Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó - Có Nên Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Du học Hàn Quốc có tốt không, du học Hàn Quốc dễ hay khó là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Để trả lời thắc mắc có nên du học Hàn Quốc hay không này, phụ huynh và các em hãy xem ngay bài viết sau:

Những ưu điểm của việc cho con đi du học tại Hàn Quốc:

  1. Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển và công nghệ cao - lý do đầu tiên khiến bạn nên du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một siêu cường trên thế giới về khoa học kĩ thuật và ngành công nghiệp IT tốt độ cao, đồng thời cũng là quốc gia rất phát triển về kinh tế. Hiện nay tại các phòng nghiên cứu của các trường Đại học ở Hàn Quốc, Trường Cao học, các doanh nghiệp vẫn đang hàng ngày miệt mài tiến hành những nghiên cứu từ cơ bản, đến tiên tiến. Theo đó, công nghệ và lý luận mới cũng dần dần được ra đời.

Ngoài ra, nền giáo dục Đại học của Hàn Quốc cũng đang thực hiện ở nhiều lĩnh vực đa dạng dựa trên nền tảng của xã hội. Hiện nay số lượng trường Đại học ở Hàn Quốc vào khoảng trên 200 trường, trường Cao đẳng là trên 500 trường. Đồng thời Hàn Quốc cũng đang triển khai một cách rộng rãi trên nhiều lĩnh vực: từ lĩnh vực luật, kinh tế, khoa học kĩ thuật, các lĩnh vực truyền thống như khoa học tự nhiên, cho đến các lĩnh vực hiện đại như môi trường, thông tin, du lịch, các lĩnh vực IT hay công nghệ máy móc, máy tính,…Với nền giáo dục tốt như vậy chắc chắn bạn trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không.

Có nên du học Hàn Quốc hay không

Du học Hàn Quốc dễ hay khó

  1. Tính Quốc tế và nền văn hóa độc nhất

Trong tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc có chứa một nền văn hóa riêng biệt và độc nhất. Nếu nhìn vào cuộc sống sinh hoạt của nền văn hóa mang những nét đặc thù ấy thì có thể nhận thấy những lý do mang đến những nét đặc biệt ấy. Thông qua cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc, bạn không những có thể có được những kiến thức chuyên môn mà còn có thể học và luyện tập tiếng Hàn, hiểu được văn hóa Hàn Quốc và dĩ nhiên có thể hiểu được đất nước hoặc ngôn ngữ của mình, có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới. Do vậy việc hiểu về văn hóa của đa quốc gia được coi như là một cá tính mới của bản thân mình, thứ mà chỉ có được thông qua cuộc sống du học.

  1. Nên du học tại Hàn Quốc bởi đây là bước khởi đầu hướng tới giấc mơ

Lý do thứ ba giúp bạn không còn thắc mắc "có nên du học Hàn Quốc hay không" là hầu hết các sinh viên Việt Nam đi du học sau khi kết thúc quá trình học du học tiếng Hàn Quốc của mình đã có thể xin vào làm việc tại các công ty Hàn Quốc, làm chuyên ngành phiên dịch, hoặc dựa vào những kiến thức chuyên ngành đã được học tại Hàn Quốc để xin vào làm tại các công ty. Rất nhiều kết quả của các bài khảo sát, bảng câu hỏi đều cho ta thấy sự khác biệt về trình độ kiến thúc cũng như khả năng kinh tế của những sinh viên Việt Nam đã du học tại Hàn Quốc và những học sinh bình thường khác.

 

Du học tại Hàn Quốc dễ hay khó

Nên du học tại Hàn Quốc để hiện thực hóa giấc mơ

  1. Trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc

Việc sống và sinh hoạt tại những nơi mà bạn đã chỉ từng được nhìn thấy qua những bộ phim truyền hình, những bộ phim điện ảnh trên TV cũng là một điều rất thú vị. Hiện nay tại việt Nam đang có rất nhiều bạn sinh viên cũng đang tìm hiểu về nền văn hóa của Hàn Quốc một cách gián tiếp,vậy thì tại sao bạn không hiện thực hóa giấc mơ của mình thông qua việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc ngay thôi. Tuy du học Hàn Quốc cũng là như là đi du học tại nước ngoài nhưng so với các nước khác nó có chi phí rẻ và có nhiều cơ hội nhận được nhiều học bổng hơn vì thế việc du học Hàn Quốc khá dễ dàng. Do đó việc đi du học tại Hàn Quốc sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích, cơ hội.

  1. Nền giáo dục tốt nhất mà thế giới đang hướng tới.

Hàn Quốc là đất nước có trình độ giáo dục rất cao tới mức mà có rất nhiều người còn công nhận rằng nền giáo dục của Hàn quốc đang đi trước nền giáo dục của Việt Nam tới gần 20 năm. Đặc biệt còn là nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục IT. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là nước có rất nhiều chế độ học bổng, và hệ thống thu nhận một cách tích cực sinh viên du học trên toàn thế giới. Và dĩ nhiên bên cạnh việc học tiếng Hàn, bạn cũng có rất nhiều cơ hội để học thêm nhiều ngoại ngữ khác: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Nhất là đối với các bạn đặt mục tiêu là có thể nói được nhiều ngoại ngữ thì có nên du học Hàn Quốc bởi đây là một quốc gia hoàn toàn thích hợp để bạn có thể thực hiện được mục tiêu đó.

  1. Ở Hàn Quốc có rất nhiều sự kiện giảm giá! Và các hãng thời trang!

Việc phí du lịch cũng như học phí rẻ áp đảo so với với các nước khác được xem là một trong những nét thu hút của việc du học Hàn Quốc. Hơn nữa, các khoản phí đi lại như xe buýt, tắc xi là khá hợp lý nên các bạn cũng không cần lo lắng gì về các khoản phí sinh hoạt.★
Ở Hàn Quốc có rất nhiều hãng thời trang đúng không? ♪ . Đang đi du học mà bạn vẫn có thể thoải mái mua sắm các sản phẩm thời trang hàng hiệu rất nổi tiếng với giới trẻ hiện nay như “LOTTE FITIN” hay “doota!” với mức giá cả phải chăng. Có rất nhiều bạn nữ ban ngày học tập chăm chỉ, vào buổi chiều hoặc các ngày nghỉ vẫn có thể quan tâm đến việc làm đẹp của bản thân mình tại rất nhiều các cửa hàng thởi trang và tiệm làm đẹp tại đây…Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của việc du học tại Hàn Quốc và chúng giúp bạn không còn băn khoăn việc du học Hàn Quốc nên hay không.

 

Du học Hàn Quốc có tốt không

Trải nghiệm du học tại Hàn Quốc

  1. Có nên du học Hàn Quốc để tận hưởng sự khác biệt về văn hóa

Hàn Quốc là một đất nước ở rất gần với Việt Nam do đó việc đi du lịch hay du học Hàn Quốc khá dễ và không có quá nhiều khó khăn.

Cùng là các nước nằm trong khu vực Châu Á nên sự khác biệt về văn hóa giữa hai nước cũng không lớn như sự khác biệt với văn hóa các nước phương Tây, nhưng việc có thể khám phá và tận hưởng những nét khác biệt giữa hai Quốc gia cũng là một đặc điểm đầy thu hút.

Đầu tiên là về văn hóa “Ăn mặc ở”, trang phục của người dân Hàn Quốc và Việt Nam hầu như không có gì quá khác biệt. Trang phục thời nay của giới trẻ hai tuy không có nhiều điểm khác nhau, nhưng ở thời bố mẹ,những người bề trên thì chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt đó. Cả người dân Hàn Quốc và người dân Việt Nam đều ưa chuộng lối ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ nhưng người Hàn Quốc do ưa thích sự thoải mái tiện lợi nên trang phục leo núi rất được thịnh hành tại Hàn Quốc. Về thức ăn trong văn hóa ”Ăn mặc ở”, cũng giống như Việt Nam bữa ăn chính của họ bao gồm gạo, cơm, canh, và đồ ăn phụ, tuy nhiên vân có những sự khác biệt nhất định. Người dân Hàn Quốc thường sử dụng đũa, dụng cụ đồ ăn như thìa, đĩa nên thường có xu hướng bàn ăn sẽ nặng hơn. Người Hàn Quốc cũng có thói quen dùng kéo để cắt thịt để thuận tiện hơn trong việc dùng bữa, điều này hơi có khác biệt so với cách ăn của người Việt. Đối với việc “Ở”, nơi cư trú trong văn hóa “ Ăn mặc ở”, cũng giống như các nước khác Hàn Quốc cũng có những cơ sở hạ tầng như nhà nghỉ, kí túc xá, căn hộ 1 phòng. Nhưng điều đặc biệt là ở Hàn Quốc có các cơ sở hạ tầng như nhà trọ dành cho sinh viên học ôn thi lên kì thi công chức trong nước, nhà trọ do chủ nhà nấu ăn, các “căn hộ tiện nghi” vừa có thể làm văn phòng làm việc vừa có thể sống và sinh hoạt luôn tại đó. Hiện tại đang có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc nên việc kí kết hợp đồng thuê nhà là khá nghiêm ngặt nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều các công ty mô giới nhà đất hộ trợ việc kí kết hợp đồng nên bạn có thể yên tâm tìm nơi cư trú nếu có ý định sinh sống tại Hàn Quốc. Như vậy, dù cho tôi có gắng giải thích về văn hóa “Ăn mặc ở”, nhưng xét về cơ bản Việt Nam và Hàn Quốc cũng không có nhiều nét khác biệt. Trái ngược lại, chúng ta có thể khám phá và cảm nhận những nét văn hóa khác biệt của hai nước. Nói đến đặc điểm thu hút nhất của việc du học Hàn Quốc thì tôi nghĩ điều đặc biết nhất chính là “chế độ giúp đỡ”, nhờ có chế độ này mà hầu hết các du học sinh đều có thể trao đổi và nhận được sự giúp đỡ từ các sinh viên của các trường Đại học của Hàn Quốc.

Với những lợi ích mà việc du học Hàn Quốc trên, chắc chắn rằng du học Hàn sẽ mang lại nhiều quả ngọt trong tương lai cho bạn. Hi vọng bạn không còn thắc mắc có nên du học Hàn Quốc hay không.

Hãy liên hệ với Line du học để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm :

Cộng đồng

Avatar

Lê Thu Hà
Line du học có thể tư vấn giúp em trường nào của Hàn Quốc đào tạo về Công tác xã hội, xã hội học không ạ, em cảm ơn ạ.
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
ngành Xã hội học thì đa số các trường đều có đào tạo, chỉ cần có khối xã hội là có. vậy em có thể tham khảo các trường như Dongguk, Sogang, Catholic... để biết thêm về ngành này nhé!
huyền khánh
line du học có thể tư vấn giúp e những trường trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh đk k ak
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn, ngành quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo. Tốt nhất thì có thể kể đến đại học Myongji, đại học Sejong, đại học Kyonggi, đại học Hansung, đại học Sangmyung ạ. Nếu bạn có câu hỏi gì có thể liên hệ trực tiếp với Line qua số 043 226 2953 nhé
Dương Trần
Khi sang Hàn Quốc du học tôi rất muốn đi làm thêm, vậy Hàn Quốc có quy định nào đối với sinh viên nước ngoài làm thêm không? Mình cảm ơn.
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
tất cả các bạn học sinh đều muốn đi làm thêm. nhưng đối với học sinh nước ngoài thì 6 tháng đầu mới nhập cảnh không được đi làm thêm ạ. sau 6 tháng thì các bạn có thể đi làm nhưng cũng chỉ được làm 4h mỗi ngày. vào ngày nghỉ thì có thể làm thoải mái ạ
Nhâm Nhung
Line du học có thể tư vấn giúp em những trường đại học đào tạo khối ngành Kĩ thuật hàng đầu Hàn Quốc được không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Về khối kỹ thuật có thể kể đến trường Postech, đại học Bách khoa Hàn Quốc, KAIST, Sungkyunkwan ạ. đó là các trường hàng đầu về khối kỹ thuật của HQ

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg