Tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc như thế nào

Du học Hàn Quốc và chi phí đi du học Hàn Quốc là những đề tài mà nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Vì so với học đại học ở Việt Nam thì chi phí du học là cả 1 khoản tiền lớn. Khi có ý định du học nhưng nhiều bạn cảm thấy khá mơ hồ. Liệu số tiền mà bạn chuẩn bị là đủ hay thiếu khi du học. Vậy hôm nay mình xin thống kê lại 1 số khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi có 1 cuộc sống du học bên Hàn Quốc.

Thường thì mức phí sinh hoạt và học phí tại các trường thuộc trung tâm thành phố sẽ có mức phí cao hơn. Và học phí ở các trường dân lập thì cũng cao hơn khá nhiều so với các trường công lập. Vậy có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc bạn có thể chọn những trường có khu vực không thuộc trung tâm thành phố. Nhưng so với những trường nằm tại trung tâm thành phố như các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc như đại học quốc gia Seoul thì cơ sở vật chất rất tốt. Nếu các bạn du học sinh có thể học tại ngôi trường này thì quá tuyệt vời. Tuy mức học phí và tiền sinh hoạt tăng gấp đôi nhưng bạn có thể tiếp cận với nền văn mình hiện đại nhất. Học trong môi trường hội nhập. Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc có rất rất nhiều cách để bạn có thể áp dụng như: đi làm thêm, có thành thích cao trong học tập để có được 1 xuất học bổng.

Bạn cảm thấy mức học phí quá cao và không đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Thì bạn có thể dành những xuất học bổng. Nếu bạn đủ quyết tâm bạn có thể có được học bổng này, mỗi xuất học bổng cao nhất có thể tương đương với mức học phí nửa kỳ học của bạn. Vậy không có lý do gì để bạn không dành lấy cơ hội này. Kỳ học đó bạn đã thực sự cố gắng học tập những may mắn chưa mỉm cười với bạn, bạn không có được xuất học bổng đó thì đừng nản lòng nhé, mỗi kỳ đều có những xuất học bổng kỳ này không được thì sẽ cố gắng kỳ sau.

Mức học phí của các trường thuộc hệ Cao Đẳng Đại Học

 

Học phí trường cao đẳng

Học phí trường đại học

Các ngành khoa học xã hội

$3500 – $4000

$4500 ­ $5000

Các ngành khoa học tự nhiên

$4000 ­ $4500

$5300 ­ $5700

Công nghệ ­ Kỹ thuật

$4700 ­ $5000

$5700 ­ $6500

Nghệ thuật – Truyền thông

$4800 ­ $5200

$5800 ­ $6500

 

Về chi phí chỗ ở, vào những ngày mới đặt chân sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, thường thì các sinh viên sẽ được các trường ưu tiên sắp xếp chổ ở tại kí túc xá. Các trường đại học tại Hàn Quốc đầu tư rất lớn vào các kí túc xá do đó điều kiện sống cho các tân sinh viên luôn được đảm bảo song các trường đại học luôn dành mức ưu đãi về chi phí kí túc xá cho các du học sinh vì thế bạn đừng lo cuộc sống du học vất vả nhé

Theo thống kê thì mức phí sinh hoạt hàng tháng mà 1 du học sinh đi du học Hàn Quốc 2017 khoảng từ 700000 KRW ­ 900000 KRW, trong đó bao gồm:

Chi phí nhà ở

400000 KRW

Tiền điện, nước, internet

100000 KRW

Thực phẩm

200000 KRW

Các chi phí phát sinh khác

50000 KRW


Tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc là điều thật sự cần thiết nhưng để cân bằng cuộc sống xa nhà bạn không quá nên đặt nặng vấn đề này. Tuổi trẻ cũng chỉ có 1 lần và hãy tận dụng thời gian này để có được cuộc sống thỏa mái nhất. Chúc các bạn thành công

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg