Giao lưu văn hóa du học đại học Quốc gia Kangwon Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, với chính sách phát triển giao lưu văn hoá và kinh tế của Hàn Quốc với Việt Nam, cơ hội du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng như các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn. Ngoài ra, học tập tại Hàn Quốc đã trở nên hấp dẫn hơn kể từ khi chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền thuê cho sinh viên quốc tế, nới lỏng các quy định về thời gian làm thêm và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đây là lý do tại sao Đại học Quốc gia Kangwon Hàn Quốc và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Nâng cao (CATTA), Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu văn hoá và giáo dục vào tháng 10 / 2014 với các trường hàng đầu ở Hà Nội như Trường Trung học Chu Văn An, Trường THPT Việt Đức, Trường THPT Phan Huy Chú - Trường THPT Đống Đa và Trường THPT Nguyễn Văn Cừ với mục đích trao đổi văn hoá cũng như thông tin về việc học trên đất nước xinh đẹp này.

Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) là một trong 10 trường đại học Hàn Quốc lớn nhất. KNU nằm ở Chuncheon và Samcheok, cách Seoul khoảng 80 km về phía đông bắc. Khi mới thành lập vào năm 1947, KNU chỉ là một trường đại học, nhưng đến năm 1978 KNU đã phát triển thành một trường đại học quy mô lớn với 20 trường học ở 3 quận, 93 khoa và một số viện nghiên cứu. cừu. Hàng năm, KNU có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp và sau đại học.

Trong thời gian trao đổi giữa Đại học Quốc gia Kangwon và sinh viên Việt Nam, đại diện của Hàn Quốc đã tham gia vào các câu đố thú vị về đất nước, như lời chào kiểu Hàn Quốc, Thông tin về nền kinh tế, văn hoá và xã hội của Hàn Quốc rất gần gũi với sinh viên.

Sau cuộc thi thú vị là buổi trình bày của ông Oh Jun Hyeong - Vụ Quan hệ Quốc tế tại Đại học Quốc gia Kangwon. Các đại diện của Đại học Quốc gia Kangwon giới thiệu các chương trình đa ngành của họ tại Đại học Quốc gia Kangwon, bao gồm khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y tế và nghệ thuật. Đồng thời khuyến khích sinh viên Việt Nam nghiên cứu và học hỏi về Hàn Quốc. Ngoài ra, với học bổng Hàn Quốc tới 50% dành cho tất cả sinh viên Việt Nam nhập học vào năm đầu tiên của Đại học Quốc gia Kangwon và chi phí đầy đủ của ký túc xá, bảo hiểm 2 năm đầu tiên, sinh viên Việt Nam chỉ phải chi 40 triệu đồng một năm để học tập tại Hàn Quốc.

Sinh viên và giáo viên trường THCS Chu Văn An, THPT Việt Đức, Phan Huy Chú - Trường  THPT Đống Đa và THPT Nguyễn Văn Cừ đã nhận được những thông tin hữu ích này và trao đổi những câu hỏi trong quá trình nhập học. Trường học, thủ tục visa, cơ hội việc làm trong khi học tập và tốt nghiệp ... 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg