Trường Đại học Dongguk hiện tại đào tạo những ngành nào

Trường đại học Dongguk là một ngôi trường tư tọa lạc tại Seoul, thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang. Trường Dongguk thu hút số lượng lớn sinh viên trong nước và các du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên Thế giới đến theo học. Đại học Dongguk là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của 1 quốc gia. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học tại trường này. Vậy hiện nay trường Dongguk đang đào tạo những ngành học nào nổi bật? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

  1. Điểm danh những ngành học nổi bật tại trường Dongguk

- Tại trường đại học Dongguk hiện có 2 chương trình đào tạo gồm chương trình đào tạo đại học (bậc cử nhân đại học). Bậc học này dành cho các bạn sinh viên trong nước Hàn Quốc và sinh viên quốc tế đã hoàn chương trinh học ở bậc trung học phổ thông. Ngoài chương trình đào tạo bậc cử nhân đại học sẽ có bậc đào tạo Cao học (tiến sĩ). Bậc đào tạo Cao học sẽ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học bậc cử nhân, có nguyện vọng học lên bậc tiến sĩ để giảng dạy hoặc làm công tác nghiên cứu khoa học.

- Ứng với 2 chương trình đào tạo trên sẽ là các chuyên ngành như: Phật giáo, khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, kinh doanh, luật, khoa học đời sống, công nghệ sinh học, sư phạm, ảnh số hóa, y dược, quản trị khách sạn…

- Do đó, bạn có thể thấy rằng, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình giảng dạy đa ngành nghề. Điều này khác với khi bạn học đại học tại Việt Nam, các trường đại học tại Việt Nam thường có sự phân chia rõ ràng như trường chuyên đào tạo về nhóm ngành y dược, nhóm ngành xã hội nhân văn, nhóm ngành khoa học tự nhiên, nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành nghệ thuật, nhóm ngành sư phạm… Còn khi bạn theo học các trường đại học tại xứ sở kim chi như tại trường đại học Dongguk, Hàn Quốc sẽ là sự hòa hợp của rất nhiều nhóm ngành khác nhau từ nhóm ngành xã hội nhân văn đến nhóm ngành khoa học xã hội, y dược…

  1. Cần chuẩn bị gì khi học trường Dongguk?

- Vốn tiếng Hàn: Trường đại học Dongguk xét tuyển sinh viên đến từ mọi quốc gia trên thế giới với điều kiện sinh viên đó phải có chứng chỉ TOPIK. Điều này giúp sinh viên có thể nghe, nói, đọc, viết thuận lợi cho việc học và giao tiếp với mọi người xung quanh.

- Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Tùy thuộc vào đại sứ quán tại quốc gia, vùng miền mà mình sinh sống sẽ có những quy định về số tiền cần tích lũy trong sổ tiết kiệm trước khi đi học. Thường thì đại sứ quán sẽ quy định chúng ta có từ 3000 USD đến 9000 USD, với số tháng tích lũy từ 3 đến 9 tháng.

- Lên kế hoạch nơi ở khi học tập tại đại học Dongguk, bạn có thể chọn hình thức ở ký túc xá hoặc tự thuê nhà bên ngoài. Bạn cần chú ý là khi tự thuê nhà bên ngoài, bạn sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn so với khi bạn ở trong ký túc xá.. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ sao cho phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ các ngành học hiện có tại trường đại học Dongguk, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn Hướng
E học hệ cao đẳng tiếng hàn giờ muốn sang đó học thêm 2 năm nữa có được k ạ hay phải học 5 năm.. Em cảm ơn !
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào em, em có thể học tiếng Hàn 1 năm ~ 2 năm bên Hàn theo khóa học tiếng Hàn mà không cần học chương trình đại học hệ cử nhân,học xong khóa tiếng em có thể về nước luôn được em nhé!

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg