Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Việc du học Hàn Quốc hiện nay được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Du học Hàn Quốc giúp các bạn trau dồi kiến thức ở một trình độ mới, giúp cho bản thân năng động, tự lập hơn, có một tương lai rộng mở hơn. Hàn Quốc là một đất nước phát triển, nền giáo dục được đầu tư đúng mực vì vậy du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành một trào lưu cực kỳ hot.

Nhưng để có thể đi du học Hàn Quốc thì bạn cần làm rất nhiều thủ tục, và một trong những khâu quan trọng nhất đó chính là xin visa đi du học Hàn Quốc, đây chính là một thủ tục bắt buộc đối với những người có dự định sắp nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhưng nhiều người không biết là thời gian làm visa trong bao lâu, có tốn thời gian lắm không, có gây ảnh hưởng tới chuyến đi hay không? Thời gian xin visa Hàn Quốc không cố định, mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Vậy thời gian để xin visa đi du học Hàn Quốc mất bao lâu, các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Như các bạn đã biết thì visa Hàn Quốc gần rất nhiều loại khác nhau, thông thường thì thời gian trung bình làm visa Hàn Quốc thường mà mất 8 ngày làm việc nếu trong trường hợp hồ sơ của bạn không gặp vấn đề trục trặc gì. Còn nếu hồ sơ của bạn thiếu thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu, lúc đó thời gian xin visa của bạn sẽ lâu hơn kéo dài thêm vài ngày. Còn một số loại visa có thời gian xin nhanh hơn như visa du lịch theo đoàn, hoặc visa có thời gian xin lâu hơn như visa thương mại, visa du học Hàn Quốc.

  • Sau đây chúng tôi xin nói về việc xin visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc gồm có hai loại chính đó là visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là visa du học cấp cho sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng chính quy tại Hàn Quốc.

Visa D4 là visa cấp cho những người đến Hàn Quốc để học nghề, học tiếng, trung cấp,…

  • Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin visa du học Hàn QUốc

- Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn sử dụng)

- 10 ảnh thẻ giống ảnh trong hộ chiếu

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT đã dịch sang tiếng Anh và công chứng 03 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh và công chứng 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu, trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học)

- Bản kế hoạch học tập

- Giấy giới thiệu về bản thân (học sinh tự viết tay bằng ngôn ngữ Hàn)

- Sơ yếu lý lịch đã dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng 3 bản

- Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh, công chứng 3 bản

- Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của bố mẹ công chứng 3 bản dịch sang tiếng Anh

- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao

- Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất khoảng 20 ngày, thời gian đó chưa chính xác vì có thể do số lượng nộp hồ sơ du học Hàn Quốc quá nhiều khiến cho việc giải quyết hồ sơ chậm.

Nếu bạn không muốn mất thời gian xin visa du học Hàn Quốc thì các bạn có thể lựa chọn những trường thuộc top 1% ưu tiên visa thẳng.

Chúc các bạn may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg