Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc tại chính ngôi trường mà bạn theo học

Việc đi làm thêm trong thời gian du học tại Hàn Quốc là điều tất yếu sẽ xảy ra của hầu hết các du học sinh quốc tế. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn những tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc với thời gian hạn hẹp thì không dễ. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công việc làm thêm tốn ít thời gian mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập cũng như mở rộng thêm nhiều mối quan hệ hơn. Đó là công việc làm thêm bán thời gian ở ngay tại ngôi trường mà bạn đang theo học.

Thực tế tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế rất nhiều: Trong trường cũng có và bên ngoài trường cũng có. Đương nhiên, nếu bạn làm thêm bên ngoài trường sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều khi chọn làm thêm trong trường. Nhưng, không phải ai cũng có thể tìm được công việc làm thêm bên ngoài trường ưng ý, vì thường ho thường đòi hỏi về thời gian làm full. Vì thế, có nhiều bạn đã chọn cho mình việc làm thêm ở trường thay vì ra ngoài tìm việc. Khi bạn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc tại chính trường của mình, sẽ là sự lựa chon không hề tồi vì chúng đem lại vô số những lợi ích:

+ Thuận tiện cho việc đi lại

+ Đảm bảo quyền lợi của người lao động mà không sợ bị bắt chẹt như làm việc ở  ngoài.

+ Được nhà trường hỗ trợ và linh động về giờ giấc.

Hầu hết, tại trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng có 1 website của trường mà trên website đó có 1 mục dành cho du học sinh. Nếu như bạn không thể tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc ở bên ngoài trường, thì bạn hãy ứng tuyển công việc làm thêm tại trường. Ở các trường đại học đều có thư viện, căng tin, quán cà phê, khuôn viên cây xanh, phòng tập thể dục thể thao…Bạn có thể xin làm việc tại đây. Còn nếu như, bạn có những năng lực hay tài năng nổi trội biết đâu bạn sẽ được giáo sư chọn làm trợ giảng. Hơn nữa, bạn có thể làm Đại sứ ở trường học… Tất cả những công việc này, đều mang lại cho bạn mức lương khá tốt. Ngoài mức lương ra, thì khi làm việc tại trường mà bạn theo học có thể còn được xuất ăn miễn phí. Vì thế, nếu bạn mong muốn có một công việc làm thêm tại trường thì:

+ Hãy đăng ký việc làm thêm ở trường sớm nhất có thể.

+ Phải xác định năng lực và sức khỏe của mình để có thể khối lượng công việc là bao nhiêu mà không gây ảnh hưởng đến việc học tập.

+ Đọc kỹ nội dung tyển dụng việc làm được dán ở trường

Qua đó, chúng ta cũng thấy được tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc dành cho du học sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là không hề khó. Phải chăng là chúng ta có bỏ công sức ra tìm kiếm hay không thôi. Và không phải công việc làm thêm nào cũng phải ra ngoài trường. Bên trong trường, cũng có nhiều công việc làm thêm cho bạn phù hợp với năng lực của bạn. Tuy nhiên, mức lương làm thêm ở trong trường sẽ không cao bằng bên ngoài trường. Chúc các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg