Vai trò quan trọng của người bảo lãnh chứng minh tài chính du học

  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Vai trò của người bảo lãnh có quan trọng?

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thường yêu cầu nghiêm ngặt về hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nếu chúng ta muốn học tập tại xứ sở kim chi. Để hoàn tất 1 bộ hồ sơ chứng minh tài chính là điều không khó nhưng để được xét duyệt thành công từ đại sứ quán là điều không hề đơn giản. Với vai trò là người bảo lãnh du học sinh từ Việt Nam sang Hàn Quốc du học, chúng ta phải nắm rõ những quy định gắt gao từ đại sứ quán để con em mình có cơ hội lên đường sang Hàn Quốc du học. Bài viết này sẽ chỉ ra những vai trò quan trọng của người bảo lãnh trong quá trình chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

  • Người bảo lãnh du học sinh du học tại Hàn Quốc: Trung thực là yếu tố hàng đầu!

- Trong quá trình kê khai thông tin làm hồ sơ chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm, nếu đại sứ quán qua quá trình điều tra phát hiện chúng ta cố tình gian dối số tiền tích lũy, làm sổ tiết kiệm giả, làm sai lệch ngày tích lũy số tiền tiết kiệm thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Khi ấy, con em của người bảo lãnh không chỉ đứng trước nguy cơ bị từ chối du học lần này mà còn có nguy cơ bị cấm trong những lần xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc sau này.

- Qua đó, người bảo lãnh phải thực sự tỉnh táo, đừng để mắc những sai lầm ấy vì nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Hãy luôn thực sự trung thực, phải tìm hiểu kỹ số tiền tích lũy trong sổ tiến kiệm, phải nắm được số ngày tích lũy tính từ lúc ta gửi tiền vào ngân hàng cho đến ngày ta làm hồ sơ xét duyệt.

- Suy cho cùng, để chắc chắn số tiền đảm bảo theo quy định và số tháng tích lũy đầy đủ, người bảo lãnh phải có thời gian chuẩn bị ít nhất là 12 tháng trước ngày làm hồ sơ xét duyệt. Phải đến đại sứ quán hỏi rõ số tiền cần chuẩn bị, số tháng cần tích lũy, tránh suy nghĩ chủ quan vì có thể làm ảnh hưởng sai đến kết quả xét duyệt.

  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Thành công hay thất bại do đâu?

- Người bảo lãnh khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cho con em mình phải nắm rõ 3 loại giấy tờ cực kỳ quan trọng sau:

+ Sổ tiết kiệm phải đủ số tiền, đủ số tháng tích lũy theo quy định.

+ Giấy chứng minh thu nhập mỗi tháng của người trực tiếp bảo lãnh (cha, mẹ, chị, anh, dì, chú…).

+ Giấy chứng minh quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô…

- Ngoài 3 loại giấy tờ trên, người bảo lãnh phải cung cấp thêm 1 số giấy tờ khác liên quan nếu đại sứ quán yêu cầu. Nếu chúng ta không trung thực, hồ sơ du học Hàn Quốc của con em mình có thể bị ảnh hưởng đến kết quả.

- Thông thường, chỉ cần sổ tiết kiệm và giấy chứng minh số tiền thu nhập mỗi tháng của người bảo lãnh là đủ nhưng nếu đại sứ quán vẫn còn nghi ngờ, họ sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp thêm nhiều loại giấy tờ khác. Tốt hơn hết, chúng ta hãy thực sự trung thực và có sự hợp tác để tăng tỉ lệ thành công cho việc xét duyệt hồ sơ.

Chúc ước mơ du học Hàn Quốc 2017 của các du học sinh tương lai đạt kết quả thuận lợi!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg