Vì đâu tiếng Hàn ngày càng phổ biến ở Việt Nam?

Thời gian gần đây tiếng Hàn đang là ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam sau tiếng Anh và tiếng Nhật. Vì vậy tại sao tiếng Hàn lại trở lên phổ biến như vậy? Hôm nay cùng Line tìm hiểu xem lý do vì sao nhé?
Không chỉ tính riêng các du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc thì số lượng học sinh học tiếng Hàn tại Việt Nam cũng đang ngày một tăng. Vào năm 2013 con số mới chỉ là 1094 người học tiếng Hàn vậy mà sau 4 năm con số đó đang tăng lên 20 lần. Đây là một sự vượt trội về số lượng học tiếng Hàn. Con số đã vượt qua số lượng sinh viên học tiếng Trung và đang ngày trở lên phổ biến ở Việt Nam.

bi-quyet-hoc-tieng-han


Học tiếng Hàn mang lại cho bạn nhiều lợi ích lớn không chỉ từ kiến thức, kinh nghiệm mà còn là những trải nghiệm mới lạ. Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng đang là lựa chọn của nhiều sinh viên. Tuy nhiên việc du học tại Hàn Quốc cũng gây nhiều khó khăn đối với các bạn sinh viên không có đủ điều kiện kinh tế.

  1. Cơ hội việc làm tiếng Hàn

Hiện nay quan hệ hợp tác hai nước đang ngày một khăng khít, có nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đang đặt chi nhánh tại Việt Nam. Những tập đoàn lớn như Samsung, LG hàng năm tuyển số lượng nhân sự vô cùng lớn. Cơ hội việc làm dành cho những bạn học tiếng Hàn ngày càng mở rộng

162715_Samsung-Headquarters


Đồng thời mới đây chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định cấp visa 5 năm dành cho người dân Việt Nam. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi dành cho các bạn đi du lịch Hàn Quốc thường xuyên. Ngành du lịch Hàn Quốc phát triển cũng chính là cơ hội dành cho các bạn có tiếng Hàn tốt và muốn làm hướng dẫn viên.
Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy tiếng Hàn đang được nhiều người Việt học nhất trong độ tuổi từ 18 – 30. Dư kiến tiếng Hàn còn ngày càng trở nên phổ thông tại Việt Nam. Phần lớn các bạn trẻ tại Việt Nam học tiếng Hàn để phát triển năng lực, số ít còn lại là muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, học để đi du lịch, học để thi tốt nghiệp hoặc một vài lý do khác. Vì vậy việc học tiếng Hàn để phát triển năng lực bản thân là cơ hội để tìm kiếm một công việc trong tương lai tốt hơn.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook