Trường đại học Sogang xếp thứ 95 các trường đại học châu Á năm 2017

Đại học Sogang, nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, được thành lập bởi Wisconsin của Hiệp hội Chúa Giêsu, hoặc các linh mục Dòng Tên, vào năm 1960. Điều này theo lời bảo đảm của ĐGH Piô XII vào những năm 1940 rằng một cơ sở giáo dục đại học Công giáo sẽ được thành lập tại Hàn Quốc.

Tên Sogang có nghĩa là "phía tây sông Hàn", và khi trường được mở cửa lần đầu tiên, trường cao đẳng Sogang được thành lập có sáu khoa: kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, toán học, triết học và vật lý.

Cao đẳng Sogang đổi tên thành trường Đại học Sogang vào tháng 12 năm 1969 và phát triển đều đặn trong những năm 1970. Mở rộng khuôn viên, tổ chức một số hội nghị chuyên đề bắt đầu khi trường đại học được trao danh hiệu trường đại học và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Vào năm 1990, trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường đại học, một bức tượng tượng trưng cho một con bạch đàn bay lên - linh vật của trường đã được xây dựng.

Chỉ sau 20 năm sau đó, năm 2009, Sogang đã được Hiệp hội nâng cao Trường Đại học Kinh doanh - một tổ chức chứng nhận của Hoa Kỳ công nhận mở một trường kinh doanh. Hiện nay, trường có một trong những trường kinh doanh được kính trọng nhất ở Hàn Quốc, có trụ sở gần khu tài chính của Seoul.  

Đằng sau khu trường chính của trường đại học là ký túc xá Gonzaga Hall, khu nhà ở có sức chứa lên đến 900 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Trường đại học này đã đào tạo nên một loạt các sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và giải trí.

Trong số đó là tổng thống thứ 11 của Hàn Quốc, Park Geun-hye; Cựu bộ trưởng quốc phòng của nước này, Kim Tae Young; Chủ tịch của HSBC Korea, Jung Eun-young; Chủ tịch của Công ty ô tô Hyundai, Jung Jin-haeng; Đạo diễn phim, Lee Kwang-hoon; Và nữ diễn viên, Nam Ji-hyun.

Thống kê chính về trường đại học Sogang

Trường có tổng số 10494 sinh viên với tỉ lệ sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc tại ngôi trường này là 5%. Tại Sogang, tỉ lệ học sinh nữ : nam là 42 : 58.

Trường được xếp hạng ở vị trí 501 - 600 các trường đại học Thế giới vào năm 2017.

Trường đại học Sogang đứng trong top 100 các trường đại học hàng đầu châu Á vào năm 2017.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg