Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc có đủ trang trải tiền không?

Nhiều bạn có ý định du học Hàn Quốc nhưng gia đình không có điều kiện vậy nên các bạn sẽ đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nhưng các bạn thắc mắc là liệu đi làm thêm ở Hàn Quốc có đủ trang trải chi phí sinh hoạt không, nếu làm thêm thì được làm bao nhiêu giờ 1 tuần, và 1 giờ được khoảng bao nhiêu tiên. Những thắc mắc trên của các bạn là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi chúng ta chuẩn bị sang một môi trường mới thì có nhiều điều bỡ ngỡ và muốn nhận được sự chia sẻ của người đi trước. Thêm vào đó các bạn có suy nghĩ là bố mẹ phải tốn một khoản tiền rất lơn để cho mình đi du học, vậy nên qua đó mình cần phải làm việc để gửi tiền về cho ba mẹ, vậy nên vấn đề làm thêm ở Hàn Quốc có đủ trang trải sinh hoạt phí hay không được nhiều bạn quan tâm.

  1.    Về thời gian làm thêm ở Hàn Quốc

Với những bạn mà vốn tiếng Hàn còn ít hoặc chưa có tiếng Hàn thì sau 6 tháng học tiếng sẽ được đi làm thêm

Với những bạn mà tiếng hàn đạt Topik 1, Topik 2 thì sau một tháng qua Hàn là được đi làm thêm.

Thời gian làm thêm là trong kỳ học bạn chỉ được làm thêm 20-28h 1 tuần còn các kỳ nghỉ, ngày nghỉ thì không giới hạn thời gian làm thêm. Các bạn có thể làm các công việc như bưng bê, phun bếp, chuyển phát nhanh, làm cơm hộp, chạy bàn,…mức lương sẽ tốt hơn nếu bạn có khả năng tiếng Anh và tiếng hàn tốt bạn sẽ làm một số công việc như phiên dịch, dạy tiếng Anh, tiếng Việt cho người Hàn,..

  1.    Cuộc sống làm thêm tại Hàn Quốc ra sao?

Lúc đầu mới sang bên này sẽ rất là khó khăn vì 6 tháng đầu không được đi làm thêm kiếm tiền ( đối với bạn chưa học tiếng), nếu bạn và gia đình không quá đè nặng vấn đề kiếm tiền thì cuộc sống bạn sẽ dễ dàng hơn một chút, nhưng nếu tiền bạc là gánh nặng với bạn và gia đình thì bạn cần phải cố gắng học tiếng cho thật tốt để sau này có thể dùng đi kiếm việc làm thêm.

Khi qua Hàn du học Hàn Quốc thì bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ có một mình, bạn có thể liên hệ với hồi đồng hương Việt Nam ở khu vực đó để được trợ giúp nếu khó khăn qua. Lúc xa quê như thế này mới thấy đồng hương quý lắm.

Mình chắc chắn với các bạn rằng nếu các bạn chăm chỉ làm việc sẽ đủ trang trải sinh hoạt phí, còn ai lười nhác thì sẽ chả có cách gì cả, phụ thuộc tài chính từ gia đình. Nhưng chăm chỉ thì được làm bao nhiêu tiếng một ngày, trừ thời gian học ra thì bạn được làm tầm 4 tiếng 1 ngày. Nhiều khi sinh viên một ngày chỉ ngủ có 3-4 tiếng đồng hồ còn lại là đi học, đi làm rất vất vả, xác định sang đây học thì cần phải xác định là sẽ vất vả như vậy bạn mới trưởng thành được.

  1.    Chia sẻ cuộc sống đi làm thêm của du học sinh tại Hàn

Có bạn sinh viên chia sẻ rất thật như sau: “ Tớ mỗi ngày 9 tiếng làm chạy bàn, học tiếng khá khá và có công việc ổn định, mức lương không đến nỗi tế”, có một bạn khác thì sang Hàn được 1 năm thì đi làm thêm tại Hàn Quốc được 10 tháng rồi, lúc đầu không giỏi tiếng lắm nhưng chịu khó học qua internet qua giao tiếp hàng ngày nên học được nhiều lắm.

Vậy đó, quan trọng là mình cố gắng nỗ lực như thế nào thôi, nỗ lực học tiếng thật tốt, nỗ lực làm việc phù hợp với khả năng.

Vậy nên các bạn yên tâm khi du học Hàn Quốc nhé, nếu chịu khó chăm chỉ, nỗ lực thì việc trang trải sinh hoạt phí là điều không khó. Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg