Trải nghiệm cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn có những trải nghiệm thú vị với mong muốn mở rộng tầm nhìn của họ. Một vùng đất đầy hứa hẹn trên màn ảnh, sách và phương tiện truyền thông. Vậy sinh viên Việt Nam học tập và làm việc ở Hàn Quốc như thế nào? Chúng ta hãy cùng xem xét sự khác nhau trong hoạt động hàng ngày của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

Chỗ ở

Ở Hàn Quốc, giáo dục được xem là mục tiêu lớn nhất cho việc đào tạo tài năng. Do đó, giáo dục ở Hàn Quốc rất quan tâm, đầu tư: Các trường đại học giống như một thiên đường với hạ tầng cơ sở hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên.

Ký túc xá đại học có đầy đủ tiện nghi, thuận tiện cho sinh hoạt và học tập. Ở đây, sinh viên sẽ tiết kiệm được một nửa chi phí so với bên ngoài. Giá của mỗi phòng ở ký túc xá dao động từ $ 100 đến $ 200 mỗi tháng. Phòng Dorm được trang bị đầy đủ, sạch sẽ ....

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc khá đắt nhưng người tiêu dùng sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị Người Việt ở nước ngoài thường đi chợ để nấu cơm với nhau để giảm chi phí ăn uống ($ 2- $ 5 / bữa)

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, sinh viên quốc tế thường nấu ăn cùng nhau

Trong thời gian ký túc xá sinh viên sẽ phải trả 200 đô la - 250 đô la (bữa ăn và chỗ ở) tùy thuộc vào thời gian và chi phí sinh hoạt.

Giao thông vận tải chủ yếu dành cho người Hàn Quốc là xe buýt và tàu điện ngầm rất tiện lợi và an toàn.

Học tập và kiểm tra

Học tập tại Hàn Quốc được đánh giá cao và đầu tư

Các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá sự hiện diện của mình vì vậy điều quan trọng là phải đến trường đúng giờ và đầy đủ.

Thời gian biểu của các trường đại học khác nhau nhưng thường bắt đầu lúc 9 giờ sáng và kết thúc lúc 18 giờ. Một sinh viên năm nhất sẽ có hai kỳ nghỉ: mùa đông và mùa hè.

Trong quá trình giảng dạy, sinh viên chủ yếu học tiếng Hàn. Vì vậy, để có thể nhận được những gì tốt nhất của sinh viên, họ nên trang bị kỹ năng tiếng Hàn tốt trước khi học ở Hàn Quốc.

Công việc bán thời gian

Hàn Quốc được biết đến như một thiên đường mua sắm với các trung tâm đông đúc, các điểm tham quan hấp dẫn như tranh vẽ. Hàn Quốc có bốn mùa trong mỗi mùa, mang vẻ đẹp riêng của mình để sinh viên có thể thưởng thức vẻ đẹp quanh năm.

Công việc bổ sung là cần thiết cho sinh viên quốc tế

Đối với sinh viên nước ngoài, việc làm thêm là điều cần thiết. Tuy nhiên, mỗi học sinh có khả năng làm việc ở các mức thu nhập khác nhau. Thông thường, sinh viên được phép làm thêm 20 - 28 giờ / tuần và thu nhập từ 800-1200 USD / tháng. Đây sẽ là thu nhập để giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống và hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày ...

Hy vọng bài viết này sẽ giúp du học sinh Hàn Quốc có một cái nhìn toàn diện về cuộc sống tại đây để trang bị cho mình những điều tốt nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg