Ước tính chi phí du học Hàn Quốc ngành truyền thông tại trường đại học Ewha

Có rất nhiều sinh viên đang dự định du học Hàn Quốc ngành truyền thông tại trường đại học Ewha (Ewha Womans University). Trường Ewha là ngôi trường nổi đình nổi đám tại xứ sở kim chi về uy tín đào tạo chất lượng hàng đầu. Vì vậy, với những sinh viên quốc tế có dự định học ngành truyền thông thì ngôi trường nữ sinh Ewha hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài việc quan tâm đến điều kiện nhập học, thông tin chương trình đào tạo, điều kiện nhận học bổng… thì rất nhiều người còn quan tâm đến mức học phí tại trường Ewha. Vậy học phí ngành truyền thông tại trường Ewha là bao nhiêu? Cùng giải mã qua bài viết này!

nganh-truyen-thong-du-hoc-han-quoc

  1. Tổng quan mức học phí ngành truyền thông tại trường đại học Ewha

- Trường hợp sinh viên quốc tế muốn học ngành truyền thông tại trường đại học nữ Ewha nhưng chưa tích lũy đủ những điều kiện để được học chuyên ngành thì bắt buộc sinh viên đó phải trải qua lớp dự bị đại học hay còn gọi là khóa học tiếng Hàn. Khi hoàn tất khóa học này và đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ thể hiện qua chứng chỉ TOPIK thì sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên học bậc đại học ngành truyền thông. Mức học phí lớp dự bị đại học khoảng 1.200 USD/ 1 học kỳ (kéo dài khoảng 10 tuần), học phí trong 1 năm học gồm 4 học kỳ ước tính khoảng 4.800 USD.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

- Học phí du học Hàn Quốc ngành truyền thông bậc đại học tại trường đại học Ewha khoảng 7,399,000 won/ 1 năm.

- Phí ở ký túc xá loại phòng 2 người /1 phòng khoảng 733.000 won/ 1 học kỳ. Trường hợp sinh viên chọn loại phòng đơn hay tự thuê nhà riêng bên ngoài để sinh sống thì mức phí có thể cao hơn rất nhiều. Còn nếu sinh viên chọn loại phòng 3 người, 4 người/ 1 phòng trong ký túc xá thì mức phí sẽ tiết kiệm hơn loại phòng 2 người/ 1 phòng nhưng chắc chắn loại phòng càng đông sinh viên thì sẽ không thoải mái như loại phòng 1 hoặc 2 người/ 1 phòng.

- Chi phí ăn uống khoảng 416,000 won/ 1 tháng.

- Phí nhập học khoảng 60.000 won.

- Phí bảo hiểm y tế khoảng 125,000 won/ tháng.

- Phí điện nước và internet khoảng 100,000won / 1 tháng.

  1. Mách bạn cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc ngành truyền thông tại trường Ewha

- Khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông tại trường đại học Ewha, bạn nên tích lũy sẵn chứng chỉ TOPIK 3 trở lên khi còn ở Việt Nam. Chứng chỉ TOPIK 3 trở lên sẽ giúp bạn có cơ hội nhận học bổng ngay từ thời điểm mới nhập học.

- Bạn hãy chọn ở ký túc xá loại phòng tập thể (từ 2 người trở lên để tiết kiệm tài chính). Mặt khác, khi ở ký túc xá bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn so với khi bạn tự thuê nhà bên ngoài.

- Trong quá trình du học, bạn nên học tập thật tốt để tích lũy điểm trung bình cuối kỳ thật cao nhằm giúp bạn có cơ hội sở hữu các phần học bổng cuối kỳ.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc ngành truyền thông tại trường đại học Ewha!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg