Trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc - Đại học Sungkyunkwan

Bạn muốn du học tại Hàn Quốc với một trường học có mối liên hệ giữa hiện đại và cổ đại. Đại học Sungkyunkwan là trường học đáp ứng được mong muốn của bạn, trong chuyến đi học tập của bạn tới Hàn Quốc. Dưới đây là thông tin về trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc - Đại học Sungkyunkwan.

Ý nghĩa đằng sau cái tên "Sungkyunkwan" là "một trường học hướng tới xây dựng một xã hội tốt". Đại học Sungkyunkwan được thành lập năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai khoa: Khoa học Xã hội và Nhân văn ở Seoul, và Khoa học Tự nhiên ở thành phố Suwon. Trường có 18 trường cao đẳng sư phạm và 12 trường sau đại học. Với sự tài trợ của Tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU nổi lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. SKKU là một trong những trường đào tạo y tế tốt nhất ở Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện nghiên cứu và Trung tâm Y tế Samsung có uy tín trên thế giới.

sungkyunkwan

Giới thiệu về Đại học Sungkyunkwan

Được thành lập vào năm 1398, được thành lập bởi vua Taejo của triều đại Joseon. Đại học Sungkyunkwan, là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc (như Đại học Quốc gia Việt Nam).

Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3 (sam), Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

500 năm trước đây, trường học phục vụ như trung tâm giáo dục thời Joseon. Vào thời điểm này, chương trình chỉ mới 3 tuổi. Hàn Quốc đã bị người Nhật xâm chiếm vào năm 1910 và triều đại Jonson sụp đổ. Đến năm 1946, trường được khôi phục lại vị trí ban đầu.

Sự hồi sinh này khiến Sungkyunkwan trở thành một trường đại học tư ở Hàn Quốc. Đến nay, Đại học Quốc gia Seoul là trường có uy tín nhất. Trường có hai địa điểm: Vị trí chính là ở Seoul về khoa học xã hội và con người, và thứ hai là ở Suwon, cho các khoa học tự nhiên.

du học Hàn Quốc

Với lịch sử và sự phát triển lâu dài của mình, Đại học Sungkyunkwan hiện là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Bằng cách đầu tư trang thiết bị dạy học, cũng như các phương tiện hiện đại và đầy đủ cho sinh viên học tập cũng như nghiên cứu. Bên cạnh đó, những thành tựu, sự nỗ lực vô tận của trường như:

+ Theo đánh giá của JoongAng Daily trường thuộc  top 20 trường hàng đầu của Hàn Quốc.

+ Theo kết quả xếp hạng của Xếp hạng Đại học QS của 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc: trường xếp thứ 7.

+ Theo kết quả của 100 trường hàng đầu Châu Á, trường xếp thứ 27.

Đại học Sungkyunkwan đang tiến lên rất nhanh trên bảng xếp hạng quốc tế.  Trường đã từng đứng thứ 5 ở Hàn Quốc, đứng sau SNU, KAIST, Yonsei, Postech, và xếp hạng 23 tại các trường Châu Á.

Thông tin: duhochanquocline.com

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg