2 lý do thuyết phục bạn chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc

Hình thức du học nghề Hàn Quốc được sự quan tâm không kém các hình thức du học như du học bậc đại học, cao học… Có rất nhiều yếu tố khiến hình thức du học nghề tại Hàn Quốc đến được với nhiều sinh viên và được sinh viên ưa chuộng. Trong vài năm gần đây, sức hút mãnh liệt từ hình thức du học nghề tại xứ sở kim chi đã giúp nhiều người mạnh dạn chọn ngay hình thức du học này. Vậy điều gì khiến du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều sinh viên đón nhận đến như vậy? Cùng tìm hiểu 2 lý do khiến bạn muốn du học nghề Hàn Quốc ngay hôm nay!

du-hoc-nghe-han-quoc

  1. Du học nghề ở đất nước Hàn Quốc với chi phí đào tạo tiết kiệm

- Du học nghề tại xứ sở kim chi thường chỉ tiêu tốn của người học từ 160 triệu đồng đến 230 triệu đồng. Con số này ít hơn đáng kể so với hình thức du học bậc đại học hay cao học và đó chính là nguyên nhân số 1 khiến rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính hạn hẹp chọn lựa hình thức du học này.

- Du học nghề tại xứ sở kim chi có chương trình đào tạo chú trọng đào tạo nghề là chủ yếu nên số giờ học trong tuần sẽ ít hơn so với những hình thức du học khác. Sinh viên chỉ học khoảng 5 buổi trong tuần và hàng ngày sẽ học buổi sáng, nghỉ buổi chiều. Khoảng thời gian còn lại sinh viên được tự do đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng chính là chương trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được nhiều người lựa chọn.

*** Lưu ý: Sinh viên nên chọn những công việc đi làm thêm đúng với nghề mình đang học để được nhà trường cấp giấy xác nhận. Giấy xác nhận này sẽ giúp bạn được doanh nghiệp coi trọng hơn, được chi trả mức lương xứng đáng với năng lực nghề nghiệp của bạn.

du hoc nghe tai HQ_1

  1. Du học nghề Hàn Quốc với đa dạng nghề “hot” hiện nay

- Khi du học nghề Hàn Quốc, bạn có thể tự do chọn lựa những nghề nghiệp mà bản thân yêu thích nhất hiện nay. Tất cả những nghề bạn có thể chọn như thẩm mỹ, làm đẹp, may mặc, hướng dẫn viên du lịch, y tá, thi công xây dựng, sửa chữa xe ô tô, nấu ăn các món từ Tây sang Đông, gia công phần mềm…

- Bạn cũng cần lưu ý trong hồ sơ đăng ký nhập học, bạn cũng phải ghi rõ duy nhất 1 nghề bạn muốn theo học. Nghề này phải là nghề bạn yêu thích và có ước muốn sau này tốt nghiệp ra trường sẽ phát triển nghề nghiệp này trong tương lai.

- Khi bạn chọn đúng nghề sở trường, nghề yêu thích sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập tốt hơn, khả năng nâng cao tay nghề cho bạn sẽ dễ dàng hơn, cơ hội kiếm được thu nhập lý tưởng hơn so với khi bạn chọn học 1 nghề không phải thế mạnh và không phải sở trường của bạn.

- Chắc chắn, ngoài 2 lý do vừa kể trên sẽ còn rất nhiều lý do khác để bạn chọn hình thức du học nghề tại xứ sở kim chi cho kế hoạch du học tại Hàn Quốc của bản thân. Tóm lại, dù là lý do nào đi chăng nữa thì có thể thấy hình thức du học này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên đi học ở môi trường quốc tế, nâng cao cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích về chương trình du học nghề Hàn Quốc!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg