Ước tính chi phí du học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) là ngôi trường danh tiếng tại xứ sở kim chi. Trường nằm tại thủ đô Seoul, hàng năm trường là nơi theo học của rất nhiều sinh viên quốc tế. Chẳng cần phải bàn cãi về chất lượng đào tạo nhóm ngành ngoại ngữ tại trường HUFS vì trường rất vinh hạnh nằm trong top những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của xứ sở kim chi. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong sự chọn lựa trường để thực hiện kế hoạch du học thì trường HUFS sẽ lả lời gợi ý rất hay dành cho bạn. Vậy chi phí học tập, sinh hoạt khi học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc có cao không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

  1. Tổng quan chi phí học tập tại trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

- Học phí đào tạo khoảng 7,500,000 KRW/ 1 năm học.

- Chi phí ở ký túc xá: Khoảng 3,000,000 KRW.

- Chi phí ăn uống: Khoảng 3,500,000 KRW.

- Chi phí sách, tài liệu học tập khoảng 300,000 KRW.

- Chi phí bảo hiểm khoảng 200,000 KRW.

- Các chi phí phát sinh khác khoảng 500,000 KRW.

du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

*** Lưu ý:

- Trên đây là chi phí du học Hàn Quốc tại trường ngoài ra chi phí ở ký túc xá sẽ có sự chênh lệch giữa loại phòng đơn/ phòng đôi/phòng 3… Phòng tập thể thường có giá thành tiết kiệm hơn phòng đơn nhưng loại không thoải mái bằng phòng đơn.

- Nếu bạn tự thuê nhà bên ngoài thì chi phí có thể tăng lên rất nhiều lần do khi bạn ra ngoài cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ của trường HUFS từ các chi phí sinh hoạt hàng ngày (phí điện, nước, tiện ích trong ký túc xá…). Nếu bạn thực sự muốn thuê nhà bên ngoài cho thoải mái, bạn có thể chọn cách ở chung với người dân Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí hơn hoặc bạn có thể ở chung với 1 nhóm bạn trong cùng 1 nhà thuê bên ngoài để chia sẻ bớt chi phí sinh hoạt.

  1. Làm thế nào tiết kiệm chi phí du học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc?

Chi phí du học Hàn Quốc trường đại học ngoại ngữ

- Hãy ở ký túc xá, chọn loại phòng tập thể để tiết kiệm.

- Hãy học thật giỏi ngoại ngữ ở Việt Nam để sở hữu các chứng chỉ Hàn ngữ thật cao. Khi sang Hàn học tại trường HUFS, bạn sẽ có cơ hội sở hữu các suất học bổng du học Hàn Quốc dành cho tân sinh viên có chứng chỉ TOPIK cao điểm.

- Trong các học kỳ, hãy cố gắng học thật giỏi để cuối kỳ bạn sẽ có cơ hội săn được rất nhiều phần học bổng giá trị nhằm giúp bạn không phải áp lực chuyện tài chính khi đi du học.

- Chỉ khi bạn học tập tốt, có khả năng quản lý thời gian hiệu quả bạn mới nên đi làm thêm. Đừng để chuyện làm thêm chi phối thời gian học tập.

- Mọi chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống tại xứ sở kim chi, nhất là tại thủ đô Seoul luôn thuộc hàng đắt đỏ nên để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc nhất thì bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe tốt cho việc học nhưng vẫn tiết kiệm nhất. Hạn chế các buổi tụ tập bạn bè vui chơi thâu đêm suốt sáng vì vừa tốn kém lại vừa khiến bạn dễ bị sa đọa vào những thói hư tật xấu.

Chúc bạn học tập tốt khi học tại trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg