Thủ Tục Hồ Sơ Đi Du Học Hàn Quốc Gồm Những Gì

Con đường tắt để hướng tới việc học tiếng Hàn đó là việc du học Hàn Quốc và thử trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây. Có rất nhiều người chỉ suy nghĩ mơ hồ là:” Mình muốn đi du học để học tiếng” nhưng lại không hề biết là mình nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu, từ việc gì, cần chuẩn bị thủ tục hay hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào. Sau đây tôi xin giới thiệu cho những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc về việc phải chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc và thủ tục đi du học Hàn Quốc cũng như dòng chảy nhập cư vào Hàn Quốc. Bây giờ chúng hãy cùng chuẩn bị một cách kĩ lưỡng để sau này sẽ không phải hối hận với những suy nghĩ “ Giá mà...”.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục và quy định mới nhất khi đi du học hàn quốc 2017

  • Trước 6 tháng: Thu thập thông tin như các thủ tục, hồ sơ để quyết định việc đi du học Hàn Quốc

Kế hoạch đi du học

Chúng ta hãy lên kế hoạch một cách cụ thể: ngay từ những việc như thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào, cần những hồ sơ gì, thời hạn học là bao lâu, dự tính tốn bao nhiêu, trình độ mục tiêu là như thế nào? Nếu như không xác định những điều này chính xác ngay từ đầu, thì kế hoạch về sau rất sẽ rất dễ bị thất bại. Vì thế tôi nghĩ bạn nên suy nghĩ cẩn thận,thận trọng ngay từ ban đầu.

ho-so-thu-tuc-du-hoc-han-quoc

Cần làm thủ tục và hồ sơ đi du học Hàn Quốc như thế nào

Lựa chọn trường học

Bạn hãy thu thập thông tin liên quan về trường học bằng cách tham khảo nguồn tài liệu từ trang trang chủ của trường.Hiện nay thông tin giới thiệu về các trường đều đều được đăng lên trang chủ của trường nên bạn có thể tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn.

  • Trước 3 tháng, trước 1 tháng: Chuẩn bị nhập học tại trường

Đăng kí học tại trường - thủ tục không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn đã chọn được trường để đi du học, bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy theo từng trường Đại học bạn có tải đơn đăng kí hoặc đăng kí trực tiếp trên trang chủ trên trang chủ của trường. Bạn nên xác nhận lại thông tin một lần trước khi đăng kí. Nếu bạn muốn được giới thiệu về kí túc xá hay nhà trọ có thể đăng kí luôn cùng với lúc đó.

Tại trường không nhất thiết là phải có nhân viên có thể nói được tiếng Việt. Nhưng tùy vào những tài liệu cần phải nộp, thì cần phải được soạn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Hơn nữa, tại những trường có nhiều ứng viên muốn theo học như trường ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, có nhiều trường hợp dù đã nộp những giấy tờ, hồ sơ du học Hàn Quốc cần thiết nhưng qua mấy ngày mà vẫn không nhậnđược liên lạc từ trường đó, sẽ cảm thấy không an tâm vì không thể biết rằng trường đã nhận được hồ sơ của mình chưa. Đăng kí thông qua trung tâm du học của chúng tôi bạn có thể yên tâm. Vì sau khi đã liên lạc được với trường , chúng tôi sẽ thông báo tất cả tài liệu cũng như số tiền cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nhận tất cả toàn bộ các giấy tờ từ các tài liệu, bài khảo sát cho đến giấy nhập học, Visa,…

Nộp tiền học phí

Về phía nhà trường, sau khi kiểm tra tài liệu, sẽ thông báo kết quả kiểm tra thông qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay FAX. Sau khi nhận được thông báo của trường, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học Hàn Quốc vào trong tài khoản mà trường chỉ định, là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất.

Nhận giấy báo nhập học

Sau khi xác nhận bạn đã nộp tiền học phí, phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn. Vì khi làm thủ tục xin cấp Visa cần có giấy báo nhập học nên trong trường hợp bạn đã nộp học phí trong khoảng 1 tuần mà giấy báo vẫn chưa có giấy báo nhập học thì bạn hãy liên lạc với trường bên đó. Và dĩ nhiên công ty chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình này.

thu-tuc-ho-so-di-du-hoc-han-quoc

Hướng dẫn những thủ tục và hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Đăng kí xin Visa

Visa là một trong những thứ cần thiết nhất nếu bạn có câu hỏi rằng đi du học Hàn Quốc cần những gì. Khi bạn muốn đăng kí xin Visa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin Visa như giấy nhập học nhận từ trường, sau đó bạn phải bạn phải đến đăng kí, làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. (Tuy không phải là 100%, nhưng hầu hết các bạn học sinh đều phải trải qua kì phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Công ty chúng tôi sẽ giảng dạy tiếng Hàn Quốc để các bạn trải qua kì phỏng vấn và có thể chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Hàn Quốc (TOPIK), Visa D-4 ( Nghiên cứu phổ thông), tùy theo từng lãnh sự quán có thể khác nhau nhưng thường sẽ mất khoảng từ 2~3 tháng để xin Visa du học Hàn Quốc này, vì thế muộn nhất các bạn nên đăng kí xin Visa từ trước 3 tháng.

Đặt vé máy bay

Bạn nên cân nhắc với thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất.

  • Trước 1 tháng ~ Ngay trước khi xuất cảnh

Đóng gói

Khi có thông tin du học Hàn Quốc, mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo để dùng tạm thời, những đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng,... Những đồ dùng điện gia dụng của Việt Nam có điện áp khác với điện áp sử dụng tại Hàn Quốc nên cần có máy biến áp. Bạn có thể gửi hành lý theo đường chuyển phát nhanh sau khi đã quyết định chọn nơi cư trú.

Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí

Cách để có thể mang theo số tiền dùng để chi tiêu tại Hàn Quốc khi đi du lịch là sử dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, ngoài ra còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam và lập một tài khoản tại nơi cần sử dụng rồi chuyển tiền vào tài khoản đó. Bạn có thể cân nhắc giữa thời hạn lưu trú, khoản tiền cần thiết và số lệ phí cần cho mỗi thu tục là bao nhiêu.

Thủ tục và quy trình, hồ sơ đi du học Hàn Quốc chi tiết xin mời các bạn liên hệ trực tiếp với Line du học để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn mai linh
Cho e hỏi cm tài chính là như nào ạ
Quản trị viên
Chứng minh tài chính là thủ tục nhằm xác minh người bảo lãnh tài chính của học sinh có thể chi trả học phí, ăn ở cho con khi theo học tại Hàn Quốc và sẽ không bỏ trốn, định cư bất hợp pháp
Hoàng văn Đức
Cho mình hỏi. Sn 1988 còn có thể đi du học hàn quốc dc ko. Nếu dc thì đi theo chương trình gì ? Đi theo diện chao đổi học sinh thì dc học bên hàn quốc trong bao lâu ? Xin dc tư vấn cụ thể. Cảm ơn
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn, vì mình đã quá lớn tuổi rồinên đối với hệ học tiếng Hàn thì chắc chắn là sẽ không đi được, còn nếu là diện thạc sỹ thì tuổi tác sẽ không ảnh hưởng gì cả. còn diện trao đổi học sinh thì mình cũng không hiểu rõ lắm ý bạn là trao đổi như thế nào. theo mình biết thì diện trao đổi chỉ thực hiện khi bạn đang học tại một trường Đh tại VN có liên kết với trường bên Hàn và được cử đi học thôi bạn nhé!
Hoang văn tiến
Cho em hỏi nộp hồ sơ xin visa gồm những gì ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
hồ sơ xin visa thì cũng gồm những hồ sơ giống như nộp sang cho trường bạn nhé. gồm bằng cấp, bảng điểm, giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, hộ khẩu thôi em nhé
Đào thị phương anh
Em muốn làm hồ sơ đăng kí nhập học thì phải làm như thế nào ah?
Quách Yến _ Quản trị viên
Line sẽ gửi mail hỗ trợ thông tin cho em nhé~
đỗ nhật anh thư
xin chào !!phí làm ho so là bao gom dich thuật , gui ho so , nhan kết quả và xin visa ạ?? con tất cả khoảng khác là do em tự liên hệ và nộp phí trực tiếp cho trường ạ ??
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
tất cả phí dịch vụ tại LINE là 1500$. còn học phí thì khi có thư mời Line sẽ báo với bạn để bạn chuyển khoản sang HQ. còn các khoản phí khác như vé máy bay, phí visa thì bạn cũng tự chi trả nhé!
Chu hoàn
Cho e hỏi Học tiếng Hàn bên hàn thì thủ tuc như thế nào ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
học tiếng cũng như hệ đại học, mình vẫn cần làm hồ sơ đầy đủ hồ sơ học tập, chứng minh tài chính, nộp xin thư mời nhập học, rồi xin visa bạn ạ. Hồ sơ thì cần theo từng trường mình đã chọn nhé!
Huynh thi hong diep
Minh lA phu huynh muon tu van du lich han quoc nganh quan tri khach sAn nhA hang
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của Line để được tư vấn cụ thể hơn nhé! để vào đại học thì có nhiều yêu cầu nên cũng không biết hiện tại điều kiện của em nhà mình như thế nào
Tăng Văn Quý
Em muốn dk tư vấn
Quách Yến _ Quản trị viên
Line sẽ gọi điện cho bạn nhé
Ngọc
Nếu như khoản tiền học phí chuyển qua trường bên hàn quốc rồi mà k đi nữa thì khoản tiền đó mình có rút lại được k ạ
Nguyễn Quỳnh
xin visa thẳng thì có cần hồ sơ xin visa k ạ ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
khi xin visa vẫn sẽ có hồ sơ xin visa, chỉ là đơn giản hơn thôi bạn nhé!
Mai Thu Hằng
xin visa mất nhiều thời gian không ạ??
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
thông thường thời gian tối thiểu là 40 ngày, có thể lâu hơn nếu phải đợi phỏng vấn nữa
Lý hưng phương
Cho e hỏi trong Hồ sơ du học. Sổ hộ khẩu gốc tên anh or chị nếu bị chỉnh sửa. Ra ở tư pháp dịch thuật nhân viên họ nói không dịch thuật được. Bản sổ hộ khẩu photo được dịch thuật nộp cho lãnh sự quán thiếu mất tên của anh or chị .. vậy thì ảnh hưởng gì không?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
thường thì nếu đã được công chứng thì sẽ không vấn đề gì. nhưng cũng rõ trường hợp của bạn nộp lên đại sứ quán là đc photo dịch thuật nhưng đã được công chứng chưa? lẽ ra trường hợp này ban đầu mình nên về địa phương để điều chỉnh, ghi vào phần nội dung thay đổi ở cuối sổ thì tốt hơn nhé
Nguyen Thi Hai Yen
Cho e hỏi những trường hàn quốc nào về lĩnh vực thiết kế trang sức ạ ? Có thể xin thẳng visa ở trường đó được k ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn, ở Hàn Quốc có 1 số trường mạnh về khối ngành nghệ thuật và thiết kế như Đại học nữ Ehwa, đại học Hongik, đại học Kookmin, .... Đại học Ehwa và Kookmin thì có thuộc top ưu tiên visa. Còn cụ thể hơn về ngành thiết kế trang sức thì mình cần hỏi thầy ạ. Nếu có thể, mời bạn đến trực tiếp văn phòng của Line để được thầy Kim tư vấn chọn trường có ngành này và phù hợp với bạn ạ.
Nguyễn Thu Hà
Line cho em hỏi chút ạ. Em muốn apply học bổng thạc sĩ thì cần thư giới thiệu từ những ai ạ? Và bao nhiêu thì đủ ạ? Em cảm ơn ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn. Bạn cần xin thư giới thiệu từ giáo sư của trường đại học bạn đã theo học, thầy hướng dẫn tốt nghiệp, ... Và cần 2-3 thư ạ.
Mai ngô
Nếu như khoản tiền học phí chuyển qua trường bên hàn quốc rồi mà k đi nữa thì khoản tiền đó mình có rút lại được k ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Nếu trường nhận bạn rồi mà bạn không đỗ phỏng vấn xin Visa thì trường sẽ gửi lại học phí cho bạn ạ.
Ngô Hiền
Line du học chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa cho em được không ạ? Em xin cảm ơn ạ.
Quách Yến _ Quản trị viên
Bạn có thể đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số thông tin hữu ích nhé: http://duhochanquocline.com/line-du-hoc/nhung-diem-can-chu-y-khi-phong-van-xin-visa-di-du-hoc-han-quoc.html
Nguyễn Linh Chi
Đại học seoul có học bổng ko ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Khóa học tiếng Hàn thì sẽ không có học bổng bạn ạ. Chỉ học lên đại học thì mới có học bổng. Nếu bạn có TOPIK cấp 4 hoặc 5 thì có thể xin học bổng. Tuy nhiên, cụ thể học bổng bao nhiêu thì mình chưa có thông tin cụ thể. Tốt nhất là bạn đến văn phòng công ty để tư vấn, bên mình sẽ nhờ thầy gọi sang trường hỏi cụ thể giúp bạn.
Hphnghahnebe
Chứng minh tài chính thì cần khoảng bao nhiều ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
tối thiểu là $10000 bạn nhé
Line CMS
Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hồ sơ du học Hàn Quốc và thủ tục du học Hàn Quốc như thế nào, bạn hãy comment ngay dưới đây nhé
Đoàn Hải
Xin gửi lời chào tới quý công ty. Chúc Công ty làm ăn phát đạt. cho mình hỏi chi phí du học hàn quốc tại công ty trọn gói dao động trong khoảng nào vậy ạh?hiện tại công ty có tuyển cộng tác viên không vậy ạh?
Quách Yến _ Quản trị viên
Tổng chi phí thì khoảng 150~200 triệu cho khóa học tiếng Hàn 1 năm. nhưng trong số đó toàn bộ đều là do các bạn học sinh tự thanh toán từ học phí, ký túc xá đến vé máy bay... bên mình chỉ thu phí làm hồ sơ và xin thư mời là 1500$ thôi ạ. Bên mình hiện không có nhu cầu tuyển cộng tác viên ạ.
Hà Cherry
Chi phí để được tư vấn và làm thủ tục để đi du học Hàn Quốc ở bên mình hiện là bao nhiêu ạ?
Line CMS
Toàn bộ chi phí hồ sơ là 1500$ nhé
Nhâm Nhung
Sau khi hoàn thành xong tất cả thủ tục thì bao giờ sẽ được đi du học ạ
Line CMS
Thời gian nhập học là vào 4 kỳ cố định tháng 3,6,9,12. Mình sẽ chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 5 tháng để kịp đi các kỳ học này.
Nguyễn Thị Quỳnh
Làm thủ tục và hồ sơ đi du học Hàn Quốc có lâu không ạ
Line CMS
thủ tục và hồ sơ thì không mất quá nhiều thời gian, nhưng khi đăng ký xác nhận bằng cấp tại đại sứ quán là công đoạn mất nhiều thời gian nhất, thường sẽ phải đợi hơn hai tháng.

Bình luận qua facebook