3 sự thật về du học Hàn Quốc bạn có thể không ngờ tới

Có một số sự thật về việc đi du học Hàn Quốc mà nhiều học sinh không ngờ tới khi sang đây. Bạn có biết đó là gì không?

  1. Làm thêm cho nông dân

Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng thực chất các bạn du học sinh sang Hàn Quốc học tập tại các khu vực tỉnh thì việc đi làm thêm cho nông dân khá nhiều. Bạn có thể làm công việc thu hoạch rau củ, đào, táo, … cho các hộ dân tại đây. Tuy phải làm việc suốt 12 tiếng đồng hồ nhưng những người chủ thuê bạn sẽ cung cấp cho bạn bữa sáng, trưa và bữa nhẹ buổi chiều. Việc làm thêm được quy định theo chính phủ Hàn Quốc vì thế khi đi làm thêm bạn cần đăng ký với cục xuất nhập cảnh tại Hàn. Thời gian làm thêm tối đa một tuần là 28 tiếng.

viec-lam-them-cho-du-hoc-sinh-han-quoc-02

Những công việc làm thêm không những mang lại cho bạn thu nhập mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhưng việc nâng cao khả năng tiếng Hàn sẽ không cao. Bởi công việc làm thêm cho những hộ nông dân không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao.

Tuy công việc không quá khó khăn nhưng trong khi làm việc bạn vẫn phải tự giác và chăm chỉ. Cách mà bạn thu hoạch chính là cách bạn nâng cao chất lượng nông sản và tôn trọng những nguyên liệu làm lên món ăn.

  1. Nếm thử vị Kimchi Hàn Quốc thấy sự khác biệt

Món kimchi là món ăn phổ biến của Hàn Quốc, nó đã được du nhập sang Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên sau khi sang Hàn du học bạn nên thưởng thức kimchi. Tuy nhiên bạn sẽ bị sốc bởi bên Hàn mọi thức ăn đều cay hơn bình thường. Ban đầu có thể chưa quen được hương vị tại đây nhưng chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ bị nghiện món Hàn đó.

Nếu bạn nếm thử kimchi bên Hàn Quốc bạn mới thấy hương vị của nó khác biệt so với kimchi ở Việt Nam.

kimchi-han-quoc

  1. Đi xe bus Hàn Quốc để trải nghiệm

Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến tại Hàn Quốc giống như tàu điện ngầm. Nếu sang Hàn Quốc bạn sẽ thấy xe bus ở đây khác nhiều so với xe bus ở Việt Nam. Xe bus tại Hàn khá sạch sẽ và tài xế đi khá cẩn thận. Thái độ phục vụ của nhân viên khá tốt, đặc biệt ý thức của người tham gia giao thông vô cùng cao không chen lấn xô đẩy như ở Việt Nam. Cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông tại Hàn cũng vô cùng hiện đại nên việc tắc đường cũng được giải quyết nhanh chóng.

Khi bạn sang Hàn Quốc học tập sau khi học xong khóa tiếng Hàn bạn có thể thi lên đại học. Một khi đã trở thành sinh viên chính thức bạn sẽ được đi xe bus miễn phí.

Trên đây là một vài điểm thú vị về trải nghiệm tuyệt vời của các bạn du học sinh Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm để sau khi sang Hàn không còn bỡ ngỡ.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg