Bí mật đằng sau đề thi đại học tại xứ kim chi

Kỳ thi đại học của Hàn Quốc cũng khá khắc nghiệt và nghiêm túc. Điều này cho thấy người dân Hàn Quốc coi trọng đầu tư cho giáo dục đến mức như thế nào. Liệu đề thi đại học bên Hàn có phải nỗi ám ảnh của bao thế hệ học sinh Hàn Quốc hay không? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line tìm hiểu nào

ky-thi-dai-hoc-tai-Han-Quoc

  1. Đề thi quyết định vận mệnh tương lai

Những nhà biên soạn đề thi sẽ được cách ly 1 tháng với thế giới bên ngoài. Họ giống như bị giam lỏng trong một khu vực để biên soạn ra các đề thi vào đại học tại Hàn. Đối với kỳ thi đại học họ cũng chịu áp lực không kém gì học sinh và phụ huynh.

Tiến trình tạo đề thi được thực hiện vào tháng 9 hàng năm bởi các giáo sư, giáo viên nổi tiếng tại Hàn Quốc. Sau mỗi đợt tạo đề thi các thầy cô sẽ được thưởng khoảng 10.000 $ dành cho công sức của họ. Tuy nhiên học phải sống tại khu vực cách ly, có sự giám sát của camera.

Chính vì thế việc tạo ra đề thi đúng chuẩn với năng lực của học sinh là cả một quá trình. Đồng thời nó còn là chìa khóa quyết định vận mệnh thành công của nhiều người.

Ap-luc-tu-ky-thi-dai-hoc-tai-han-quoc-1

  1. Nét văn hóa riêng

Khi làm xong đề thi chúng sẽ được bí mật chuyển đến khu vực có an ninh tốt. Tuy nhiên giáo viên vẫn sẽ bị cách ly cho đến khi ngày thi diễn ra. Mức độ chán nản sẽ tăng dần theo cấp độ khi kết thúc quá trình làm câu hỏi và được mang đi in ấn. Bởi sau thời gian làm đề bạn vẫn phải cách ly nhưng lại không có việc gì làm.

Việc tạo đề thi phần nào cho thấy sự đầu tư rất lớn vào giáo dục của Hàn Quốc. Học sinh trong thời gian đi học tại trường thường xuyên đầu tư đi học thêm, học gia sư. Đến gần kỳ thi đa số học sinh chỉ ngủ 5 tiếng mỗi ngày.

Theo thống kê các bậc phụ huynh bỏ ra khoảng 19.000 tỷ won dành cho giáo dục chiếm 1.5% GDP. Điều này cho thấy Hàn Quốc cực kỳ coi trọng giáo dục chính vì thế việc thi cử trở lên áp lực hơn bao giờ hết.

Học sinh đều cảm thấy nghẹt thở trong giai đoạn thi đại học. Một số ngôi trường luôn là mơ ước của nhiều thế hệ học sinh Hàn Quốc như: Đại học quốc gia Seoul, đại học Korea hay đại học Yonsei,… Để vào được các trường này buộc học sinh phải có thành tích hoc tập cực tốt. Chính vì tỷ lệ cạnh tranh cao nên áp lực của kỳ thi sẽ rất lớn.

Trên đây là một vài thông tin về cuộc thi đại học tại Hàn Quốc. Nó cũng khá giống tại Việt Nam đúng không nào. Chúc các bạn học tập tốt và lựa chọn con đường chính xác cho mình.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg