Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc trong thời gian nào thì có thu nhập cao

Cuộc cách mạng tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh chưa bao giờ hết nóng. Thật sự có rất nhiều công việc khác nhau nhưng để có 1 công việc có mức thu nhập cao thì đôi khi bạn phải đánh đổi 1 khoảng thời gian không được trở về nhà. Và dưới đây là các mốc thời gian giúp bạn có thể đi làm thêm có thu nhập cao:

  1. Làm thêm trong kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông

Nghỉ hè và nghỉ đông là khoảng thời gian khá lý tưởng để bạn có thể kiếm được 1 số công việc làm thêm. Ở các trường đại học Hàn Quốc 1 năm các bạn sẽ được nghỉ 2 lần vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Mỗi kỳ nghỉ này sẽ kéo dài khoảng 2 tháng. Vì thế, bạn hãy tận dụng 2 kỳ nghỉ này mà tích cực tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc đừng để trống thời gian rảnh nhé. Có khá nhiều công việc phù hợp với sinh viên như: làm thêm tại các quán ăn/ nhà hàng, nhân viên tại của hàng tiện lợi hoặc siêu thị nhỏ, nếu là nam bạn có thể phụ việc tại các công trường xây dựng tuy hơi vất vả nhưng lương cũng khá cao, nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch...

Bạn hãy cân nhắc mình nên làm thêm hay đi chơi trong kỳ nghỉ lễ hoặc bay về với cha mẹ khi kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông đến Vì tính ra thì tiền lương làm thêm của 4 tháng này có thể giúp bạn chi trả học phí du học Hàn Quốc cả năm của bạn tại Hàn Quốc. Thậm chí, bạn còn dư tiền gửi về cho gia đình bạn nữa nhé. Bởi đôi khi tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc vào dịp này thường dễ hơn vào ngày bình thường mà bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn. Mà có thể bạn làm 2 ngày trong kỳ nghỉ sẽ bằng bạn làm cả tuần, có khi cả tháng làm thêm trong ngày bình thường đấy.

  1. Làm thêm trong các kỳ nghỉ lễ

Ở Hàn Quốc sinh viên, học sinh được nghỉ 1 số ngày lễ như: Tết âm lịch, ngày Quốc khánh,...Nếu bạn không về được nhà thì hãy lựa chọn 1 số công việc để lấp đầy khoảng thời gian này. Luật pháp Hàn Quốc quy định: Trong thời gian đi du học tại Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc quốc tế sẽ được phép làm thêm 20h/ tuần (vì còn phải đảm bảo giờ học của mình). Nhưng đối với các kỳ nghỉ lễ này thì được làm thêm toàn thời gian.

Bạn đã sẵn sàng để tìm được việc làm thêm ở Hàn Quốc trong những kỳ nghỉ lễ chưa? Nếu chưa thì hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để lựa chọn 1 công việc phù hợp nhé

Với bí quyết làm thêm trong thời gian nào để có thêm thật nhiều thu nhập nhất mà chúng tôi vừa mách bạn. Qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về các công việc làm thêm khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn nên biết tận dụng việc làm thêm trong khoảng thời gian nào để đem lại nhiều lợi ích nhất cho chính bạn. Chúc bạn tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân nhất.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg