Tổng quan quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc diễn ra với rất nhiều bước đi cùng các loại giấy tờ bạn phải cung cấp theo quy định. Nếu bất cẩn làm sai 1 quy trình nào đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bộ hồ sơ du học. Do đó, người làm hồ sơ du học cần nắm mọi thông tin, quy trình làm hồ sơ để có thể hạn chế các rủi ro tác động đến quá trình du học Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc chính là khao khát của rất nhiều sinh viên Việt Nam vì chất lượng đào tạo tại nơi đây rất tốt đi cùng chi phí đào tạo tiết kiệm hơn đáng kể so với ở các quốc gia khác. Đó chính là lý do vì sao số lượng du học sinh chọn lựa chọn Hàn Quốc làm quốc gia du học ngày một phổ biến. Bài viết này sẽ điểm lại quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu để tránh các sai sót khi làm hồ sơ du học!

  1. Kiểm tra thông tin điều kiện nhập học của trường đại học mà bạn dự định theo học

- Muốn xin visa du học Hàn Quốc từ đại sứ quán thì bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa phải có giấy mời nhập học của 1 ngôi trường nào đó tại xứ sở kim chi. Do đó, bạn cần phải chú ý đến những điều kiện nộp hồ sơ vào trường đại học mà bản thân mong muốn học tập.

- Bạn hãy vào trang web của trường để tìm hiểu kỹ về chuyên ngành học mà mình muốn học, các loại giấy tờ phải nộp (thời gian đầu bạn sẽ nộp online bằng cách scan giấy tờ, khi đã sang Hàn Quốc bạn sẽ nộp giấy tờ chính thức). Nếu bạn còn thắc mắc về quy định tuyển sinh của trường, bạn hãy tìm cách liên lạc với phòng đào tạo của trường để được trợ giúp (bạn có thể viết mail hỏi thăm quy định cụ thể hơn).

- Đừng bao giờ sợ hãi trước việc hỏi thăm thông tin từ nhà trường, từ những cựu học sinh hay từ bất cứ nguồn thông tin nào về trường vì nếu bạn càng sợ hãi sẽ khiến bạn dễ mắc sai lầm trong khâu làm giấy tờ. Tất cả các sai sót đó sẽ vô tình tước đi cơ hội được nhập học của bạn.

- Khi đã nộp đầy đủ các loại giấy tờ và được phản hồi nhập học, bạn sẽ tiếp tục chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc để hoàn thiện khâu xin visa. Vì nếu bạn không xin được visa du học từ đại sứ quán thì dù bạn có được nhà trường tại Hàn Quốc đồng ý cho nhập học thì bạn cũng không thể sang xứ sở kim chi học tập.

  1. Kiểm tra giấy tờ xin visa du học

- Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn chỉ hoàn tất khi bạn có được visa du học trong tay kết hợp với sự đồng ý cho nhập học từ 1 trường đại học nào đó mà bạn dự định theo du học tại Hàn Quốc. Do đó, khâu xin visa du học cực kỳ quan trọng, quyết định rất lớn đến cơ hội sang Hàn du học của bạn.

- Khâu xin visa du học cần chúng ta chứng minh số tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải được tích lũy theo thời hạn quy định. Ngoài ra, đại sứ quán có thể yêu cầu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh du học sinh, chứng minh quyền sở hữu tài sản…

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hình dung ra được tổng thể quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg