Thông tin về Thư viện điện tử trường đại học Nam Seoul

Thông tin về Thư viện điện tử trường đại học Nam Seoul

Tổng quan

Với sự tham gia toàn thời gian của gần 10.000 sinh viên, Đại học Nam seoul cung cấp các chương trình bằng cấp trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kinh doanh và Hành chính công, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kiến trúc, Nhân văn, Truyền thông, và Y tế. Để cải thiện việc truy cập nội dung điện tử, bao gồm các tài nguyên ngôn ngữ chính của Hàn Quốc, Thư viện trung tâm Seongam Center của Đại học Namseoul tìm cách thay thế nền tảng tìm kiếm liên kết của mình bằng một lớp phát hiện có thể kết hợp với ILS của thư viện Tulip Tulip của FutureNuri. Vào năm 2013, thư viện đã triển khai API Dịch vụ Khám phá EBSCO (EBS), một công cụ cho phép tổ chức đưa nội dung, tính năng và chức năng của EBSCO vào hệ thống quản lý thư viện hiện có. Giờ đây, sinh viên và giảng viên có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung Truy cập Mở cũng như tài nguyên đăng ký Hàn Quốc của thư viện. Trên thực tế, kể từ khi thực hiện EDS, thư viện đã thấy việc sử dụng nội dung điện tử của nó tăng 20%.

Thách thức

Trước khi triển khai EDS, Thư viện Đại học Namseoul đã đăng ký hai sản phẩm của Ex Libris-MetaLib, một giải pháp tìm kiếm siêu dữ liệu, và SFX, một trình xử lý nối kết. Theo thủ thư Dong-hoon Kim, MetaLib đã quá chậm, và SFX quá đáng tin cậy. "Liên kết tới các nội dung đã đăng ký của chúng tôi, chẳng hạn như ScienceDirect, thường bị phá vỡ", ông giải thích.

Ngoài ra, trang web của thư viện không có liên kết đến cơ sở dữ liệu đăng ký cá nhân hoặc nội dung do nhà xuất bản cung cấp, vì vậy việc điều hướng đến tài nguyên của thư viện không dễ. "Chúng tôi cần cái gì đó có thể tìm kiếm tất cả nội dung điện tử của chúng tôi ngay lập tức," Kim nói.

Để tinh giản trải nghiệm nghiên cứu, Trường đại học Nam seoul đã tìm cách triển khai một nền tảng nghiên cứu thư viện mạnh mẽ để tìm kiếm thêm kết quả tìm kiếm và liên kết người dùng đến nội dung thuê bao của cơ quan này - cơ sở dữ liệu EBSCO và các cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (DBPia, KISS, NewNonmun) - cũng như Mở Tài nguyên truy cập.

Vào tháng 2 năm 2013, thư viện bắt đầu dùng thử EDS API và vào tháng 3 đã quyết định mua công cụ này. Kim cho biết EBSCO đã giành được hợp đồng vì EDS API đã cung cấp cho người dùng thư viện một trải nghiệm tìm kiếm duy nhất, cung cấp chỉ mục chất lượng cao, bao gồm thiết lập trình giải quyết liên kết trong giá mua và tích hợp liền mạch với Tulip, ILS của thư viện.

Các giải pháp

Một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định mua EDS API của thư viện là khả năng của EBSCO để cộng tác với nhà cung cấp ILS của tổ chức, FutureNuri. Thư viện đã gửi cho EBSCO một danh sách các quyền sở hữu của nó. Trong khi EBSCO làm việc để thiết lập EDS, A-to-Z và LinkSource, FutureNuri đã thiết kế trang web thư viện và tạo ra một hộp tìm kiếm duy nhất cho hiển thị nổi bật trên trang chủ.

Việc kéo nội dung EDS vào trang web của thư viện rất dễ dàng với EDS API. Trang web của thư viện chuyển các thông số tìm kiếm của người dùng đến EDS API và sau đó trình bày các kết quả EDS trên trang web thư viện theo cách được định dạng và theo kiểu để duy trì thương hiệu của tổ chức.

Để quảng cáo cho EDS - được gọi là Tìm kiếm Nhanh - thư viện đã tổ chức một hội chợ thông tin vào tháng 10 năm 2013. Trong hội chợ, chuyên gia đào tạo EBSCO đã trình diễn công cụ tìm kiếm mới và các thủ thư đã làm nổi bật sự giàu có của các tài nguyên điện tử có sẵn trong thư viện.

EDS được sinh viên và giảng viên tại Đại học Nam seoul gọi là "Tìm kiếm nhanh".

Lợi ích & Kết quả

Kể từ khi ra mắt EDS API, thư viện đã trải qua sự gia tăng 20 phần trăm trong việc sử dụng các tài nguyên điện tử của mình. "Nó đang phát triển ngay cả bây giờ," Báo cáo rằng học sinh đang tìm kiếm thành công hơn khi họ tìm kiếm nội dung thuê bao, cơ sở dữ liệu trừu tượng và nguồn truy cập mở của thư viện. Nếu họ không thể tìm thấy toàn văn cho một bài báo, họ có thể dễ dàng yêu cầu món hàng thông qua khoản vay liên thư viện hoặc dịch vụ chuyển phát tài liệu của thư viện.

Nhìn chung, sinh viên hài lòng về tốc độ và sự dễ dàng khi họ có thể tìm kiếm nội dung thư viện trong EDS.

"Tại sao trường đại học của chúng tôi không có loại công cụ này trước đây?" Một sinh viên cho biết. "Bây giờ tôi có thể tìm kiếm nội dung tiếng Hàn và nội dung nước ngoài dễ dàng hơn."

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg