Bí kíp đặc biệt dành cho tân du học sinh Hàn Quốc

Không giống hệ thống giáo dục ở Việt Nam thì du học Hàn Quốc có 4 kỳ học bắt đầu từ kỳ tháng 3. Để thích nghi với việc học trên trường cũng như thích nghi với môi trường sống các tân du học sinh cần bỏ túi một số bí kíp sau đây

  1. Đi học đầy đủ

Giống như việc học ở Việt Nam thì ở Hàn Quốc cũng chú trọng việc bạn có lên lớp nghe giảng thường xuyên hay không? Các trường đại học tại Hàn Quốc khá chú trọng vào việc đánh gia điểm chuyên cần của du học sinh. Một số trường đại học còn quản lý sinh viên bằng cách quẹt thẻ trước cửa lớp. Thông thường mỗi kỳ có 2 lần thi là giữa kỳ và cuối kỳ.

cuoc-song-du-hoc-sinh-han-quoc

Kết quả của hai bài thi sẽ được cộng với điểm chuyên cần trên lớp để đánh giá mức độ học tập của sinh viên.

  1. Cập nhật thông tin trên website của trường

Các trang web của trường sẽ giới thiệu thông tin cơ bản, các hoạt động của trường, các bài báo hay những yêu cầu của nhà trường,… Vào mỗi kỳ thi sinh viên sẽ được phá đồ ăn nhẹ miễn phí tại một số trường. Hội sinh viên cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ sách, chợ đồ cũ dành cho các sinh viên trong trường.

du-hoc-han-quoc-website

  1. Điểm số cần phải nỗ lực nhưng không phải tất cả

Không giống thang điểm của Việt Nam thang điểm của Hàn Quốc áp dụng là 100 điểm. Do đó các bạn có điểm số từ 95 điểm trở lên sẽ đạt loại A+ và mức điểm thấp nhất là điểm F nếu bạn dưới 59 điểm.

Điểm số được tính trung bình theo cả năm học và chia cho từng số học tình. Hãy ôn luyện ngay sau khi học để nắm vững kiến thức của mỗi bài học.

 

  1. Học cách sử dụng thư viên

Thư viện tại các trường đại học tại Hàn Quốc là nơi bạn có thể tận dụng để tìm kiếm thông tin. Ở tại thư viên có rất nhiều đầu sách dành cho bạn có thể nghiên cứu và mở rộng kiến thức vào mỗi kỳ thi.

  1. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Việc tham gia câu lạc bộ khá thú vị dành cho bạn nếu bạn muốn làm quen với các bạn học khác. Việc tham gia câu lạc bộ khiến bạn trở nên chủ động hơn trong mọi hoạt động và vừa có thể khám phá được kỹ năng tiềm ẩn của bản thân.

  1. Quyết tâm 3 đừng và 3 nên

Việc sinh sống và học tập ở nước ngoài là điều khá khó khăn chính vì thế bạn nên sống đúng cách. 3 đừng chúng tôi nhắc tới ở đây là đừng buông thả thời gian, đừng nghiện mua sắm, đừng bỏ bê học tập và rèn luyện. Bạn cần 3 “nên” đó là nên bắt chuyện giao tiếp với người xung quanh, nên chia sẻ với gia đình  nên học cách giao tiếp với bạn bè.

Trên đây là một số bí kíp bạn nên bỏ túi khi mới sang Hàn Quốc du học hoặc khi đang đi du học nước ngoài. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg