7 hình thức nhà ở dành cho sinh viên du học Hàn Quốc

Việc ổn định chỗ ăn ở khi đi du học là điều vô cùng quan trọng giúp bạn an tâm và học tập tốt hơn. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra 7 loại nhà dành cho sinh viên được các du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ.

Việc tìm nhà ở Hàn Quốc không quá khó khăn nếu bạn có tiếng Hàn tốt bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà ở trong khu vực nhờ Internet hoặc tìm thông qua các văn phòng bất động sản.

Hình thức ký túc xá

Đối với các bạn du học sinh khi mới sang Hàn Quốc chưa có tiếng Hàn tốt thì bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có ký túc xá dành cho sinh viên đi du học tiếng Hàn. Giá ở ký túc xá khoảng từ 400 – 500 USD dành cho một phòng đôi. Trong ký túc xá đã có đầy đủ các tiện nghi bạn sẽ không phải lo lắng về điều gì. Hơn nữa bạn có thể giao tiếp với bạn bè trong phòng để nâng cao trình độ tiếng Hàn. Điều kiện ký túc xá khá tốt nên có rất đông sinh viên muốn vào ở, một số trường còn đòi hỏi sinh viên có GPA cao mới được vào sống.

ky-tuc-xa-dai-hoc-hanyang

Hình thức Kosiwon

Kosiwon là hình thức nhà trọ giá rẻ dành cho sinh viên nó giống như một khu tập thể sinh viên. Tùy thuộc vào trang thiết bị tại phòng mà giá kosiwon có thể từ 200 – 400 $. Diện tích phòng khá bé chỉ đủ cho bạn để một chiếc giường, bàn học, tủ quần áo. Bạn phải sử dụng chung nhà tắm và nhà vệ sinh với các phòng kosiwon khác. Đây có thể coi là hình thức ở trọ tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc nhất. Tuy không gian có phần bó hẹp nhưng lại có tính riêng tư và tập trung cao hơn.

Hình thức phòng đơn hoặc đôi

Đây chắc là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Không gian không quá rộng một chiếc giường nhỏ xinh, một khu bếp và nhà vệ sinh sạch sẽ đầy đủ tiện nghi. Giá giao động từ 350 – 500$/ tháng tuy nhiên có một số nơi phải đặt cọc từ 5000 – 10000$. Nếu có bạn ở cùng thì các bạn nên thuê phòng đôi để tiết kiệm chi phí. Hình thức này thường dành cho các bạn sinh viên có tiếng Hàn tốt và có một mức tài chính ổn định.

thue-nha-du-hoc-han-quoc

Chung cư cao cấp

Hình thức này là hình thức đắt nhất trong các hình thức thuê nhà ở Hàn Quốc. Bạn sẽ được sống trong căn hộ với đầy đủ tiện nghi với 3 phòng ngủ lớn. Nếu bạn có tài chính cực tốt thì bạn có thể sống ở đây. Hãy tìm những bạn cũng có khả năng tài chính tốt để ở chung vì giá thuê có thể lên tới 800 – 1000$ và phải đặt cọc rất nhiều.

Hình thức Homestay

Nếu tìm được nhà của người Hàn cho sống cùng thì đó là điều khá tốt vì bạn có thể được họ nấu cơm và giặt giũ cho. Phòng không được lớn tuy nhiên bù lại bạn được nâng cao trình độ Hàn Quốc bởi được giao tiếp với người bản xứ. Tuy nhiên việc ở cùng nhà với người Hàn cũng khá khó khăn nếu vào nhà không tốt thì bạn sẽ cảm thấy không thoải mái.

homestay

Hình thức Villa

Villa là một trong những mẫu nhà Hàn Quốc được xây từ lâu giá thành thấp hơn và diện tích rộng hơn các phòng trọ khác. Tuy nhiên bạn sẽ phải sắm từ A- Z bởi thuê villa là bạn chỉ được thuê diện tích mặt bằng nên hình thức này không mấy được ưa chuộng.

Việc thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc khá khó khăn bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp cho bản thân cũng như khả năng tài chính. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg