Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc 2017

Visa du học Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc cần thiết khi bạn lưu trú tại Hàn Quốc trên 90 ngày. Tuy nhiên làm thủ tục và hồ sơ xin visa không phài ai cũng biết. Hướng dẫn về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin và kiến thức về việc xin visa du học Hàn Quốc thành công.

  1. Các trường hợp xin visa du học Hàn Quốc

Du học dài hạn (Trên 91 ngày): Tu nghiệp thông thường (D- 4)

Trong trường hợp muốn theo học tại các trường Đại học Hàn Quốc thông thường hay tại viện ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, người có ý định lưu trú trên 91 ngày phải xin được Visa Tu nghiệp thông thường (D- 4). Việc gia hạn thủ tục có thể tiến hành trong nước (lâu nhất là 2 năm)

Thời hạn cư trú: Trên 91 ngày, tối đa là 2 năm.

Sinh viên ngành ngôn ngữ học nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài tại văn phòng xuất nhập cảnh, có thể làm thêm trong khoảng thời gian là 20 giờ trên một tuần chỉ tính theo những ngày thường (không tính ngày cuối tuần, các ngày nghỉ). Sau khi học tập tại Hàn Quốc 6 tháng có thể đăng kí xin giấy phép hoạt động này.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Ngắn hạn (trong 90 ngày): Tổng hợp ngắn hạn

Visa C – 3 là Visa cần thiết khi tham gia khóa du học ngắn hạn.

Thời hạn lưu trú: 90 ngày

Ghi chú:

- Trong khi đang du học, Visa sắp hết hạn cần điều chỉnh lịch trình học, đi làm lại Visa để Visa không bị hết thời hạn.

- Không được phép đi làm, bao gồm cả việc đi làm thêm.

- Không có Visa, để thủ tục thay đổi có thể chuyển từ C- 3 sang D - 4

- Nếu bạn có ý định lưu trú trên 90 ngày để du học Hàn Quốc (kéo dài thời gian du học), có thể đổi thành Visa D – 4 ngay tại trong nước. Cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết và đăng kí tại Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh đặt tại nơi cư trú ở trong nước.

Trường cao đẳng: Trường Đại học · Du học cao học : Du học (D-2)

- Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại họcj, Cao học, cần có Visa du học Hàn Quốc (D - 2). Trường hợp di du học theo hình thức trao đổi giữa các trường Đại học thì các bạn càn phải có loại Visa này. Những thủ tục cần thiết sẽ được phía nhà trường hỗ trợ rất nhiều, nên bạn cần xác định những bộ phận liên quan đến các thủ tục cần thiết ở trường.

Thời hạn lưu trú: Lâu nhất 2 năm

Chú thích

Nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài, bạn có thể làm thêm trong khoảng thời gian 20 giờ trên 1 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tập tại các cơ quan giáo dục trên mức Đại học, sẽ bị hạn chế về việc làm thêm.

  1. Tài liệu hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần thiết

- Đơn đăng kí xin visa có dán ảnh 3.5x4.5cm, ảnh được chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp visa. Đơn đăng ký bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

- Hộ chiếu gốc: hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm nếu visa đi trên 90 ngày.

- Giấy nhập học bản gốc (giấy nhập học được chuyển về sau khi đã nộp đầy đủ học phí tại trường đại học Hàn Quốc bạn theo học).

- Bản kết quả học tập: bao gồm bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh có công chứng (kèm theo bản gốc để đối chiếu). Đối với những trường hợp tốt nghiệp đại học thì kèm theo bẳng tốt nghiệp và bảng điểm đại học được dịch thuật, công chứng (kèm theo bản gốc). Với trường hợp đang học Cao đẳng, Đại học sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên, bảng điểm có chữ ký và được dịch sang tiếng Anh và được công chứng.

Hướng dẫn các loại giấy tờ cần thiết để bạn xin visa du học Hàn Quốc thành công

- Thẻ đăng kí người nước ngoài.

- Giấy xác nhận làm việc theo chế độ thời gian của du học sinh người nước ngoài.

- Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc được viết bằng tiếng Hàn.

- Bản tự giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Hàn.

- Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Chứng minh tài chính du học: Xác nhận nghề nghiệp và khả năng thu nhập của người bảo lãnh kèm theo cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của người bảo lãnh bằng tiếng Anh có công chứng.

- Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp.

- Với trường hợp đi Hàn Quốc được công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng, sẽ cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ: giấy tờ tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính của công ty nước ngoài, photo hợp đồng lao động và giấy xác nhận số dư tài khoản tài chính của công ty.

- Với trường hợp xin visa du học Hàn Quốc bậc Đại học, Cao học có học bổng bản sẽ cần bổ sung thêm giấy xác nhận học bổng của trường và chứng minh khả năng tài chính với các loại học bổng bán phần và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh: giấy chứng nhận nghề nghiệp, cam kết bảo lãnh và giấy chứng minh khả năng tài chính của giáo sư.

  1. Thời hạn xét cấp visa du học Hàn Quốc

- Thời gian xử lý làm thủ tục visa trong khoảng 8 ngày làm việc.

- Nếu bạn cần bổ sung giấy tờ thì thời hạn xét cấp visa sẽ kéo dài hơn khoảng 1 đến 2 ngày.

- Hồ sơ bị từ chối sẽ phải đến lấy lại hộ chiếu trong 1 tuần từ ngày trả lại kết quả. Với hồ sơ bị từ chối sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc có bao gồm các loại bằng cấp, bảng điểm, sổ tiết kiệm, không trả lại hồ sợ và lệ phí đã nộp.

- Visa được cấp sẽ có hạn sử dụng 1 năm và mỗi lần nhập cảnh là không quá 30 ngày.

  1. Phí làm visa du học Hàn Quốc

Đối với mỗi loại visa khác nhau sẽ có mức phí visa khác nhau:

- Với visa đi dưới 90 ngày: mất phí 20 USD.

- Visa đi 1 lần và trên 90 ngày sẽ mất 50 USD.

- Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là 60 USD.

- Nếu xin visa đi nhiều lần, phí visa là 80 USD (trường hợp xin visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong 2 năm tính đến)

Mời các bạn liên hệ trực tiếp với Line du học để được tư vấn chi tiết về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Line Du Học / Hướng dẫn & Tư vấn tận tình

Tel : 043 - 226 - 2953
Hotline : 0969 - 916 - 805
Email : lineduhoc@gmail.com

Giờ làm việc : ngày thường 9:00 ~ 18:00, nghỉ cuối tuần và ngày lễ

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Phạm Sương
Em sinh năm 98, sau tốt nghiệp (2016) em theo học tiếng hàn ở trung tâm VN, nhưng nghe nói chưa tốt, hiện em có dự định đi du học tiếng hàn ngắn hạn để rèn kĩ năng, mà em có đọc được nếu tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì không được, Line có thể tư vấn cho em một chút về trường hợp này được không ạ.
Quản trị viên
Line sẽ gửi mail tư vấn em nhé ^^
Lý hưng phương
Trong trường hợp nộp hồ sơ du học. Sổ hộ khẩu nhà em có tên của anh với chị bị sửa, khi đưa ra tư pháp dịch thì họ nói không dịch được 2 tên đó, chỉ dịch những tên còn lại, và em đã làm theo. Chỉ dịch những tên ba, mẹ, em và em trai. Em nộp hồ sơ du học lên lãnh sự quán và em đã được lãnh sự quán gọi điện thoại hẹn ngày phỏng vấn. Em đang lo lắng vấn đề về sổ hộ khẩu như vậy có coi là gian lận không?, khi phỏng vấn em phải làm sao? Em có nên mang theo sổ hộ khẩu gốc và giải thích cho họ khi phỏng vấn không?. Như vậy em có bị rớt visa không?
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn, khi bạn đến phỏng vấn thì chỉ có người phỏng vấn chứ ko có người chuyên về hồ sơ đâu nên việc bạn mang sổ hộ khẩu đi giải thích là ko thể. Còn về việc bạn có bị trượt hay ko thì mình cũng ko rõ được ạ vì mình cũng chưa biết đc mức độ nghiêm trọng của việc sửa tên và sửa như thế nào và sao ko thể dịch đc. Ngoài ra, nếu bạn làm hồ sơ theo trung tâm nào thì trung tâm đó sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và tìm hướng giải quyết cụ thể cho bạn ạ
Lê Linh
LIne cho em hỏi chút ạ. Bây giờ em làm hồ sơ du học thì khi nào có thể phỏng vấn xin visa được ạ? Em cảm ơn ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Khi nào hồ sơ của bạn đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết và không còn lỗi thì sẽ được gửi đến đại sứ quán nhé
Hồng Diễm
Line du học có thể tư vấn giúp em một số những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin Visa không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn có thể tham khảo những câu hỏi mà Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn khi các bạn tiến hành đi phỏng vấn xin Visa đi du học Hàn Quốc trong post này nhé: https://www.facebook.com/SangJiUniversity/posts/659287550916562
Thạch Thúy Hường
Kể từ khi bắt đầu làm hồ sơ cho đến khi lấy được Visa mất tầm bao nhiều thời gian ạ. Cảm ơn Line du học đã tư vấn giúp em..
Quách Yến _ Quản trị viên
Mình cần chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 5 tháng để kịp các học kì bên Hàn. Khi đăng ký xác nhận bằng cấp tại đại sứ quán là công đoạn mất nhiều thời gian nhất, thường sẽ phải đợi hơn hai tháng ạ.
Dương Trần
Khi phỏng vấn du học tại Đại sứ quán cần lưu ý những gì? Thường sẽ nhận được những câu hỏi như thế nào? Bạn có thể trả lời giúp mình vài câu hỏi quen thuộc để có thể thuận lợi qua vòng phỏng vấn không ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn có thể đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin tham khảo nhé: http://duhochanquocline.com/line-du-hoc/tong-hop-53-cau-hoi-can-chuan-bi-khi-phong-van-du-hoc-han-quoc.html Chúc bạn phỏng vấn thành công ạ.
Hà Cherry
Ngoài Visa ra em cần những thủ tục gì để đi du học Hàn Quốc ạ?
Line CMS
ngoài visa thì em cần có thư mời nhập học vào trường, sau đó phải đi đăng ký người nước ngoài tại Hàn Quốc ngay sau khi đã nhập cảnh nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg