Xin visa đi du học Hàn Quốc cần chú ý những gì?

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, về cả kinh tế, con người giáo dục,….Rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã và đang đầu tư lớn ở Việt Nam mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn. Vậy nên hiện nay có nhiều các bạn sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học Hàn Quốc để có thể trau dồi kiến thức mở ra cơ hội cho tương lai sau này. Tuy nhiên thủ tục đi du học Hàn Quốc không phải là điều đơn giản, đặc biệt là quá trình xin visa đi du học Hàn Quốc cực kỳ gian nan, nếu bạn bị trượt visa đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị trễ nhiều tháng so với dự đinh. Vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc , lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc nhé.

  1.    Chú ý về ngôn ngữ dùng để viết hồ sơ và phỏng vấn xin cấp visa Hàn Quốc

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn cần phải nộp bản song ngữ Việt Hàn, hoặc Việt Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dích và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thì bạn có thể được dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng để có thể gây ấn tượng tốt với Đại sứ quán thì bạn nên dùng tiếng Hàn để trả lời phỏng vấn vì điều đó cho rằng bạn đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho việc đi du học. Vậy để có thể có khả năng trả lời lưu loát thì các bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp tiềng Hàn thật tốt.

Đối với việc phỏng vấn xin visa thì việc thật thà trung thực của bạn luôn được Đại sứ quán đánh giá cao. Khi trả lời phỏng vấn bạn cần trả lời trung thực đúng với thông tin mà bạn đã cung cấp và đã được điều tra xác thực. Câu hỏi phỏng vấn của đại sứ quán sẽ xoay qaunh vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì, Ngành gì? Trường nào, thời gian học bao lâu và kế hoạch của bạn sau khi học xong ra sao?...v.v.

Thời gian gần đây lượng hồ sơ xin du học lớn, Đại sứ quán còn yêu cần các bạn sinh viên viết bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó mới bắt đầu phỏng vấn, vậy nên bạn cần luyện cả kỹ năng viết nhé.

  1.    Lệ phí làm visa đi du học Hàn Quốc

Phí là visa du học được tính theo số ngày được cấp ví dụ nếu Visa có thời hạn dưới 90 ngày thì phí visa sẽ là 30 USD, Visa trên 90 ngày là 50 USD, visa đi nhiều lần sẽ làm 80 USD. (Để có thể đủ điều kiện để xét visa đi lại nhiều lần là áp dụng cho những đối tượng từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm bất kỳ quy định xuất nhập cảnh)

Vậy nên khi đi du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD. Lệ phí làm visa du học có thể thu bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá quy đổi hoặc thu bằng tiền USD, nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì lệ phí sẽ không được hoàn lại, các giấy tờ gốc sẽ được hoàn lại đầy đủ.

  1.       Những nơi cấp visa đi du học Hàn Quốc tại Việt Nam

Việc cấp visa để đi với những mục đích khác nhau thì chỉ có Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam mới có quyền cấp visa cho bạn, vậy nên các bạn cần đến trực tiếp nơi này để làm hồ sơ.

Ở Việt Nam thì học sinh sinh viên có thể đến 2 nơi này để xin visa đi du học Hàn Quốc

-          Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội địa chỉ ở Tầng 7, toàn nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

-          Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh ở 107 Nguyễn Du, quận 1 thành phố HCM.

  1.    Thời gian xét visa

-          Đối với du học đại học tự túc, học tiếng thời gian xét trong vòng 4 tuần

-          Đối với du học đại học, thạc sỹ, tiền sĩ có học bổng thì thời gian xét trong vòng 2 tuần

-          Đối với du học sinh du học theo chương trình trao đổi của 2 trường giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì thời gian xét là 2 tuần.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg