5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

Để đi du học Hàn Quốc chúng ta cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà phía bên du học đưa ra. Để các ban thấy đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, Line du học sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để giúp các bạn, hy vọng sẽ có nhiều điều bổ ích giúp đỡ các bạn để các bạn có thể đi du học Hàn Quốc thành công.

  • Điều kiện du học Hàn Quốc: Học vấn của bạn đang ở mức nào?

Thông thường ở Việt Nam, vào được đại học bạn phải trải qua một kỳ thi tuyển để xem bạn có đủ kiều kiện, tiêu chuẩn vào trường hay không. Tuy nhiên khi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần phải làm như vậy. Muốn đi du học Hàn Quốc dễ dàng nhất thì bảng thành tích học tập của các bạn là điều kiện để đi du học Hàn Quốc rất quan trọng. Thành tích càng cao thì cơ hội vào các trường đại học Hàn Quốc càng rộng mở. Nếu như bạn có bảng thành tích vượt trội so với các ứng viên khác cùng trường bạn đăng ký du học, có thể bạn sẽ được nhận học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đó đấy. Các bạn học sinh mới vào cấp 3 nếu muốn nhận học bổng thì phải cố gắng rèn luyện học tập thật tốt trong 3 năm THPT này.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Những điều kiện cần thiết nhất để du học Hàn Quốc thành công

  • Trình độ học tiếng Hàn của bạn đang ở đâu?

Là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Bạn là người Việt, sang bên đó sẽ toàn là người Hàn, ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vì thế bạn phải học tiếng Hàn cho thật tốt để bạn có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì giáo viên giảng dạy. Có tiếng Hàn sẽ là một ưu thế vô cùng lớn và việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy học tiếng hàn như thế nào?

Nếu như bạn nào có điều kiện thì có thể thuê một giáo viên về nhà dạy tiếng Hàn. Một kèm một thì vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng bởi bạn có thắc mắc gì có thể hỏi ngay giáo  viên. Họ sẽ trả lời chi tiết cho bạn để bạn hiểu. Còn không thì bạn có thể đăng ký học ở một trung tâm nào đó uy tín. Ngoài học ở trung tâm ra, các bạn cũng nên trau dồi vốn từ vựng bằng cách học thông qua các bài hát, các bộ phim, có thể tham gia các group trao đổi về tiếng Hàn. Nếu như xung quanh bạn có người Hàn, cố gắng giao tiếp với họ, học hỏi kinh nghiệm từ họ bởi không gì tốt hơn bằng chính những người bản địa.

  • Nên tìm hiểu những phong tục tập quán của Hàn Quốc

Đúng vậy, để làm quen và hòa nhập được khi bạn tới một đất nước mới, xa lạ bạn nên lên trên mạng tìn hiểu văn hóa ở đất nước Hàn Quốc, xem họ có những quy tắc gì, cách họ đi đứng ăn uống ra sao để tránh thực hiện những diều cấm kỵ ở đất nước họ. Nếu không tìm hiểu được sâu thì bạn cũng nên biết được những quy tắc cơ bản, là điều kiện du học Hàn Quốc cần thiết đối với những người du học Hàn Quốc. Sau khi đến đó bạn sẽ tìm hiểu dần dần để hòa nhập, có cách ứng xử phù hợp, tránh gây cú sốc tâm lý khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc trong những ngày đầu.

Tìm hiểu văn hóa của người Hàn Quốc là một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc thành công

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc là một trong những điều kiện cần thiết để du học Hàn Quốc thành công

  • Chuẩn bị tốt tài chính hoặc tìm người bảo trợ trong khi du học

Để không phải băn khoăn đi du học Hàn Quốc cần những gì, bạn nên biết một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải làm đó là chứng minh khả năng tài chính cho đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và trả lời thành thật một số câu hỏi mà họ đưa ra. Các câu hỏi thì không khó, chỉ cần bạn trả lời đúng sự thật, phía bên đại sứ quán thấy trùng khớp với điều tra thì gần như bạn đã thành công được một nửa. Khi đi bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở Hàn Quốc. Lên mạng tìm hiểu hoặc có bạn bè cũng đã từng du học ở đó thì tốt nhất.

  • Một số vật dụng thường này bạn nên mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Trong thời gian đầu bạn đến, chắc hẳn bạn sẽ chưa biết mua các vật dụng hàng ngày ở đâu. Cho nên, khi đi bạn nên mang theo những thứ sau:

Đồ dùng cá nhân như: Gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ, máy sấy tóc, dao cạo râu…

Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng là không thể thiếu khi đi du học ở Hàn Quốc

Quần áo: Chỉ nên mang quần áo phù hợp với thời tiết ở lúc đó và một vài chiếc áo ấm

Địa chỉ liên hệ với người thân phòng khi gặp bất chắc

Giáo trình tiếng Hàn: Vì sang bên đó sách toàn bộ bằng tiếng Hàn nên bạn sẽ ko hiểu được hết. Cần sách có tiếng Việt để giải thích.

Một vài loại thuốc chữa bênh thông dụng như cảm cúm, sốt, ho, đau đầu…

Mang theo mỳ ăn liền trong những ngày đầu do chưa quen với thức ăn ở đó.

Liên hệ trực tiếp với Du học Hàn Quốc Line để được tư vấn về đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì

Line Du Học / Hướng dẫn & Tư vấn tận tình

Tel : 043 - 226 - 2953
Hotline : 0969 - 916 - 805
Email : lineduhoc@gmail.com

Giờ làm việc : ngày thường 9:00 ~ 18:00, nghỉ cuối tuần và ngày lễ

Xem thêm tin tức liên quan:

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn Thảo Duyên
Chào c năm nay e sang lớp 12 tổng kết lớp 10 của e Đc 6,9 ,11 được 6,7 năm.sau e cố gắng thì e nên chọn trường nào phù hợp ạ
Quản trị viên
Nhìn chung thì điều kiện đăng kí của các trường là điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt 6.5 trở lên, ở khu vực Seoul thường yêu cầu điểm 7.0 trở lên. Nhưng nhìn chung để chọn trường phù hợp thì còn dựa vào nhiều yếu tố cũng như mong muốn của em nữa, về học phí, vị trí, ngành học...
Nguyễn Quách Khả Tú
Điểm trung bình cấp ba bao Nhiêu mới được đi du học ở hàn ạ Mà tính điểm chir lớp 12 hay cả cấp ba ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
điểm trung bình khoảng 6 trở lên là có thể đi du học rồi, nhưng tất nhiên thì càng cao sẽ càng tốt. Điểm này sẽ tính trung bình cả 3 năm cấp 3 nhé!
Phan thị tâm
Điều kiện du học y bên hàn là gì ạ, điểm phẩy các môn thế nào, topik nữa ạ....
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
với ngành này thì tiếng Hàn cần đc cấp 6, tương đương người bản địa, điểm phẩy các môn thì chắc chắn là phải thật cao, vì không xét đến tiêu chuẩn tuyển sinh mà quan trọng là ngành này cần thi kỳ thi quốc gia. Vì vậy cần chuẩn bị rất nhiều, Nhìn chung thì ngành này thì không phù hợp với học sinh nước ngoài.
Phan Nguyễn Tiểu Vân
Em dự định đi du học thạc sĩ vào năm 2021.Em đang học ngành ngôn ngữ anh.Em muốn hỏi là em muốn nhận học bổng đi du học thì làm thế nào?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
để nhận học bổng thì cần có chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Hàn và cả tiếng Anh nhưng đến năm 2021 thì có rất nhiều thay đổi, vậy nên kho đó em hãy tìm hiểu cụ thể yêu cầu học bổng là gì nhé!
Nguyễn Thị Ngọc Hồng
Em muốn thi sân khấu điện ảnh thì có cần thi tuyển sinh giống ơ VN k a
Tâm Madrid
Chị ơi, Điểm phẩy trung bình 3 năm cấp 3 của em chỉ 6phẩy, liệu có du học đc k ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
điểm trên 6 vẫn là điểm có thể đi du học được em nhé, chỉ cần mình chọn trường phù hợp, và làm tốt hồ sơ các tiêu chí khác nữa thì vẫn sẽ đỗ bình thường nhé!
Nguyễn thị hải anh
Chào line! Điểm tổng cấp 3 của em là trên 8 phẩy và có topik cấp 4 môn học nổi trội của em là bên xã hội đặc biệt là văn nhưng gia đình em lại không khá giả liệu em có đủ khả năng để học đại học sogang ko ạ?Và học khá xã hội nên theo ngành nào?.Mong line sớm phản hồi ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em, nếu em học tốt khối xã hội thì có thể học ngành khoa học xã hội, trong ngành này sẽ có rất nhiều chuyên ngành em có thể lựa chọn nhé. còn việc học đại học thì tất nhiên cần gia đình hỗ trợ về mặt kinh tế thì mới có thể yên tâm học được. nhưng với khả năng tiếng tốt thì em cũng có thể xin học bổng và dễ dàng xin việc làm thêm. Về vấn đề này thì em có thể đến trực tiếp văn phòng của Line để thầy Kim bên chị tư vấn cách tốt nhất để em có thể học tại Sogang nhé!
Nguyễn Thị Hậu
Em chuẩn bị du học vào kì tháng 6 này.mà năm nay đại sứ quán quá tải nên phỏng vấn trực tiếp ở đại sứ quán mà em lo quá không biết phỏng vấn có quá khó không ạ và thường hỏi những gì ạ?em cảm ơn!
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em, nếu là kỳ tháng 6 thì chắc bgjo đã đki visa rồi đúng không? phỏng vấn thì chắc chắn là sẽ khó rồi vì mình nc trực tiếp với người HQ. Nhưng cũng chỉ xoay quanh những nội dung về em, gia đình và kế hoạch học tập tại trường thôi em nhé
Diệp
Em muốn du học ngành âm nhạc thì có thi tuyển sinh như đại học ở Việt Nam không ,hay chỉ cần kết quả cấp 3 thôi.Cảm ơn ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em, nếu là ngành âm nhạc thì cần cả tiếng Hàn và thi năng khiếu nữa em nhé!
Phương
Cho e hỏi là để đu du học thì ko đc tốt nghiệp thpt quá 3 năm ạ ??
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào em, đó là điều kiện một số trường đặt ra khi tuyển sinh, còn có một số trường yêu cầu chỉ là 2 năm thôi. Thực tế thì tốt nghiệp quá vẫn có những trường hợp có thể đi được, còn phụ thuộc vào thành tích và hồ sơ của mình nữa. cũng cần chọn trường phù hợp, và học tiếng Hàn tốt để có thể đỗ visa, tốt nghiệp quá lâu thì sẽ là một điểm trừ so với cac bạn mới tốt nghiệp thôi. không thể quyết định điều gì nhé!
Nguyễn anh
Cho mình hỏi mình sn 95 muốn học cao học ngành quản lý kinh tế đại học konkuk thì cần những điều kiện gì.? Mình có topik3 nhưng có bắt buộc phải có tiếng anh ko? Cảm ơn !
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn, điều kiện để học lên cao học thì tối thiểu cũng fai có topik cấp 4 bạn nhé, còn tất nhiên là cần tốt nghiệp đại học tại VN. tiếng Anh là không bắt buộc ạ
Đàm Đức Tùng
Em muốn tham gia vào khoá học du học hàn quốc không biết ad có thể tư vấn thêm cho em những điều kiện gì để tham gia được không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
để du học HQ thì điều kiện là tốt nghiệp thpt, điểm trung bình loại khá trở lên. ngoài ra thì tùy trường sẽ có yêu cầu về thành tích và bảo lãnh tài chính khác nhau nên để được tư vấn cụ thể hơn em hãy gửi mail hoặc gọi đt về cho LINE nhé!
Nguyễn Thị trinh
Cho e hỏi e chua tốt nghiệp thpt và chỉ học sơ cấp nghề thì có đi du học Hàn đc ko ạ...???
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
thật ra các trường đều có ghi yêu cầu là tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương thpt. Nhưng nếu mình thực sự không có học thpt thì chị cũng không chắc về khả năng đỗ vào trường cũng như đỗ visa khi xin tại ĐSQ nữa.
Bích Thuỳ
Cho em hỏi là e học ở trường chungang sau đó thì muốn chuyển qua trường sẹong hoặc kyunghee thì có đc k ạ và thủ tục có khó khăn k ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
khóa học tiếng và khóa học chuyên ngành cử nhân thì riêng biệt nên sau khi học xong tiếng tại một trường em chuyển trg khác để học chuyên ngành thì không có vấn đề gì em nhé. Nhưng nếu đang học tiếng hàn mà muốn chuyển trg thì fai đợi ít nhất 6 tháng, và cũng còn tùy từng trường nữa em nhé
Linh linh
Cho e hỏi bạn em nó học trường nghề thì có thể du học hàn k ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
học trường nào tại VN cũng đều có thể xin đi du học được, chỉ cần chưa tốt nghiệp quá lâu thôi bạn nhé
Phương Thảo
Chào c. C cho e hỏi e muốn du học về ngành công nghệ thông tin vậy theo c thì trường nào dậy tốt về ngành đó. Và chị có thể cho e biết trường có điều kiện cơ sở vật chất , cơ hội kam2 việc và hỗ trợ ký túc xá dành cho sv ngoại quốc được không c? E cảm ơn
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Ngành này thì có rất nhiều trường đào tạo và nó khá phổ biến, thậm chí là có rất nhiều trường cao đẳng có đào tạo ngành này nữa. nổi tiếng thì có thể kể đến ĐH Sungkyunkwan và ĐH Korea. Còn thông tin cụ thể hơn về việc du học sinh nc ngoài thì Line sẽ liên hệ với em qua email nhé!
Hoàng bảo nhi
Nếu điểm phẩy trên 8 và có topik 3 thì có vào được trường DHQG soeul nghành thương mại quốc tế hoặc kinh tế quốc tế không ạ. Và làm thế nào để được học bổng ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Topik cấp 3 thôi thì chưa đủ điều kiện vào nhập học em nhé. dù là ngành nào đi nữa thì cũng cần phải có cấp 5 trở lên. Còn về học bổng thì có lẽ cần có cả topik và ielts tiếng Anh tốt mới có cơ hội em nhé
Nguyễn Khanhd Linh
Em học luật thương mại thì ngoài các trường ở Seoul thì có trường nào tốt ạ. Và nếu mới có chứng chỉ Tiếng Anh thì có khó ko ạ? Em cảm ơn
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
với các trường bên HQ thì không theo ngành mà sẽ theo xếp hạng của trường. vì đa số các trường đều có đầy đủ các ngành cả. vì vậy nên bạn có thể chọn trường theo mức học phí và yêu cầu đầu vào. tất nhiên là học trường càng nổi tiếng thì càng tốt. còn về chứng chỉ tiếng Anh thì vốn là điều kiện cần rồi. nhưng để ra trường đc và quan trọng là để có thể học tốt được thì vẫn phải có chứng chỉ tiếng Hàn nhé!
hoàng thị hạnh
Cho e hỏi điểm phẩy2 kỳ của cả 3 năm rùi cộng lại÷6 of em là 6.75 thì khi gửi thư xin nhập học thì có được trường nhận vào học trường dongguk seoul không ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
điểm phẩy trung bình 6,75 thì cũng hơi thấp để vaò ác trường ở Seoul, thường đạt khoảng 7.0 thì an toàn hơn. Nhưng thực tế nếu khả năng tiếng tốt hơn chút và có tài chính tốt nữa thì sẽ có khả năng được nhận em nhé!
Dương
Mk muốn hỏi nếu chỉ có bằng tiếng hàn mà ko có bằng tiếng anh thì có thể vào ngành dược trường đại học quốc gia seoul hay ko?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
ngành này thì dù thế nào cũng vẫn cần tiếng Anh bạn nhé. tiếng Hàn chỉ là yêu cầu tối thiểu để có thể học cùng các bạn học sinh HQ. các bạn ấy cũng fai học tiếng Anh, nên mình cũng vậy. Nhưng thực tế ngành dược đối với sinh viên nước ngoài du học là không có khả năng, mà lại là trường này nữa. nên mình nghĩ bạn nên chọn một ngành khác thì hơn là ngành dược hay y
Nga
Cho e hỏi e có điểm trung bình lớp 10: 69 11: 72 12: 77 Ielts 6.5 có dc học bổng 100% kỳ đầu ngàng quản trị du lịch khách sạn ở trường Sejong ko ạ. E cảm ơn.
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em, với Ielts 6.5 thì chắc chắn là em sẽ có cơ hội nhận học bổng. nhưng không thể chắc chắn là học bổng 100% được em nhé. có thể sẽ là 50%~70% thôi. còn để có học bổng cao hơn thì em có thể cố gắng học tiếng Hàn để có thêm chứng chỉ tiếng Hàn cấp 4 nữa là tốt nhất nhé!
Hoàng Oanh
Em đang ở cuối năm lớp 11. Năm lớp của em là 7.0,lớp 11 là 7.5. Vậy có cơ hội vào trường Han yang ko ạ? Năm lớp 12 em phấn đấu hơn thì liệu sẽ có cơ hội không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
để học khóa học tiếng thì yêu cầu tối thiểu của các trường là trên 6,5 thôi. còn với các trường như Hanyang thì sẽ khó hơn, nhưng điểm trung bình trên 7 là khá ổn rồi. quan trọng là hồ sơ của mình chuẩn bị tốt, luyện tập tiếng Hàn tốt và người bảo lãnh tài chính tốt nữa em nhé!
rong con
vay khi di du hoc sang do may thang duoc lam them vay
Quách Yến _ Quản trị viên
sau khi nhập học đc 6 tháng thì du học sinh sẽ đc phép đi làm thêm bạn nhé
Bích loan
Cho em hỏi em muốn xin học bổng du học khoảng trên 50% mà bằng tiếng anh thì có trường đại học nào ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn. Đối với chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh thì sẽ yêu cầu IELTS 6.0 trở lên để đc xét học bổng 50%, tùy thuộc vào mỗi trg. Những trường có chương trình đào tạo bằng tiếng anh thì bạn có thể xem xét các trường top ở Seoul, vd như: ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc, đại học Korea, ĐH Yonsei, ĐH Quốc Gia Seoul, ĐH Kyunghee, ..... nhé
hướng
học phí khi học tại hàn quốc có cao ko ạ ,nếu muốn được học bổng thì cần có những điều kiện gì ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn, học phí cũng tùy vào từng trường ạ, có thể từ 70-150 triệu 1 năm. Các trường ở khu vực Seoul thì học phí thường cao hơn các khu vực khác. Đối với khóa học tiếng thì ko có học bổng đầu vào. Còn muốn có học bổng bậc đại học bạn cần có TOPIK cấp 5-6 hoặc IELTS 7.5-8.0. Ngoài ra, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể khác
Kim chi
Cho e hỏi học đi tiếng và đại học ở deagu có tốt k ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào Chi, có thể nói là chất lượng đào tạo khóa tiếng và đại học của trường đều tốt bạn nhé. Trường Đại học Daegu là một trong số những trường đại học không thuộc Seoul nổi tiếng nhất của Hàn Quốc đó bạn
Dương Trần
Du học Hàn Quốc thì nên học ngành nào sẽ tốt hơn để sau khi ra trường đi làm hoặc về nước để có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
thường ngành về kinh tế, du lịch, khách sạn và kỹ thuật thì không bao giờ lỗi mốt, còn hiện tại thì ngành về phúc lợi xã hội và làm đẹp cũng đang là những ngành rất hot nhé

Bình luận qua facebook