Tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc đại học Sejong

Du học Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay nhưng không phải bạn nào cũng có điều kiện để đi du học vậy nên vấn đề chi phí là vấn đề được các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh rất quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc tại trường đại học Sejong để có thể ước lượng mức chi phí du học Hàn Quốc giúp phụ huynh và học sinh có thể chuẩn bị.

Đại học Sejong là một trường đại học tư thục uy tín của Hàn Quốc, trường được thành lập năm 1940, tên trường được lấy theo tên của vị vu sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Trường với đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho học tập, nghiên cứu.

Về vấn đề chi phí thì trước hết ta nói đến vấn đề học phí, học phí cho bậc đại học thì dao động từ 3.200-5.400 USD cho mỗi học kỳ trong đó từng ngành thì sẽ có mức học phí khách nhau tùy theo ví dụ ngành Khoa học xã hội học phí sẽ rẻ hơn là ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật,…Hệ sau đại học thì học phí du học Hàn Quốc sẽ từ 4000-6300 USD 1 học kỳ sẽ là khác nhau với từng ngành. Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành thì bạn cần mất thêm một khoản phí học tiếng Hàn nữa bạn tốn khỏng 1100 USD một học kỳ.

Tiếp đến là chi phí sinh hoạt, cái này sẽ khác nhau đối với từng bạn du học sinh nhưng chúng tôi tính trung bình bao gồm tiền ký túc xá, tiền ăn, tiền đi lại, tiền internet và một số khoản chi tiêu khác như mua sách giáo trình, mua đồ dùng cá nhận…tổng mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng 1000-1200 USD một tháng, nếu các bạn mà ở trung tâm thành phố lớn như Seoul, Bussan thì chi phí sẽ cao hơn chút.

Để có thể giúp trang trải một phần những chi phí trên thì nhiều du học sinh lựa chọn cho mình đó là việc đi làm thêm. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những quy định của chính phủ về đi làm thêm nhé, đó chính là bạn được phép làm thêm khi qua Hàn Quốc du học từ 6 tháng trở lên. Các công việc làm thêm mà bạn có thể tìm cho mình đó chính là phục vụ bàn, phụ bếp, nhân viên bán hàng tại các siêu thị,…hoặc nến trình độ ngoại ngữ của bạn tốt bạn có thể làm phiên dịch, gia sư, hay là phát thanh viên những công việc này lương của bạn sẽ cao hơn so với những công việc chân tay kia đó.

Những lý do nên học tập tại đại học Sejong:

-          Trường nằm ở thủ đô Seoul nên bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc làm thêm

-          Trường nằm trong top các trường uy tín của Hàn Quốc về chất lượng đào tạo sinh viên

-           Trường đứng top đầu trong những trường có tỷ lệ du học sinh nhiều nhất Hàn Quốc

-          Đội ngũ giảng viên của trường được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kỹ năng nghiệp vụ tốt.

-           Đặc biệt là trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên bằng các suất học bổng được trao hàng năm, thêm vào đó là hệ thống ký túc xá khang trang, thư viện rộng lớn giúp cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Du học Hàn Quốc đại học Sejong là một cơ hội để bạn có thể trải nghiệm kiến thức, nền văn hóa và thử thách bản thân mình, nếu có ước mơ du học thì hãy đừng chần chừ nữa, nhanh tay đăng ký để cất cánh sang Hàn Quốc để có một tương lai rộng mở hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg