Bạn biết gì về học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Bạn có dự định đi du học tại Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Bạn đang nghiên cứu các chi phí để đảm bảo những khoản tài chính của mình đủ để chi tiêu khi ở bên Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu thông tin về học phí của trường đại học bên Hàn Quốc cùng Line để hiểu thêm nhé!

Nếu nói đi du học tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết nó có mức học phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu hay Mỹ. Mức học phí của các trường thường không quá cao nhưng so giữa các trường thì mức học phí cũng có chênh lệch. Hãy tìm hiểu kỹ sau đó đưa ra lựa chọn về ngôi trường mà mình định theo học nhé.

Các mức học phí có sự khác nhau giữa trường công lập và trường tư thục

  1. Học phí tại trường công lập

Không chỉ tại Việt Nam mà tại Hàn Quôc các trường đại học công lập cũng có mức học phí thấp hơn so với trường tư thục. Học phí ở bậc đại học tại các trường công lập chỉ khoảng từ 2.4 đến 5.5 triệu won/học kỳ. Đối với bậc cao học mức học phí tại các trường công lập dao động từ 2.9 đến 6.2 triệu won/học kỳ.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Giữa các trường với nhau cũng có những chênh lệch và giữa các ngành học cũng tương tự. Vì vậy hãy chú ý trong cách chọn trường và chọn ngành học sao cho phù hợp.

  1. Học phí của trường tư thục

Học phí của trường tư thục tại Hàn Quốc có mức học phí cao hơn so với các trường công lập tại Hàn Quốc. Mức học phí của mỗi kỳ học ở bậc đại học đều rơi vào khoảng từ 3.6 đến 7.4 triệu won. Đối với bậc sau đại học mức học phí sẽ dao động từ 4.5 đến 8.6 triệu won. Ngoài ra tại các trường tư thục với nhau mức học phí cũng có sự khác biệt rõ ràng. Các khối học cũng tương tự như vậy, khối nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn khối y dược và khoa học.

kyunghee_1

Chi phí khác phát sinh

Ngoài các chi phí về học phí của trường đại học bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác. Các khoản phí như phí hồ sơ, phí bảo hiểm y tế khoảng 26.000 won/tháng.

Các chi phí về ăn uống, phòng trọ hay chi phí đi lại, vui chơi,… cũng là một khoản khá lớn. Chính vì vậy bạn cần biết ngân sách của mình như thế nào để đưa ra hướng chi tiêu tiết kiệm nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook