Thông tin mới nhất Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia Seoul là trường đại học uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Trường thành lập năm 1946 với lịch sử lâu đời hình thành và phát triển thì trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Hiện nay trường có 24 trường thành viên với hơn 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu tại đây.

Và gần đây có thông tin từ trường là trường đại học quốc gia Seoul đang muốn chọn Việt Nam trở thành địa điểm xây dựng cơ sở đầu tiên của mình ở nước ngoài. Được biết đây chính là một phần trong chiến lược quốc tế hóa của Đại học quốc gia Seoul, trường luôn đặt việc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với các nước đang phát triển hơn là việc thu lợi nhuận từ nước ngoài.

Đại học Quốc gia Seoul tin tưởng rằng trường có thể chuyển giao những kinh nghiệm, học thuật trong sự phát triển của mình. Sự phát triển đó được hình thành từ sự dịch chuyển nhanh chóng của đất nước Hàn Quốc sang nền kinh tế thị trường tiên tiến, đây cũng là sự thông báo cho những sinh viên được tuyển nước ngoài và đang tính toán cho sự thành lập một chi nhánh ở nước ngoài.

Thầy Junki Kim( trưởng khoa Các vấn đề quốc tế của trường đại học quốc gia Seoul) đã nhấn mạnh đế kinh nghiệm của Hàn Quốc, tuy rằng Hàn Quốc là một quốc gia ít tài nguyên thiên nhiên nhưng đã biết biến giáo dục trở thành một nền tảng cho sự phát triển kinh tế.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế có dự đoán rằng đến năm 2025 thì Hàn Quốc sẽ có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học Hàn Quốc cao nhất thế giới, rơi vào khoảng 80% dân số trong nhóm tuổi từ 25-44.

Giáo sư Kim nói rằng “ Khi nhiều nước đang phát triển đang tìm kiếm nhiều các thức để có thể cải tiến thông qua tiền trình học tập và chúng tôi có thể cung cấp những kiến thức đó, những quốc gia kém phát triển hơn đang tìm cách đẩy mạnh nền kinh tế, họ sẽ tìm kiếm ở đâu, những nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ ư? Khoảng cách xa quá liệu có nổi không”.

Ông cho biết thêm rằng những nước như Việt Nam, Campuchia cần những mô hình phát triển khác nhau, những gì mà các nước này đang tìm kiếm là một ví dụ như đất nước Hàn QUốc, nơi mà nhà nước cung cấp vốn và sự chỉ thỉ và nó sẽ giúp chỉ đạo và phát triển kinh tế thị trường.

Ông Kim nói rằng việc tìm kiếm cách cách để phát triển nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực chúng tôi đã làm khá tốt rồi, dẫn chứng như các ngành là thế mạnh của Hàn Quốc như dịch vụ, công nghệ thông tin và kỹ thuật đóng tàu.

Việc Nam muốn làm được như vậy thì cần nguồn nhân lực rất lớn. Hiện tại Hàn Quốc đang làm việc đó và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng năm.

Theo giáo sư Kim thì Đại học quốc gia Seoul muốn mở một cơ sở nhỏ để đưa ra các khóa học về sự phát triển, hành chính công, chính sách công sau đó mới phát triển dần thành một cơ sở quy mô lớn hơn.

Hiện tại chúng tôi đang thu hút sinh viên nước ngoài như là một phần nghĩa vụ và trách nhiệm của chúng tôi đối với các nước đang phát triển, các em sinh viên qua đây học sẽ yê tâm về mức học phí Hàn Quốc sẽ không tăng đối với sinh viên nước ngoài vì chính phủ đã có những chính sách cụ thể về vấn đề học phí rồi.

Qua bài phỏng vấn trên chúng ta có thể hy vọng rằng tương lai không xa sẽ có một chi nhánh của đại học quốc gia Seoul ở Viêt Nam.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg