Xu hướng du học Hàn Quốc - du học ngành điều dưỡng

Hiện nay ngành điều dưỡng là ngành khá hot và đang thiếu nhân lực ở Hàn Quốc. Chính vì nhu cầu nhân lực cao nên ngành này tuyển sinh trong nước và quốc tế rất nhiều, các bạn nếu còn đang phân vân không biết nên du học ngành gì thì bạn có thể tham khảo du học Ngành Y tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng xem sao nhé.

  1.       Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên chính là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, theo dõi tình trạng của bệnh nhân, và một số công việc khác nhắm mục đích phục vụ quá trình chăm sóc và hồi phục cho bệnh nhân. Định nghĩa điều dưỡng viên theo cách khoa học hơn thì là những người có nền tảng về khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ở Việt Nam trước đây thì điều dưỡng viên gọi chung là Y á, người phụ tá cho các bác sĩ. Còn hiện nay thì Điều dưỡng là nghề độc lập trong hệ thống y tế, người điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

  1.       Việc đào tạo điều dưỡng tại Hàn Quốc

Hiện nay ở Hàn Quốc thì có rất nhiều các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng điển hình như đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, Đại học Kyung Dong,…và rất nhiều các trường khác nữa. Các chuyên ngành chính của điều dưỡng đó là: Phương pháp điều trị phục hồi sức khỏe, thực hành điều trị phục hồi, phục hồi thính giác và ngôn ngữ.

Chính vì tính chất của ngành là chăm sóc sức khỏe con người nên đây là một ngành được ưu tiên ở Hàn Quốc, nếu bạn đăng ký học thì sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính phủ hỗ trợ bạn trong quá trình bạn du học ví dụ nư: được miễn phí tư vấn chọn trường sao cho phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân, miễn phí học tiếng Hàn 4 tháng tại Việt Nam, được tham gia thi tuyển và học tại các trường đào tạo tiếng Hàn uy tín, chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp còn được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, tìm việc giúp và được gia hạn visa tại Hàn Quốc.

Ở những nước phát triển thì việc chăm sóc y tế cực kỳ được coi trọng, nó là bước quan trọng tương đương với việc chữa bệnh, các bệnh viện và xã hội đều cần. Khi bạn qua du học tại Hàn Quốc vừa học và làm việc bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, các trang thiết bị hiện đại, phúc lợi xã hội cao đem lại cho bạn cuộc sống vui vẻ, ổn định có thể phụ giúp được người thân và gia đình ở quê nhà về mặt tài chính.

Bạn hãy cân nhắc nhé, nếu chưa chọn được cho mình nên du học ngành gì thì có thể tìm hiểu về ngành điều dưỡng ở Hàn Quốc nhé, vừa mang đến cuộc sống, niềm vui cho mọi người, vừa đem đến thu nhập cho bản thân.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg