Trượt visa du học Hàn Quốc lần 1, liệu lần 2 có đỗ được không?

Nhiều bạn du học sinh cho rằng nếu trượt visa lần một thì khó có thể đỗ visa lần hai, lần ba. Một số người thì cho rằng có thể can thiệp việc đỗ visa du học Hàn Quốc bằng tiền điều đó cũng hoàn toàn là sai lầm. Vậy nên những người trượt visa lần một thì vẫn có cơ hội đỗ visa ở những lần sau.

  1.    Các loại visa Hàn Quốc

Visa dành cho du học sinh Hàn Quốc gồm 2 loại visa du học:

-          Visa D2: Dành cho đối tượng sinh viên muốn du học, hoặc các hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục như đại học, cao đẳng, sau đại học, các trường hợp pháp của Hàn Quốc.

-          Visa D4: Dành cho những du học sinh học tiếng Hàn Quốc tại các trường đại học, cao đẳng hợp pháp của Hàn QUốc.

  1.    Những lý do khiến bạn có thể bị trượt visa du học Hàn Quốc

-          Hồ sơ

Việc bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và cẩn thận là điều hết sức cần thiết, nhưng nhiều bạn vẫn mắc một số lỗi khiến cho hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn không đạt yêu cầu như: Nội dụng hồ sơ của bạn không nhất quán với nhau, có nhiều sai sót, như sai thông tin cá nhân, thông tin gia đình hoặc học bạ, sự sai lệch giữ bản dịch và bản gốc,…

Tiếp đến là hồ sơ bạn làm giả, khai man không đúng với sự thật. Những thứ mà Đại sứ quán kiểm tra kỹ càng nhất đó chính là bằng cấp và chứng minh tài chính.

Một lỗi nữa là các loại hồ sơ sắp xếp quá lộng xộn, không đúng theo yêu cầu, hoặc công chứng sai.

-          Kế hoạch học tập

Hiện nay tỷ lệ du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc rất cao, gần như đứng đầu trong tất cả các nước vậy nên Đại sứ quán rất quan tâm tới mục tiêu du học của bạn là gì, có phải để học hay không? Vậy nên khi viết kế hoạch học tập thì cần viết một cách chân thật thể hiện rõ khát khao, quyết tâm đi du học.

-          Công ty tư vấn du học

Các bạn do không có hiểu biết nên đã gặp các công ty tư vấn làm hồ sơ giả, những công ty đó thường không cho sinh viên ghi tên công ty vào tờ khai. Điều đó khiến cho đại sứ quán nghĩ du học sinh không qua công ty tư vấn nên sẽ gọi điện qua trường kiểm tra.

-          Do sinh viên

Một số lỗi do các bạn sinh viên gặp phải như : khả năng tiếng Hàn quá kém, GPA thấp hơn 6,5, và tuổi >22 tuổi. Hoặc sinh viên đó có người nhà lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

  1.    Những cách xin visa dễ dàng lần hai

-          Cần nhận biết được sai sót của mình ở đâu để sửa

Bạn cần xem là mình sai ở đâu, thiếu sót chỗ nào để tìm các sửa chữa, nếu không biết có thể hỏi thẳng đại sứ quán. Cần quan tâm đến những thay đổi của hồ sơ, visa thông báo trên website của Đại sứ quán.

-          Không làm hồ sơ giả

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc , bằng cấp, bảng điểm nếu bị đại sứ quán phát hiện thì sẽ bị cấm visa trong vòng 5 năm.

-          Nên trả lời thành thật

Khi đại sứ quán hỏi về vấn đề là có người thân bên Hàn Quốc không, ý định đi làm thêm ra sao thì nên trả lời thành thật.

-          Chọn trường tốt

-          Cải thiện khả năng tiếng Hàn

-          Lựa chọn công ty tư vấn du học tốt và có tâm

Chúc các bạn may mắn!

Cộng đồng

Avatar

Đinh Văn Đệ
Trượt visa D4 vì tiếg kém... h muốn đi lao động thì vc xin visa có bị khó khôg ạ.

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg