nhiễm tiềm ẩn trong thiết bị sở hay các chất tẩy rửa có thể tạo ra. Bạn cũng có thể bị hít phải khí độc bởi sử dụng hệ thống sởi trong phòng. Chính vì thể không nên đóng kín cửa phòng nhé.

Trên đây là một vài bí quyết dành cho các bạn chuẩn bị du học Hàn Quốc vào dịp mùa đông. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào vào cuộc sống du học của bạn.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg