Vừa học vừa làm với mức lương cao khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Cơ hội vừa học vừa làm với mức lương cao khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Vấn đề vừa học vừa làm khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm vì cơ hội kiếm được thu nhập cao, giảm bớt các gánh năng tài chính cho suốt quãng đường du học tại xứ sở kim chi. Có rất nhiều sinh viên thắc mắc khi nào chúng ta có thể vừa học vừa làm khi học thạc ở 1 trường đại học nhằm đảm bảo vừa kiếm thêm thu nhập mà vẫn không ảnh hưởng tới kết quả học tập. Có trường hợp sinh viên mãi mê kiếm tiền mà quên mất đi mục tiêu học tập khi sang Hàn Quốc. Vậy có nên vừa học vừa làm khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc? Cùng giải mã qua bài viết này!

  1. Thời điểm nào lý tưởng đề vừa học vừa làm với mức lương cao?

- Khi bạn đã trở thành sinh viên chính thức của trường ở bậc thạc sĩ, bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, thực hành chính kiến thức mình đã tích lũy được ra ngoài thực tế mà vẫn không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ thời điểm nào lý tưởng để bạn vừa học vừa làm vỉ nếu bạn cứ mãi mê làm việc trong thời gian du học sẽ rất dễ gây tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng xấu đến kết quả du học.

- Thời gian lý tưởng nhất để bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là khoảng sau 1 học kỳ đầu tiên của chương trình đào tạo bậc thạc sĩ. Khi kết thúc học kỳ đầu tiên, bạn có thể tự do tìm kiếm các công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành mình học.

- Sau khi tìm được công việc ưng ý, bạn sẽ về trường xin giấy giới thiệu từ nhà trường và mang giấy giới thiệu này gửi lại cho công ty mà bạn muốn làm việc thêm. Chính tấm giấy giới thiệu này sẽ là cơ sở giúp bạn nhận được các hỗ trợ tài chính, tiền lượng tốt hơn khi bạn làm việc ở công ty đó. Ngoài ra, chính giấy giới thiệu đó sẽ minh chứng cho công ty bạn muốn làm việc biết về năng lực nghề nghiệp của bạn. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những công việc làm thêm có liên quan đến nhóm ngành nghề mà bạn đang theo học.

- Bạn sẽ có thời gian khoảng 20 giờ/1 tuần đề đi làm thêm bên ngoài. Ngoài những giờ làm việc theo quy định, bạn nên quay trở lại tập trung cho việc học thật tốt, đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến kế hoạch học thạc sĩ ở Hàn Quốc của bạn.

  1. Vừa học vừa làm khi học thạc sĩ ở Hàn Quốc: Con dao 2 lưỡi

- Ở chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc, ngoài các tiết học lý thuyết trên lớp thì đa phần sẽ là khoảng thời gian cho sinh viên tự nghiên cứu, tự học dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Do đó, nhiều du học sinh Hàn Quốc đã tự ý sử dụng khoảng thời gian tự học này để đi làm thêm, mãi mê kiếm tiền mà quên mất đi vấn đề học mới là ưu tiên hàng đầu.

- Hơn thế nữa, do sự hỗ trợ của các doanh nghiệp về mức lương cho sinh viên học thạc sĩ đi làm thêm có phần tốt hơn nên vô hình chung khiến sinh viên bị cuốn vào vòng xoáy kiếm tiền, ít quan tâm đến chuyện học tập nên gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch du học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

- Do đó, các sinh viên cần có sự cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian học tập sao cho vấn đề vừa học vừa làm là chuyện tốt chứ không phải là con dao hai lưỡi đầy rủi ro.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những lợi ích cũng như các ảnh hưởng xấu khi vừa học vừa làm trong thời gian học thạc sĩ tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg