Tìm hiểu chi tiết về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Thủ đô: Seoul

Dân số: ~ 50,7 triệu người

Diện tích: 100.140 km2

Tiền tệ: KRW (Won Hàn Quốc)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Hàn

Các thành phố lớn: Seoul, Incheon, Deajeon, Deagu, Busan

 

1 / Khí hậu - Thiên nhiên

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên ở Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, Biển Đông và Thái Bình Dương. Địa hình ở đây được chia thành hai vùng riêng biệt: miền núi chiếm khoảng 70% diện tích ở phía Đông; Đồng bằng ven biển ở phía tây và nam. Nhờ đó, vẻ đẹp tự nhiên của Hàn Quốc rất đa dạng và đẹp; Bãi biển Seamangeum - bãi bồi ven biển lớn thứ hai trên thế giới, sông, suối hoặc bãi cỏ cây cỏ trải dài giống như một chiếc thảm thêu. Du học sinh tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái với khí hậu này.

Seamangeum - bãi bồi ven biển lớn thứ hai trên thế giới.

Đất nước kim chi xinh đẹp này có khí hậu ôn đới, ôn hòa với bốn mùa rõ rệt. Đó là nhờ thời tiết dễ chịu và không khí trong lành mà người dân Hàn Quốc tự hào về làn da trắng mịn mượt.

Mùa xuân ở đây khá ngắn, chỉ kéo dài 2 tháng từ tháng 3 đến tháng 5 - khi thời tiết rất mát mẻ, gió bụi vàng thổi từ vùng sa mạc phía Bắc Trung Quốc. Đây là nơi cây nảy mầm, các ngọn đồi núi và hoa dại nở hoa đầy màu sắc. Mùa hè là thời điểm nóng nhất, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình là 23-27 ° C. Các sinh viên tại thời điểm này có thể đi đến những bãi biển đẹp và những bãi biển đẹp, hoặc tham gia các lễ hội dân gian đặc biệt cực kỳ.

Lễ hội dân gian cực kỳ đặc biệt ở Hàn Quốc.

Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm mùa thu - khi thời tiết đẹp ở Hàn Quốc, với bầu trời xanh trong suốt, nắng nhẹ và lá phong phú. Và cuối cùng là mùa đông lạnh và khô với tuyết trắng. Đây cũng là thời gian khi học sinh cố gắng chạm tuyết, vắt quả bóng tuyết hoặc chơi trượt tuyết, trượt tuyết vui nhộn.

2 / Kinh tế - Xã hội

Hàn Quốc hiện đang được xếp hạng trong 3 nước phát triển nhất ở Châu Á và Top 10 trên thế giới. Từ năm 1970, đất nước này đã có nhiều tập đoàn lớn có vị trí nổi bật trên thị trường thế giới như SamSung, Hyundai hoặc GM Deawoo. Dân số Hàn Quốc trung bình hiện đang xếp thứ 34 trên thế giới - con số ấn tượng. Các ngành công nghiệp phát triển nhất ở Hàn Quốc bao gồm truyền thông, nghệ thuật, công nghệ thông tin, an ninh máy tính, vẻ đẹp và du lịch.

Hàn Quốc hiện đang nằm trong Top 3 nước phát triển ở Châu Á và đứng đầu thế giới.

Hàn Quốc là một quốc gia hòa bình với tỉ lệ các cuộc nổi dậy / chiến tranh gần như bằng không và tỷ lệ tội phạm thấp. Người dân Hàn Quốc được đánh giá cao về sự thân thiện, hiếu khách và sự chân thành. Bên cạnh đó, người dân ở đây có cuộc sống văn minh cao với văn hoá rất độc đáo, thú vị, đặc biệt là về thực phẩm. Đến du học Hàn Quốc, sinh viên sẽ trải nghiệm thời gian để ngồi và uống một ly rượu, nhấm nháp thịt nướng tại nhà hàng trên vỉa hè, ăn súp biển vào ngày sinh nhật, hoặc thưởng thức bát Kimchi nóng và lạnh. Đến Hàn Quốc, sinh viên sẽ không chỉ học hỏi kiến ​​thức mà còn có kinh nghiệm tuyệt vời ở một quốc gia mang văn hoá phương Đông nhưng hòa trộn với nền văn minh phương Tây.

 

3 / Giáo dục - Đào tạo

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, dẫn đầu thế giới, đặc biệt đứng thứ hai trên thế giới về toán học và văn chương. Ngoài ra, Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế - do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khởi xướng và điều hành - hiện đang xếp thứ ba về Hàn Quốc về giáo dục và cao hơn mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, chi phí học tập ở Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với các nước khác, chỉ khoảng 100-200 triệu đồng / năm.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học là tiếng Hàn. Tuy nhiên, nhiều trường đại học Hàn Quốc cung cấp các khóa học dạy tiếng Anh. Đặc biệt, cả nước cũng có các trường đại học quốc tế được đào tạo 100% bằng tiếng Anh và được trao học bổng kết hợp với các trường đại học danh tiếng phương Tây dành cho sinh viên, điển hình là Đại học Solbridge ở Deajeon.

Tất cả các trường đại học Hàn Quốc cung cấp các khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, sinh viên không biết tiếng Hàn có thể tham gia đầy đủ vào các khóa học này, sau đó học khóa học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg