Tìm hiểu Thư viện Bangmok Đại học Myongji

Sinh viên trường đại học Myongji sẽ có không gian học tập thoải mái, mở, rộng thoáng tại thư viện trường. Chúng ta cùng tìm hiểu về thư viện của ngôi trường này nhé.

Thư viện trường đại học Myongji Hàn Quốc được xây dựng bởi kiến trúc sư thuộc công ty Gansam Architects & Associates. Trường nằm tại Seoul, hàn Quốc. Kiến trúc sư:  Taijip Kim. Nhóm thiết kế:  Kiyoung Han, Mijung Kim, Myunghee Jang, Sun A Park, Kyungsu Jeong. Năm dự án thư viện trường đại học Myongji hoàn thành: 2007-2010.

Việc tập trung bắt đầu với hình dạng cong nhẹ nhàng là cách chào đón sinh viên của Đại học Myongji và hòa hợp trong khu vực xung quanh khu dân cư và các cơ sở của trường đại học khác. Khối vuông sau đó được đưa vào để phục vụ như là các khu chức năng để chứa sách. Các lớp vỏ bên ngoài cong cong đến với cuộc sống với U-GLASS, và khối vuông được biểu hiện bằng gỗ (IPE) liên quan đến bản chất của sách, giấy và giá sách. U-Glass không trực tiếp phản chiếu ánh sáng, nhưng lọc ánh sáng để tạo ra bầu không khí ấm áp và thoải mái; Tuổi gỗ, tương tự như sách, và lưu trữ dòng chảy của thời gian trong vật chất của nó.

Khu vườn tương tác trong trường đại học Myongji là một hành lang lớn kết nối 1F-4F, và được thiết kế để trở thành không gian giải phóng, không giống như các thư viện truyền thống của im lặng và hạn chế, và đầy sự sống động từ cửa sổ trần lọc các ánh sáng tự nhiên và các khu vườn bên trong.

Tầng 1 được chia thành hai khu lớn, khu đọc và khu hội thảo. Một rào cản ngăn cách  giữa hai khu được thiết lập thông qua 60cm chiều cao chênh cao, và hành lang phục vụ vai trò sáp nhập và tách hai khu. Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy các khu vực đa dạng của thư viện trường Myongji trong khi đi lên qua cầu thang bên trong và thang máy thủy tinh, làm tăng thêm tính năng động cho thư viện được thiết kế để phục vụ trông như là chiếc tàu hoạt động của sinh viên, tầng 2 giữ khu học tập của sinh viên và Cơ sở hành chính; Có 14 phòng học và triển lãm tưởng niệm Bangmok ở tầng hai.

Tầng 3 được kết nối với Trung tâm Sinh viên trường đại học Myongji Hàn Quốc thông qua một boong để làm lối vào chính bổ sung, có nhiều bộ sưu tập sách, luận văn và tạp chí đa dạng. Ngoài ra còn có phòng giáo dục, thính phòng nhỏ, phương tiện đa truyền thông và phòng thu UCC.

Tầng 4 cũng được bố trí tương tự, với nhiều không gian hơn được phân bổ để phục vụ như là không gian mở nghiên cứu, có sẵn dưới các hình thức bàn tròn, ghế phía cửa sổ, mặt trước sảnh, và cầu thang bộ ngồi.

Những không gian trống của mỗi tầng được thiết kế xen kẽ nhau, do đó từ mỗi cạnh của mỗi tầng, người ta có thể nhìn thấy các tầng dưới đây. Sự đa dạng về không gian được tạo ra thông qua sự thay đổi chiều cao sàn và trần nhà tạo nên thư viện độc đáo, nhưng người dùng thân thiện với không gian thoải mái và đáng nhớ.

Xem thêm những hình ảnh khác của thư viện trường đại học Myongji:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/tuy%E1%BB%83n%20sinh%20t9.jpg