Tiến qua 7 bước này bạn sẽ có chuyến du học Hàn Quốc thành công

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng mới dành cho các bạn muốn lựa chọn môi trường học tập tại nước ngoài. Với những chính sách mở cùng những ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài đây thực sự là môi trường tốt. Muốn đi du học Hàn Quốc thành công bạn cần trải qua 7 bước dưới đây

  1. Tìm hiểu tuyển sinh du học Hàn Quốc

Nếu bạn nào đã tìm hiểu các đợt tuyển sinh du học Hàn Quốc thì cũng biết du học Hàn Quốc có 4 đợt nhập học chính là tháng 3, 6, 9, 12. Tuy nhiên có một số trường chỉ có 2 đợt nhập học trong năm. Chính vì thế các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc thì cần chú ý thời gian nhập học để kịp chuẩn bị hồ sơ và dự tuyển.

Các bước để đi du học Hàn Quốc

  1. Nộp hồ sơ du học và đăng ký trường học

Hiên nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học uy tín hỗ trợ bạn trong việc đăng ký du học tại các trường ở Hàn Quốc và hướng dẫn quá trình làm hồ sơ du học. Bạn chỉ cần chọn trường phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình sau đó đăng ký tham gia chương trình học. Bạn nên lựa chọn kỹ chuyên ngành theo học bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập và làm việc của bạn sau này.

  1. Học tiếng Hàn

Để đi du học Hàn Quốc với khóa tiếng Hàn thì bạn cũng cần tối thiểu hoàn thành chương trình học sơ cấp tại Việt Nam. Đối với các chương trình học chuyên ngành thì bạn cần tối thiểu đạt trình độ Topik cấp 3 trở lên.

Việc học tiếng Hàn càng nhiều càng có lợi cho bạn sau này khi sang Hàn Quốc. Bởi có tiếng Hàn bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với thầy cô, bạn bè và sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời cơ hội nhận việc làm thêm tốt tại Hàn khá cao khi tiếng của bạn tốt.

  1. Thông báo từ nhà trường

Sauk hi đăng ký và gửi hồ sơ sang trường, được nhà trường tiếp nhận và đặt lịch phỏng vấn. Học sinh sẽ nhận được thông báo đóng học phí nếu bạn trúng tuyển vào trường. Bước tiếp theo bạn cần đi nộp học phí tại ngân hàng vào tài khoản của trường theo invoice.

  1. Tiếp nhận thông báo nhập học

Sau khi nhận được hóa đơn về tiền học phí bạn nộp nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học cho bạn hoặc trung tâm du học của bạn.

  1. Xin visa tại đại sứ quán

Đối với các trường ưu tiên visa bạn chỉ cần nộp hồ sơ cho đại sứ quán nhưng đối với trường không ưu tiên visa thì bạn cần phải chuẩn bị để phỏng vấn tại đại sứ quán.

xin-visa-du-hoc-han-quoc

Thời gian nhận visa khoảng 1 tháng sau khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán. Để việc xin hồ sơ được diễn ra thuận lợi bạn cần chuẩn bị hồ một cách kỹ càng.

  1. Chuẩn bị hành lý

Khi đã nhận được visa du học bạn cần chuẩn bị hành lý để lên đường sang Hàn Quốc. Các đồ dùng cá nhân cần thiết, các giấy tờ và chuẩn bị xuất cảnh. Hãy chuẩn bị hành lý kỹ và đọc các lưu ý cũng như chuẩn bị các kiến thức trước khi đi du học. Nó sẽ giúp ích không nhỏ dành cho bạn đâu.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg