Thủ tục du học Hàn Quốc cần những gì?

Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về các thủ tục du học Hàn Quốc cho bạn nào muốn và đang có ý định muốn đi du học.

Khoảng thời gian trước 6 tháng bạn cần: Thu thập thông tin như các thủ tục, hồ sơ để quyết định việc đi du học Hàn Quốc.

  • Kế hoạch đi du học

Hãy lên kế hoạch một cách cụ thể như: Thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào, cần những hồ sơ gì, thời hạn học là bao lâu, các khoản chi tiêu, trình độ mục tiêu là như thế nào? Để có 1 cuộc sống ổn định sau khi du họ bạn cần tạo lập 1 kế hoạch lâu dài.

  • Lựa chọn trường học

Lựa chọn trường học là điều rất quan trọng khi bạn làm thủ thục du học Hàn Quốc. Vì thế hãy thu thập càng nhiều thông tin liên quan về trường học. Bằng cách tra cứu trên mạng hoặc trên trang chủ của trường đó

Trước 3 tháng, trước 1 tháng: Khi chuẩn bị nhập học tại trường

Nếu bạn đã chọn được trường để đi du học, bạn có thể nộp các thông tin cá nhân cần thiết cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc. Và tùy theo từng trường Đại học thì bạn có tải đơn đăng kí hoặc đăng kí trực tiếp trên trang chủ trên trang chủ của trường. Bạn nên kiểm tra lại thông tin một lần trước khi đăng kí. Nếu bạn muốn được giới thiệu về kí túc xá hoặc nhà trọ có thể đăng kí luôn cùng với lúc đó.

  • Nộp tiền học phí

Về phía nhà trường, sau khi bạn hoàn thành các thủ thục du học Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được thông báo kết quả kiểm tra thông qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay Fax. Nếu trúng tuyển bạn sẽ nộp học phí vào trong tài khoản mà trường chỉ định. Vậy là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất.

  • Đặt vé máy bay

Bạn nên xem kỹ lại thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất. Và đặt ngay vé máy bay để có thể kịp tiến độ học tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Trước 1 tháng, ngay trước khi xuất cảnh

  • Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí

Ngoài các khoản phải đóng khi bạn hoàn thành các thủ thục du học Hàn Quốc thì bạn nên có 1 khoản tiền khác dùng cho phí sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ,…Ở Hàn Quốc bạn hãy dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, ngoài ra còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam và lập một tài khoản mới chuyển tiền vào tài khoản đó.

Khi có thông tin du học Hàn Quốc, mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân,... Còn những thứ khác bạn có thể mua trực tiếp khi đến Hàn Quốc. Để có thể sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào bạn lên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý 1 mình tự lập. Khi cuộc sống dần đi vào quỹ đạo bạn có thể đi làm thêm nếu số tiền chi tiêu của bạn đang cạn kiệt. Du học Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg