Bạn cần đáp ứng yêu cầu gì khi đi phỏng vấn du học tại Đại sứ quán Hàn?

Hiện nay số lượng du học sinh đăng ký đi du học Hàn Quốc ngày càng tăng mà chất lượng sinh viên thì không đồng đều, đặc biệt là hiện tượng bỏ trốn đẻ đi làm thêm bất hợp pháp. Vậy nên việc cấp visa du học Hàn Quốc ngày được thắt chặt bởi đại sứ quán. Vậy nên bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ khâu làm hồ sơ đến khâu phỏng vấn để khả năng đỗ visa của bạn cao hơn nhé.

Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm, những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc để các bạn sinh viên và phụ huynh tham khảo.

phong-van-du-hoc-han-quoc (1)

  1.   Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Trước tiên ta cần phải nói đến hình thức, tác phong bề ngoài.

Tác phong như đi đứng, nói năng là điều khá quan trọng, nó quyết định bầu không khí của buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Như các bạn đã biết thì người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi vậy nên ngay từ ban đầu thì bạn nên tỏ thái độ tôn trọng, lễ phép đối với người phỏng vấn. Và điều đặc biệt là bạn cần thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi trả lời và nghe câu hỏi.

Bạn hãy cố gắng tạo thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán ngay từ khi mới gặp, bạn có thể thể hiện ra bằng nụ cười, sự vui tươi trên gương mặt chứ đừng mặt khó chịu, căng thẳng quá. Và bạn cũng cần tập luyện ở nhà những câu hỏi như nào, bạn sẽ trả lời ra sao để thuyết phục người nghe nhất. Bạn cũng nên thể hiện sự chủ động, linh hoạt trong các câu hỏi chứ đừng trả lời như một cái máy.

Nếu không may trượt thì bạn cũng nên cám ơn họ vì buổi phỏng vấn và có thể xin lý do vì sao trượt để lấy đó làm kinh nghiệm cho lần sau.

kinh-nghiem-phong-van-visa-han-quoc

  1. Những yêu cầu của Đại sứ quán

-          Năng lực tiếng Hàn: Bạn đi sang Hàn Quốc theo diện du học nên bạn phải có năng lực tiếng Hàn đảm bảo để có thể học chuyên ngành, hoặc ít nhất bạn phải học liên tục tiếng Hàn trong vòng 3 tháng. Điều này chứng tỏ bạn cần phải giới thiệu về bản thân, gia đình, bằng lời nói với nhân viên Đại sứ quán một cách trôi chảy.

-          Mục đích du học Hàn Quốc của bạn: Nếu điểm tốt nghiệp THPT của bạn quá thấp thì Đại sứ quán chắc chắn sẽ nghi ngờ khả năng và mục đích du học thật sự của bạn. Vì vậy trong quá trình du học bạn phải thể hiện là bản thân bạn muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu về Hàn Quốc và các trường đại học ở Hàn Quốc như thế nào.

-          Kế hoạch học tập: Bạn cần phải thể hiện kế hoạch học tập của bạn một cách rõ ràng, trình bày ngắn gọn xúc tích thế hiện một lộ trình du học thật khôn ngoan, và khẳng định sẽ về nước sau khi tốt nghiệp đại học.

-          Khả năng tài chính: Khả năng tài chính là điều mà Đại sứ quán cực kỳ quan tâm, để đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không? Nếu có người hỗ trợ bạn về mặt ài chính thì người đó có nghề nghiệp đảm bảo không, có giấy tờ chứng mình không?...

-          Định hướng tương lai của bạn: bạn cần chứng mình là sau khi tốt nghiệp sẽ về Việt Nam làm việc, bạn cần đưa ra những lý do, luận chứng thuyết phục.

Việc du học Hàn Quốc là ước mơ khát khao của rất nhiều bạn trẻ, nhưng chính vì vòng phỏng vấn visa mà nhiều bạn bỏ lỡ cơ hội đi du học Hàn Quốc, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý, kỹ năng, kiến thức đủ để có thể trải qua vòng phỏng vấn thành công nhé, chúc các bạn may mắn.

.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg