Tìm hiểu khái quát về Đại học Chungang trước khi đi du học

Trường Đại học Chung ang Hàn Quốc viết tắt là CAU, là một trường đại học danh tiếng nằm tại thủ đô xinh đẹp Seoul ngay bên bờ song Hàn. Trường Đại học Chung ang được biết đến là một trong những trường Đại học top đầu của Hàn Quốc đặc biệt đào tạo tốt ở lĩnh vực điện ảnh, sân khấu, nhiếp ảnh. Đây là cái nôi của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc như chúng ta phải kể đến đó là: Jang Na Ra, Park Shin Hye, Soo Young, SeungRi,… Chính vì có nhiều điểm thu hút như vậy nên nhiều sinh viên Việt Nam luôn muốn đi du học tại Đại học Chung ang.

  1. Thông tin chung về Đại học Chung ang

Trường Đại học Chung ang tiền thân là trường mẫu giáo được thành lập vào năm 1918, đến năm 1953 trường được cấp giấy phép để thành lập trường Đại học Chung ang và bắt đầu từ đây lịch sử của trường Đại học Chung ang bắt đầu được viết lên. Đến nay thì Đại học Chung ang có 2 cơ sở tại thủ đô Seoul và Anseong với tổng số sinh viên theo học lên tới 37.000 sinh viên.

Theo xếp lọa thì Đại học Chung ang đang đứng thứ 07 trong top những đại học Hàn Quốc nổi tiếng và đứng thứ 4 về tỷ lệ trao đổi sinh viên quốc tế, một ngôi trường đáng học phải không nào.

  1. Các ngành đào tạo của Đại học Chung ang

Chuyên ngành mũi nhọn chất lượng đào tạo hàng đầu đó chính là ngành điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khẩu, ngoài ra Đại học Chung ang cũng là ngôi trường đầu tiên ở Hàn Quốc dạy các khóa học về Quảng cáo, Truyền thông đại chúng, Quan hệ công chúng, Quản trị kinh doanh, Dược.

Các chuyên ngành của trường thì được chia ra để đào tạo ở 2 cơ sở:

-          Cơ sở chính là Seoul có đào tạo các chuyên ngành như: Y, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Luật, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật. Trường tuy không có khuôn viên rộng lớn như một số trường đại học khác nhưng lại được xây dựng hết sức độc đáo với lối kiến trúc đẹp lạ. Đến đây chúng ta có cảm giác vừa hiện đại lại vừa mang bản sắc riêng không lẫn vào đâu được, hồ nước lớn biểu trưng cho sự thịnh vượng.

-          Cơ sở ở Anseong đào tạo các chuyên ngành như: Âm nhạc, Nghệ thuật, Âm nhạc Hàn Quốc, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Khoa học xã hội, Khoa học công nghệ, Xây dựng. Ở cơ sở 2 này thì điều kiện học tập sinh hoạt cho sinh viên rất tốt, đặc biệt là các du học sinh nước ngoài. Ở đây có một thư viện rất lớn với diện tích khoảng 10.000 mét vuông, với 1 triệu đầu sách cùng các tài liệu tham khảo khác nhau, ký túc xá thì đầy đủ tiện nghi từ TV, máy bán hàng tự động, điện thoại, internet, ATM, nhà ăn,…đầy đủ tiện nghi.

Trường có chất lượng đào tạo tốt, điều kiện học tập và giảng dạy tốt như hệ thống cơ sở vật chất, phòng tập, sân tập,…tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Trường còn tạo điều kiện cho sinh viên để phát triển các kỹ năng mềm của bản thân, giúp đỡ những sinh viên và du học sinh du học Hàn Quốc khó khăn,…Vậy nên bạn nào còn đang cân nhắc chưa biết thi vào trường nào thì Đại học Chung ang là một lựa chọn nhé. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg