Ước tính chi phí du học Hàn Quốc ngành dược

Ước tính chi phí du học Hàn Quốc ngành dược

Có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc ngành dược. Ngành dược tại xứ sở kim chi cực kỳ phát triển nhờ vào sự quan tâm, đầu tư của chính phủ. Đó chính là lý do dù bạn chọn học ngành dược tại một ngôi trường tư hay trường công thì bạn đều có cơ hội được tiếp nhận những thành tựu của nền giáo dục Hàn Quốc. Khi muốn đi du học Hàn Quốc, ngoài chuyện bạn phải quan tâm đến chương trình đào tạo, điều kiện nhập học, điều kiện nhận học bổng… thì bạn còn phải quan tâm đến chi phí du học Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về mức chi phí du học Hàn Quốc ngành dược!

  1. Tổng quan các loại phí du học Hàn Quốc ngành dược

- Nếu bạn du học ngành dược tại xứ sở kim chi trong các trường công lập:

+ Mức phí đào tạo ngành dược bậc đại học khoảng từ 4,300 đến 4,400 USD.

+ Mức học phí bậc cao học ngành dược sẽ khoảng từ 4,000 đến 5,100 USD.

- Nếu bạn du học ngành dược tại Hàn Quốc trong các trường tư thục thì mức học phí du học Hàn Quốc của bạn như sau:

+ Mức phí đào tạo bậc đại học khoảng từ 5,000 đến 6,000 USD.

+ Mức phí đào tạo bậc cao học khoảng từ 6,500 đến 7,000 USD.

- Phí tuyển chọn (tùy trường sẽ có quy định về thi tuyển riêng trước khi vào học): Mức phí này khoảng từ 50 đến 150 USD.

- Nếu bạn chưa tích lũy đủ chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) theo quy định của trường, bạn vẫn có cơ hội học ngành dược tại Hàn Quốc nhưng bạn phải tham gia các khóa học tiếng Hàn (khóa dự bị đại học):

+ Phí học tiếng Hàn trong 10 tuần khoảng 1.000 đến 1.400 USD.

+ Phí học tiếng Hàn trong 3 tuần khoảng 800 USD.

- Chi phí ở ký túc xá sẽ có sự khác biệt giữa loại phòng 1 người/ 2 người/ 3 người /4 người… Phòng càng đông người sẽ có mức phí càng thấp hơn phòng ít người:

+ Phòng 4 người: Mức phí khoảng từ 300 đến 800 USD/ 1 học kỳ.

+ Phòng 2 người: Mức phí khoảng 600 đến 1.000 USD/1 học kỳ.

  1. Những chú ý giúp sinh viên tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc ngành dược

- Khi  học dược tại Hàn Quốc thì bạn cần nắm rõ ngành dược là ngành học có mức phí cao hơn đáng kể những ngành học thuộc nhóm khoa học xã hội. Ngành dược là ngành đòi hỏi cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm quy mô và hiện đại nên sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Mức phí bậc cao học ngành dược cũng cao hơn so với bậc đại học.

- Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học tối đa, bạn nên chọn hình thức ở ký túc xá, hãy chọn học trường công lập, chính quy để có mức phí thấp hơn những trường tư thục. Tuy nhiên, trường công lập bao giờ cũng có điều kiện đầu vào và đầu ra hết sức gắt gao nên bạn phải đảm bảo có thành tích học tập tốt mới được nhập học.

- Đặc biệt, nếu suốt quãng đường du học Hàn Quốc ngành dược bạn chịu khó học tập, bạn sẽ có cơ hội sở hữu cho mình rất nhiều học bổng giá trị.

Chúc bạn luôn học tập thật tốt khi du học ngành dược tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg