Bí kíp thuê nhà tại Hàn Quốc mà bạn nên biết

Các bạn sinh viên sau khi đi du học Hàn Quốc đều mong muốn tìm cho mình một nơi ở tốt. Một số bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang báo hay thông qua các công ty môi giới bất động sản để tìm nhà. Nếu bạn chọn một công ty môi giới thì bạn cần phải trả một khoản phí hoa hồng. Hiện nay có hai hình thức thuê nhà chính là hình thức Jeonse (cần đặt cọc một khoản trước) và hình thức wolse (trả tiền theo hàng tháng).

thue-nha-du-hoc-han-quoc

Đối với hình thức jeonse bạn cần trả một khoản tiền lớn cho chủ nhà sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể hoàn lại một số tiền. Hình thức wolse là hình thức trả tiền hàng tháng tuy nhiên bạn vẫn cần phải đặt cọc một khoản tiền nhỏ.

  1. Dưới đây là một số bí kíp thuê nhà tại Hàn Quốc

Việc thuê nhà tại Hàn Quốc cũng giống việc bạn thuê nhà tại Việt Nam vì vậy bạn cần chú ý một số điều dưới đây

Trước tiên bạn cần đến thăm qua nơi bạn định thuê nhà, các thiết bị và khu vực quanh nơi bạn sống xem có thuận tiện hay không

Cần xác nhận thông tin về chủ nhà và chỉ ký hợp đồng với chủ nhà chứ không phải thông qua môi giới. Bởi nếu không ký hợp đồng với chủ nhà khi xảy ra sự cố bạn sẽ có thể không nhận lại được tiền cọc.

thue-nha-o-han-quoc_1

Kiểm tra các giấy tờ về đăng ký nhà, địa chỉ, tên, diện tích và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Có thể xin một bản đăng ký nhà bằng cách tới văn phòng đăng ký những thông tin ở văn phòng.

Khi hai bên ký hợp đồng thuê nhà bạn cần nộp trước 10% phí đặt cọc và tiền thanh toán còn lại sẽ được trả vào ngày bạn nhận phòng. Nhớ là cần phải giữ lại biên lai thu tiền nhé!

Đối với việc thuê nhà tại Hàn bạn vẫn nên cẩn thận kiểm tra kỹ các thông tin dưới đây:

Kiểm tra xem địa chỉ nhà thực tế và địa chỉ nhà trên hợp đồng có giống nhau hay không?

Số tiền cần phải trả hàng tháng và tiền đặt cọc có đúng thỏa thuận không?

Kiểm tra ngày thanh toán, ngày đặt tiền cọc một phần và ngày thanh toán toàn bộ tiền đặt cọc.  

Đảm bảo những điều khoản trong hợp đồng là hợp lý

Đảm bảo chữ ký của chủ nhà trên hợp đồng là chính chủ

Tất cả các bản hợp đồng giữ hai bên và bên môi giới đều phải được đóng dấu và ký.

Sauk hi bạn chuyển đến ở bạn cần phải điền thêm thông tin các giấy tờ để đăng ký với chính quyền địa phương. Sau đó bạn có thể tận hưởng không gian của căn hộ rồi.

 

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg