Bạn cần ứng dụng gì khi đi du học Hàn Quốc

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc bạn không những cần chuẩn bị tài chính, kiến thức,… ngoài ra bạn cần tìm hiểu những ứng dụng khi sang Hàn Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  1. Học tiếng Hàn

Đối với các bạn du học sinh thì việc tìm cho mình một vài ứng dụng học tiếng Hàn hay ứng dụng hỗ trợ tiếng Hàn là điều tất yếu.
Hinative
Đây là ứng dụng học tiếng Hàn được nhiều bạn sử dụng khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể đặt câu hỏi bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và những người bản xứ sẽ trả lời cho bạn. Ví dụ bạn có thể hỏi “Học tiếng Hàn thế nào hiệu quả”, “Phát âm từ này chính xác chưa”… Các người bản xứ sẽ mách bạn những câu trả lời cho chính xác.
Naver Dictionary
Đây là từ điển dành cho các bạn học ngôn ngữ Hàn Quốc mà đa số các bạn đều biết. Từ điển Naver Dictionary nhằm giải quyết cho các bạn về từ vựng và phát âm. Naver giúp các bạn dịch thuật như Google nhưng sát nghĩa hơn. Ngoài ra từ điển còn có nhiều gợi ý khác nhau dành cho cách giao tiếp với nhiều lứa tuổi.

  1. Ứng dụng kết bạn trò chuyện

Kakao talk
Cũng như Zalo của Việt Nam thì bên Hàn Quốc đa số người dân dùng Kakao Talk. Đây là một ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, trò chuyện miễn phí chỉ cần điền thoại bạn có thể kết nối internet. Khi sang Hàn Quốc du học bạn cần lập cho mình một tài khoản Kakao Talk để có thể liên lạc được với các bạn và thầy cô cũng như người dân Hàn Quốc.
Điểm đặc biệt nếu bạn là thành viên tích cực của Kakao Talk bạn sẽ nhận được những thông tin về các chương trình giảm giá từ Starbucks, KFC hay các chương trình sự kiện nổi bật…

kakao-talk


Line
Một trong những ứng dụng trò chuyện trực tuyến khác cũng được nhiều người Hàn Quốc sử dụng đó là Line. Nó cũng giống với các tính năng của Kakao Talk tuy nhiên độ phổ biến tại Hàn Quốc không bằng Kakao Talk.

  1. Ứng dụng hỗ trợ giao thông

Subway Korea
Tại Hàn Quốc hệ thống tàu điện ngầm vô cùng phát triển với mạng lưới dày đặc. Điều này gây khó khăn cho các bạn sinh viên mới sang Hàn Quốc trong việc tìm kiếm đúng chuyến tàu và địa điểm. Ứng dụng Subway Korea sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm thông tin tàu điện ngầm và tìm cho bạn lộ trình nhanh nhất. Điều thú vị nhất là ứng dụng này có thể dùng ngay cả khi bạn không có internet.

subway-korea


Naver Map
Một sản phẩm của Naver, ứng dụng bản đồ được dùng phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Nó giúp bạn tìm ra hướng đi một cách dễ dàng hay việc di chuyển đến địa chỉ cụ thể mà bạn mong muốn. Điểm yếu duy nhất của ứng dụng là nó chỉ sử dụng tiếng Hàn nên bạn cần phải biết tiếng hàn mới có thể sử dung.

  1. Ứng dụng tìm việc làm

Ứng dụng 알바천국 là ứng dụng được nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn du học sinh sử dụng để tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp. Bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ các điều kiện về loại hình, thời gian,… sau đó app sẽ tìm cho bạn các công việc làm thêm tại Hàn Quốc phù hợp. Khi tìm được công việc phù hợp bạn có thể liên hệ với chủ quán để đặt lịch phỏng vấn.
Trên đây là một vài thông tin hữu ích dành cho du học sinh mới sang Hàn Quốc. Ngoài ra nếu có những thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook