Thủ tục gia hạn visa và chuyển từ visa D4 sang visa D2 như thế nào?

Ban đầu bạn sang Hàn Quốc du học theo diện visa D4 với thời hạn là 06 tháng và chương trình học tiếng của bạn sắp hoàn thành, bạn muốn gia hạn visa du học Hàn Quốc chuyển visa D4 qua visa D2 để tiếp tục du học tại Hàn Quốc vậy bạn cần phải làm như thế nào?

  • Thủ tục gia hạn visa tại Hàn Quốc như sau:

-          Hộ chiếu: Đây là giấy tờ bảo lãnh thân phận của bạn tại nước ngoài, hộ chiếu thay cho chứng minh thư nhân dân vậy nên bạn hãy nhớ là luôn mang theo hộ chiếu bên mình nhé. Bạn cũng cần phải chú ý thời hạn của hộ chiếu tránh trường hợp không được chấp nhận, hoặc khi có người kiểm tra hộ chiếu hết hạn thì sẽ gặp phiền phức đó.

-          Thẻ đăng ký người nước ngoài: Đối với người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc từ 90 ngày trở lên thì phải đăng ký lấy thẻ đăng ký người nước ngoài trước khi hết 90 ngày cư trú tại Hàn Quốc. Các bạn đăng ký tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi cư trú, nếu xuất cảnh hoặc tử vong thì phải trả lại thẻ đăng ký này.

-          Thủ tục đăng ký thẻ nước ngoài bao gồm

+ Đơn đăng ký 01 bộ theo mẫu

+ Giấy chứng nhận đang là sinh viên của trường đại học nào đó

+ Ảnh 3x4cm: 01 ảnh

+ Lệ phí 30.000 won

  • Gia hạn thường trú tại Hàn Quốc

Trước khi quá thời hạn thường trú cho phép tại Hàn Quốc thì bạn cần đi gia hạn cư trú nếu không sẽ bị phạt tiền. Bạn nên nộp trước 1-2 tuần để tránh trường hợp phát sinh mất nhiều thời gian, bạn sẽ bị quy vào tội cư trú bất hợp pháp trong thời gian hết đăng ký cũ mà vẫn chưa có đăng ký gia hạn mới.

Bạn cần đến phòng quản lý xuất nhập cành nơi bạn cư trú để đăng ký nhé.

  • Thay đổi visa từ D4 sang D2

Khi bạn thay đổi visa chuyển từ D4 qua D2 tức là bạn chuyển từ loại visa du học tiếng Hàn sang loại visa du học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng chính quy tại Hàn Quốc.

Nếu bình thường bạn không đi du học theo chương trình học bổng, các bạn sẽ xin visa qua đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4 tham gia vào các chương trình học tiếng của các trường Đại học, cao đẳng  trong vòng 06 tháng đến 1 năm. Nếu hết thời gian trên mà bạn vẫn muốn ở lại để học tiếp lên chuyê ngành tại các trường đại học, cao đẳng tại hàn Quốc thì bạn cần phải chuyển đổi visa từ D4 sang D2.

Bạn cần phải xin cấp phép thay đổi này tại phòng quản lý xuất nhập cảnh, bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ để có thể làm thủ tục. Bạn nên gặp ban giám hiệu nhà trường hoặc phòng quản lý sinh viên để được tư vấn về các thủ tục hành chính và các loại giấy tờ cần thiết.

Các giấy tờ cần thiết để chuyển đổi visa là

-          Giấy báo nhập học

-          Giấy chứng nhận đã nộp học phí

-          Giấy tờ chứng minh học lực gần nhất

-          Giấy chứng nhận về việc đã hoàn thành chương trình học ngôn ngữ, bảng điểm trong quá trình  học

-          Giất chứng minh tài chính

-          Hộ chiếu

-          Thẻ căn cước

-          Lệ phí là 130.000 won

Trên đây là những thủ tục du học Hàn Quốc mà các bạn cần làm để gia hạn visa và chuyển đổi visa từ D4 sang D2. Chúc các bạn thành công trên con được du học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg